Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOT, UNI, LTC, DOGE, LINK

Việc niêm yết Coinbase (COIN) trên Nasdaq có thể thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử và thu hút rất nhiều nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra ngay lập tức. Trong vài ngày đầu tiên sau khi niêm yết, sự biến động có thể cao khi Phố Wall cố gắng định giá Coinbase. Điều này cũng có thể làm tăng sự biến động của tiền điện tử.

Biến động mạnh về giá Bitcoin (BTC) sẽ dẫn đến việc thanh lý các vị thế đòn bẩy trên thị trường phái sinh. 27 tỷ đô la hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin và 8 tỷ đô la của hợp đồng tương lai Ether (ETH) cho thấy mức độ biến động tăng đột biến có thể khiến một số trader phải điêu đứng.

PlanB, nhà phân tích đằng sau mô hình giá nổi tiếng stock-to-flow của Bitcoin, đã trích dẫn chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hàng tháng và cho biết rằng mức đọc hiện tại trên 92 là cao nhưng thấp hơn mức 95 đã đạt được trong đợt tăng giá trước đó, thị trường năm 2017, 2013 và 2011.

Theo tính toán của PlanB, giá Bitcoin sẽ phải tăng lên $ 92.000 vào cuối tháng 4 để đẩy RSI lên 95.

Các trader sẽ theo dõi chặt chẽ hành động giá COIN và điều đó có khả năng xác định tâm lý trong ngắn hạn. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 61.825 vào ngày 13 tháng 4, cho thấy xu hướng tăng trở lại. Cuộc biểu tình mạnh mẽ cũng đã hoàn thành sự bứt phá lên trên mô hình vai đầu vai nghịch đảo có mục tiêu là $ 69.540.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 58.713) và chỉ số RSI nằm trên 63 cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Tuy nhiên, cặp BTC / USDT khó có thể tăng lên theo chiều dọc.

Thông thường, sau khi bứt phá lên trên mức quan trọng, giá sẽ quay lại và kiểm tra lại mức đó. Trong trường hợp này, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 60.000. Nếu phe bò có thể chuyển mức này thành hỗ trợ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể khiến một số con bò hung hăng mất cảnh giác. Điều đó có thể tăng cường bán và cặp tiền thậm chí có thể phá vỡ đường SMA 50 ngày ($ 55.241). Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 2.200 vào ngày 13 tháng 4, và tiếp tục xu hướng tăng của nó. Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 2.040) và chỉ số RSI nằm trên 70 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp ETH / USDT về phía mục tiêu tiếp theo ở mức $ 2.618.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại, nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua vào khi họ dự đoán cuộc biểu tình sẽ tăng hơn nữa.

Ngoài ra, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng các trader đang vội vàng đặt lợi nhuận. Điều đó có thể kéo giá xuống đường xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh sau xu hướng tăng mạnh, từ $ 233,81 vào ngày 26 tháng 3 lên $ 638,56 vào ngày 12 tháng 4, mức tăng 173% trong một thời gian ngắn. Hỗ trợ mạnh đầu tiên về phía giảm là mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 483,95.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ $ 483,95, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang tích lũy khi giảm. Người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 638,56. Nếu họ thành công, cặp BNB / USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 888,70.

Mô hình nến Doji ngày hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu sự không chắc chắn này giải quyết theo xu hướng giảm và phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 483,85, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 417), có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh.

Phân tích kỹ thuật XRP

Động thái tăng giá mạnh mẽ trong XRP được tiếp tục với sự bứt phá trên $ 1,50 vào ngày 13 tháng 4 và đạt mức cao nhất trong ngày là $ 1,96 vào hôm nay. Tuy nhiên, giá đã đảo chiều mạnh, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức tâm lý ở mức $ 2.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 1,43. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 1,96.

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới $ 1,43 có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,05). Mức giảm sâu như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang vội vàng bán tháo vị thế của họ, điều này có thể làm trì hoãn giai đoạn tiếp theo của đợt phục hồi.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã xuyên thủng ngưỡng kháng cự $ 1,48 trong ngày hôm nay và leo lên mức cao nhất trong ngày là $ 1,55. Tuy nhiên, phe bò đã không thể duy trì sự bứt phá như được thấy từ bấc dài trên cây nến ngày hôm nay.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại phạm vi $ 1,48 đến $ 1,03. Bây giờ họ sẽ cố gắng đưa cặp ADA / USDT xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,24).

Xem thêm:  Liệu TRX có tiếp tục tăng lên?

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò có thể thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên ngưỡng kháng cự $ 1,55. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 2.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới các đường trung bình động, thì việc giảm xuống còn $ 1,03 là có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật DOT

Giao dịch trong phạm vi hẹp ở Polkadot (DOT) đã giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 13 tháng 4 và phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 42,28. Tuy nhiên, giá một lần nữa đã giảm xuống dưới $ 42,28  trong ngày hôm nay, cho thấy họ đang bán ở các mức cao hơn.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 39,78), việc bán có thể tăng cường và cặp DOT / USDT có thể giảm xuống còn $ 32,50.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở mức $ 46,80. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 53,50 và sau đó là $ 57.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 12 tháng 4 nhưng phe bò khó duy trì đà tăng. Altcoin này đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 13 tháng 4 và đã mở rộng đợt điều chỉnh của nó vào ngày hôm nay.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua $ 38,16, cặp UNI / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 43,43 và nếu ngưỡng kháng cự này được chinh phục, cặp tiền có thể tiến tới mức tâm lý ở $ 50.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 33, thì cặp tiền này có thể mất đà vì những con bò đã mua breakout vào ngày 12 tháng 4 có thể vội vã thoát ra. Điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 31) và khiến cặp tiền bị ràng buộc trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã lật mức đột phá ở $ 246,96 thành hỗ trợ vào ngày 11 và 12 tháng 4. Điều này cho thấy sự tiếp tục mua của phe bò và altcoin này đã tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 13 tháng 4. Mục tiêu tiếp theo cần theo dõi ở phía tăng là $ 307,42.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 227) đang tăng và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Tuy nhiên, mô hình nến Doji chân dài ngày hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu giá trượt xuống dưới $ 255, cặp LTC / USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 239 đến $ 246,96.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng này sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm trong khi sự phá vỡ bên dưới nó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức $ 0,087 vào ngày 13 tháng 4, cho thấy xu hướng tăng trở lại. Sự đột phá đã được theo sau bởi việc mua thêm vào ngày hôm nay, điều này đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,145.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên 85, điều này cho thấy sự phục hồi đang trở nên quá nóng trong ngắn hạn. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 0,15. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOGE / USDT có thể bước vào một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 0,112. Việc bật lên từ hỗ trợ này sẽ gợi ý sức mạnh. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 0,145, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,20.

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới $ 0,112 có thể dẫn đến việc giảm xuống mức đột phá ở $ 0,087.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đã đẩy Chainlink lên trên mức kháng cự $ 36,93 trong ngày hôm nay, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 36,93, thì altcoin này có thể tiếp tục cuộc hành quân về phía $ 50.

ngay-15-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 32) đã tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 65, cho thấy phe bò đang trở lại vị trí của người điều khiển.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì được giá trên $ 36,93, thì điều đó sẽ cho thấy sự bán mạnh của phe gấu ở các mức cao hơn và có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy cặp LINK / USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một bẫy bò.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph