Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, LUNA, SOL, ADA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin (BTC) đã không có định hướng kể từ đầu năm khi phe bò mua dip và phe gấu bán trên các cuộc biểu tình. Điều này cho thấy rằng giá đang hợp nhất trong một phạm vi lớn với phe bò và phe gấu đang chờ đợi kích hoạt tiếp theo để thiết lập vị thế của mình.

Sự biến động ngắn hạn có thể tăng lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố quyết định chính sách của mình vào ngày 16 tháng 3 nhưng trừ khi Fed tạo ra bất ngờ, nếu không khả năng tạo ra một động thái xu hướng mới là thấp. Bitcoin có thể dành thêm một thời gian để hình thành đáy trước khi thoát ra khỏi nó.

Một dấu hiệu tích cực trong hành động giới hạn phạm vi này là bằng chứng về sự tích lũy của cả các nhà đầu tư nhỏ và một số cá voi. Điều này trùng hợp với sự sụt giảm liên tục trong số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch. Số dư Bitcoin trên 21 sàn giao dịch lớn đã giảm xuống còn 2,32 triệu Bitcoin, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018, theo CryptoQuant.

Liệu Bitcoin có thể vượt qua mức kháng cự gần nhất và kéo các altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ mức hỗ trợ gần nhất ở $ 37.000, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

ngay-15-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sau đó phe bò sẽ cố gắng mở rộng đà tăng bằng cách xóa rào cản trên cao ở $ 42.594. Nếu họ làm được điều đó, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên vùng trên cao giữa $ 45.400 và đường kháng cự của kênh tăng dần.

Ngược lại, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ. Sau đó người bán sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ bằng cách kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Việc bật lên mạnh mẽ từ mức hiện tại có thể đẩy Ether (ETH) lên các đường trung bình động, nơi phe gấu có khả năng xây dựng một hàng rào bảo vệ vững chắc một lần nữa.

ngay-15-3-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình cứu trợ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới tam giác. Sau đó cặp ETH/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống còn $ 2.159.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức tâm lý ở mức $ 3.000 và cao hơn là thách thức đường kháng cự của tam giác.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đang cố gắng phục hồi từ vùng hỗ trợ từ $ 360 đến $ 350. Điều này cho thấy người mua tiếp tục tích lũy khi giá giảm gần tới vùng hỗ trợ.

ngay-15-3-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động để cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Nếu giá duy trì trên đường SMA 50 ngày ($ 389), phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên $ 425.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động một lần nữa và phá vỡ xuống dưới $ 350. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader tiếp tục bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 320.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã tăng vọt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 11 tháng 3 nhưng cuộc biểu tình đã gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 0,85. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

ngay-15-3-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã kéo trở lại đường EMA 20 ngày ($ 0,75), có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy và duy trì cặp XRP/USDT trên $ 0,85. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,91 và sau đó tăng lên mức kháng cự tâm lý ở $ 1.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá lên trên đường xu hướng giảm có thể là một cái bẫy bò. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,69 có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 0,62.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm xuống dưới $ 94 vào ngày 11 tháng 3 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 82). Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các trader đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù đường EMA 20 ngày tăng cho thấy lợi thế thuộc về người mua, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 94. Nếu điều đó xảy ra, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao ở $ 105 và tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ làm điều đó, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 115.

Xem thêm:  Liệu OCEAN có tiếp tục tăng lên sau bứt phá gần đây?

Ngược lại, nếu giá giảm từ vùng trên cao, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 81 vào ngày 11 tháng 3 và tiếp tục bị bán mạnh vào ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể phá vỡ mức thấp nhất 24 tháng 2 ở mức $ 75.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ ở $ 81 vào ngày 14 tháng 3. Nếu họ duy trì mức giá trên $ 81, điều đó cho thấy rằng sự phá vỡ gần đây có thể là một cái bẫy gấu. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 87).

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 75. Điều đó sẽ cho thấy phe gấu đã chuyển mức $ 81 thành kháng cự. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 66.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đang cố gắng phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74 nhưng nỗ lực này thiếu sự thuyết phục. Một điểm tích cực nhỏ là chỉ báo RSI đang cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự phân kỳ tăng, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

ngay-15-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì cặp ADA/USDT trên đường EMA 20 ngày ($ 0,85) để báo hiệu rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho khả năng kiểm tra lại mức phá vỡ ở $ 1. Mức này có khả năng thu hút lượng bán mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe  gấu đang tấn công trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 0,74. Nếu điều đó xảy ra, xu hướng giảm có thể kéo dài đến $ 0,68.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 13 tháng 3, cho thấy rằng phe gấu đã chế ngự phe bò. Những nỗ lực của người mua để đẩy giá lên trên mức phá vỡ vào ngày 14 tháng 3 đã vấp phải lực bán mạnh của phe gấu.

ngay-15-3-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 64, cặp AVAX/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 51. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 74) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động. Sau đó phe bò sẽ cố gắng vượt qua rào cản tại đường kháng cự của kênh giảm dần.

Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì phe bò đã chùn bước ở đường kháng cự trong bốn lần trước đó. Nếu họ đẩy và duy trì giá trên kênh, cặp tiền có thể tăng lên $ 100.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị đường SMA 50 ngày ($ 18) từ chối một lần nữa vào ngày 13 tháng 3 nhưng phe bò không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 17).

ngay-15-3-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã bị mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ từ $ 16 đến $ 19 trong vài ngày qua, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Giao dịch trong phạm vi hẹp như vậy thường được theo sau bởi một động thái có xu hướng rõ ràng.

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 19, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên tiếp theo ở $ 23. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 16, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 14.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã nỗ lực để bắt đầu một đợt phục hồi vào ngày 14 tháng 3 nhưng phe bò đã gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ tại đường EMA 20 ngày ($ 0,12).

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không vượt qua được rào cản này, phe gấu sẽ nhìn thấy cơ hội của họ và cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 0,10. Nếu điều đó xảy ra, việc bán có thể tiếp tục lấy đà và cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống $ 0,06.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ $ 0,10, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 0,13) để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Cointelegraph