Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử đã tăng lên khi nhiều người lạc quan vào chỉ số CPI tháng 8 được công bố vào ngày 13 tháng 9, nhưng chúng đã nhanh đảo ngược sang giảm khi dữ liệu cho thấy lạm phát tăng chứ không phải giảm.

Dữ liệu tiêu cực đã làm tiêu tan mọi hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ hạ nhiệt chính sách diều hâu trong thời gian tới và nó gây ra sự sụt giảm mạnh đối với các tài sản rủi ro. Giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la vào ngày 13 tháng 9 và vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.

Nhà phân tích thị trường độc lập Willy Woo tin rằng Bitcoin (BTC) có thể phải giảm sâu hơn nữa trước khi đạt đến mức nỗi đau tối đa, nơi từng được thấy trong những lần chạm đáy trước đó. Woo hy vọng giá Bitcoin sẽ giảm xuống dưới $ 10.000.

Bitcoin và các altcoin có tiếp tục xu hướng giảm của chúng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua đường SMA 50 ngày ($ 21.902) vào ngày 12 tháng 9, nhưng động thái này được chứng minh là một cái bẫy tăng giá. Người mua đã cố gắng kéo dài sự phục hồi vào ngày 13 tháng 9 nhưng nó đã bị đảo ngược hướng tại $ 22.799.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán tích cực của phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 20.722). Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng ngăn chặn đà giảm ở $ 20.000.

Nếu người mua đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Sau đó, cặp BTC/USDT sẽ cố gắng tăng lên SMA 50 ngày và cao hơn tới $ 22.799. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 25.211.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới $ 19.860, cặp tiền có thể giảm xuống vùng $ 18.510 – $ 17.622. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm và giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 13 tháng 9, đẩy lợi thế ngắn hạn nghiêng về phe gấu. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ đường hỗ trợ của mô hình cái nêm tăng.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của cái nêm. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên cái nêm để dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 2.030.

Ngoài ra, nếu giá không vượt qua được các đường trung bình động, thì khả năng giảm xuống dưới mô hình cái nêm sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 1.422 và sau đó là $ 1.280. Người mua được kỳ vọng sẽ thiết lập một hàng phòng thủ vững chắc ở mức này.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm từ $ 300 vào ngày 12 tháng 9 và giảm xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 13 tháng 9. Điều này đã đẩy lợi thế ngắn hạn nghiêng về phe gấu nhưng phe bò vẫn chưa từ bỏ.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ gần nhất ở $ 275 và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 285). Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể thách thức vùng kháng cự $ 300 – $ 307,50. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng này, đà tăng có thể lấy đà.

Ngược lại, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên những đợt phục hồi nhỏ. Điều đó có thể nâng cao triển vọng phá vỡ xuống dưới $ 275. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống $ 258 và sau đó là $ 240.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sau khi giao dịch gần SMA 50 ngày ($ 0,35) trong ba ngày, Ripple (XRP) đã giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 13 tháng 9. Điều này đã kéo giá xuống dưới mức đột phá là $ 0,34.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 0,34) vào ngày 14 tháng 9. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy cặp XRP/USDT đã hình thành một đáy cao hơn ở $ 0,33. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự trên cao ở $ 0,36. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền về phía $ 0,39.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ và có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,32.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,49) vào ngày 9 tháng 9 nhưng phe bò không thể tiếp tục phục hồi và đẩy giá xuống đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy sự lưỡng lự của phe bò để mua ở các mức cao hơn.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc không thể kéo dài thời gian phục hồi có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá trở lại dưới các đường trung bình động vào ngày 13 tháng 9.

Một điểm tích cực nhỏ là cặp ADA/USDT đã phục hồi từ $ 0,46 và phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò. Nếu giá tăng lên trên SMA 50 ngày, cặp tiền có thể đạt đến đường xu hướng giảm.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 08 tháng 7

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm từ các đường trung bình động và giảm mạnh xuống dưới $ 0,45. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,42.

Phân tích kỹ thuật SOL

Người mua đã đẩy Solana (SOL) lên trên SMA 50 ngày ($ 37,30) vào ngày 13 và 14 tháng 9 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường SMA 50 ngày.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán mạnh vào ngày 13 tháng 9 đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 34). Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 30. Việc liên tục kiểm tra lại mức hỗ trợ sẽ có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu mức $ 30 bị phá vỡ, cặp tiền có thể bắt đầu giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để chỉ ra sự bắt đầu của một đợt tăng tới $ 48.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ vùng hỗ trợ gần $ 0,06 vào ngày 7 tháng 9 nhưng sự phục hồi đã thất bại tại đường EMA 20 ngày ($ 0,06). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ các đường trung bình động một cách tích cực.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ đường EMA 20 ngày vào ngày 13 tháng 9 và đạt đến mức hỗ trợ $ 0,06. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể đẩy cặp DOGE/USDT xuống mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 0,05. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên $ 0,09.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) liên tục cố gắng tăng và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 7,90) kể từ ngày 9 đến 13 tháng 9 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi tới các ngưỡng kháng cự.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc không vượt lên trên đường SMA 50 ngày có thể đã thu hút lực bán mạnh của phe gấu và chốt lời của nhưng con bò ngắn hạn. Điều đó đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 7,43) vào ngày 13 tháng 9. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp DOT/USDT xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 6,75 và thách thức mức quan trọng ở $ 6.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản tại SMA 50 ngày và bắt đầu một đợt phục hồi tới $ 10.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 0,75 và $ 1,05 trong vài tuần qua. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

ngay-15-9-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp MATIC/USDT đã cố gắng tăng bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Nếu giá giảm mạnh xuống dưới kênh, nó sẽ báo hiệu một lợi thế nhỏ cho phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động, cặp tiền có thể đạt đến đường kháng cự của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên kênh có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 1,05.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã cố gắng duy trì trên các đường trung bình động trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 9 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này và xóa rào cản trên cao tại đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 13 tháng 9 và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp SHIB/USDT xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,000012. Nếu họ thành công, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $ 0,000009.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và bứt phá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền có thể đạt đến đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá và dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 0,000018.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph