Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Bitcoin đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 40.000 sau một loạt các luồng tin tức tích cực trong tuần qua. Tin tức tăng giá đầu tiên tác động đến giá Bitcoin là một dòng tweet từ CEO của Tesla, Elon Musk, người cho biết hãng xe hơi sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu các thợ đào sử dụng hơn 50% năng lượng sạch để đào Bitcoin, một “xu hướng tích cực trong tương lai”.

Một thông tin khác có thể đã thúc đẩy sự phục hồi của Bitcoin là đề xuất của Paul Tudor Jones rằng 5% trong danh mục đầu tư của ông là Bitcoin, tương đương với vàng, tiền mặt và hàng hóa. Jones đã chỉ trích quan điểm của Fed rằng sự gia tăng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời.

Tin tức tăng giá gần đây là bằng chứng cho thấy sự sụt giảm hiện tại không làm thay đổi các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Do đó, khi giá ổn định, Bitcoin có thể một lần nữa thu hút đầu tư của các tổ chức.

Trong khi đó, MicroStrategy đã hoàn thành việc cung cấp các tín phiếu trị giá 500 triệu đô la mà công ty dự định sử dụng để mua Bitcoin. Sau khi trừ các khoản chi phí khác nhau công ty còn lại 488 triệu đô la, và nó sẽ được sử dụng để mua Bitcoin. Điều này sẽ bổ sung vào kho hiện có của công ty là 92.079 Bitcoin.

Với nhu cầu có khả năng quay trở lại, Bitcoin có thể dẫn đầu sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng lên vào ngày 13 tháng 6 và bứt phá lên trên đường kháng cự của mô hình tam giác giảm dần. Động thái này đã vô hiệu hóa thiết lập giảm giá, đây là một dấu hiệu tăng giá. Người mua đã tiếp tục mua vào trong ngày hôm nay và đẩy giá lên trên $ 40.000.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường SMA 20 ngày ($ 36.779) đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy áp lực bán đã giảm.

Cặp BTC / USDT hiện có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 44.571), nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường SMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng.

Sự đột phá lên trên đường SMA 50 ngày sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng và sau đó cặp tiền này có thể tăng lên $ 51.483. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu cặp tiền giảm và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 34.600,36. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang bán tháo vị thế của họ trên các đợt phục hồi nhỏ.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 12 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giảm.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ETH / USDT đã phục hồi từ đường xu hướng vào ngày 13 tháng 6 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 20 ngày ($ 2.581). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi đến đường kháng cự của tam giác.

Một sự đột phá và đóng cửa trên hình tam giác và đường SMA 50 ngày ($ 2.940) sẽ chỉ ra rằng xu hướng giảm đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức Fib thoái lui 78,6% ở mức $ 3.806,91.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 2.200. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 2.079 và sau đó là $ 1.728,74.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bật lên từ đường xu hướng vào ngày 13 tháng 6 và phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 20 ngày ($ 364). Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ đường xu hướng một cách mạnh mẽ.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường SMA 20 ngày, cặp BNB / USDT có thể tăng lên $ 433. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành.

Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 609. Đường SMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI trên 46 cho thấy bên mua đang cố gắng quay trở lại.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng, điều đó cho thấy cung vượt cầu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 291,06 và thấp hơn tới $ 211,70.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã trượt xuống dưới đường xu hướng vào ngày 11 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm. Altcoin này đã tăng lên trên đường xu hướng vào ngày 13 tháng 6 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên $ 1,94, nơi phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức lớn cho phe bò. Tuy nhiên, một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự điều chỉnh đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 1,33 một lần nữa. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy sự suy yếu và sau đó cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 1.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đang cố gắng phục hồi từ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Nếu người mua đẩy giá lên trên SMA 20 ngày ($ 0,34), thì altcoin này có thể bắt đầu hành trình đến SMA 50 ngày ($ 0,40).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 8

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh tại SMA 50 ngày một lần nữa. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống đường viền cổ và vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm dưới 46 cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Quan điểm trung lập này sẽ bị vô hiệu nếu người mua đẩy giá lên trên $ 0,45 hoặc phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới đường viền cổ.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giao dịch dưới bên dưới đường SMA 20 ngày ($ 0,92) trong vài ngày qua nhưng phe gấu đã không thể giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,75. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường SMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI nằm trên 44, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nó sẽ cho thấy rằng các trader đã tiếp tục mua vào ở mức cao hơn.

Điều đó có thể đẩy giá lên $ 1,10, nơi phe gấu có thể cung cấp ngưỡng kháng cự mạnh. Tuy nhiên, nếu người mua đẩy giá lên trên mức này, cặp XRP / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1,19). Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật DOT

Hành động giá của Polkadot trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường SMA 20 ngày đi ngang ($ 22,98) và chỉ số RSI trên 48 cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp DOT / USDT có thể bắt đầu một đợt tăng nhẹ lên $ 31,28 và sau đó là $ 41,40.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 19,50. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 15.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đang giao dịch giữa mức hỗ trợ $ 21,50 và mức kháng cự $ 30 trong vài ngày qua. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 21,50 vào ngày 12 và 13 tháng 6, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống dưới $ 21,50.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Động thái này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa vẫn chưa bỏ cuộc. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, những người bán sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp UNI / USDT xuống dưới mức hỗ trợ $ 21,50 – $ 20,23.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 16,49 và sau đó là $ 13,04. Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể di chuyển lên đường SMA 20 ngày ($ 25,45).

Nếu giá giảm từ đường SMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 30.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã không thể bứt phá lên trên hoặc dưới tam giác đối xứng khi phe bò mua vào tại đường hỗ trợ và phe gấu đang bán tại đường kháng cự. Nếu giá chạm đến đỉnh của tam giác mà không bứt phá, thì mô hình này sẽ bị vô hiệu.

ngay-15-6-phan-tich

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự. Nếu họ thành công trong việc duy trì mức giá trên tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đã quay trở lại cuộc chơi. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc di chuyển đến $ 225 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 237).

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp LTC / USDT xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống $ 140 và sau đó là $ 118,03.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giao dịch bên trong mô hình tam giác giảm dần trong vài ngày qua, sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 538,11.

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp BCH / USDT có thể chứng kiến ​​việc bán mạnh và có thể giảm xuống $ 400 và sau đó là $ 370. Đường SMA 20 ngày đi xuống dần dần ($ 656) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể khiến một số con gấu hung hăng mất cảnh giác và có thể dẫn đến một đợt short squeeze, đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 894).

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph