Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, ADA, DOT, BNB, XLM

Các nhà chiến lược tại JPMorgan cho biết trong một lưu ý gần đây rằng giao dịch mua Bitcoin trị giá 100 triệu đô la của MassMutual cho thấy rằng các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí hiện đã chấp nhận Bitcoin. Theo các nhà phân tích, thông thường lớp nhà đầu tư tổ chức này khá thận trọng trong phong cách đầu tư nên việc phân bổ gần đây là khá lớn.

Tuy nhiên, các chiến lược gia nói rằng ngay cả khi các quỹ hưu trí và các công ty bảo hiểm ở Mỹ, Nhật Bản, Anh và khu vực đồng Euro giữ 1% tài sản của họ bằng Bitcoin, thì điều đó có thể bổ sung dòng tiền trị giá khoảng 600 tỷ đô la vào Bitcoin.

Những khoản đầu tư này của các tổ chức có thể đã làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư truyền thống trên Phố Wall, những người có thể dễ dàng phân bổ một phần lớn hơn danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin.

Người dẫn chương trình Mad Money của CNBC, Jim Cramer, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông đã mua Bitcoin khi giá giảm xuống $ 18.000 và sẽ tiếp tục bổ sung thêm Bitcoin khi giá giảm vì ông muốn “đa dạng hóa thành tất cả các loại tài sản”.

Một dấu hiệu tăng giá dài hạn khác đối với Bitcoin là số lượng ví chứa BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, theo công ty phân tích on-chain Glassnode. Điều này cho thấy các nhà đầu tư không đóng các vị thế của họ ở mức cao nhất mọi thời đại mà đang mua nhiều hơn và rút Bitcoin của họ từ các sàn giao dịch về ví trữ lạnh.

Giờ đây, một số yếu tố cơ bản có lợi cho Bitcoin và các altcoin tiếp tục xu hướng tăng của chúng, các nhà đầu tư sẽ tò mò xem liệu cuối cùng BTC có giành được mức cao nhất mọi thời đại trên $ 20.000 hay không.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường EMA  20 ngày ($ 18.492) vào ngày 11 tháng 12, nhưng điều này được chứng minh là một cái bẫy gấu. Giá đã nhanh chóng tăng lên và vượt lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 12 tháng 12.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 13 tháng 12 và mô hình nến Doji của ngày hôm nay cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 19.500. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên 58 cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 19.500 đến $ 20.000, thì nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 22.808.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa bị từ chối ở mức hiện tại và phe gấu đẩy cặp BTC / USD xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, thì mức giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 16.888) và sau đó là $ 16.191 sẽ được dự kiến.

Nếu giá phục hồi từ $ 16.191, cặp tiền này có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá lên trên kênh giảm dần vào ngày 13 tháng 12, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Nếu phe bò mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày (564) và không cho phép giá duy trì bên trong kênh, thì điều đó sẽ cho thấy sức mạnh.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ETH / USD đang trong giai đoạn đầu của việc hình thành mô hình tam giác tăng dần, và sẽ hoàn thành khi giá đột phá và đóng cửa trên $ 622,8. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 763,6.

Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI nằm trên 55 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày và tam giác tăng dần. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 501).

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã không thể duy trì XRP trên đường EMA 20 ngày ($ 0,53) và giá đã giảm xuống $ 0,485 vào ngày 12 tháng 12. Phe đã mua ở mức thấp và đang cố gắng giữ altcoin này trên mức $ 0,5.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc không có sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán mạnh. Nếu giá duy trì dưới $ 0,4850, thì cặp XRP / USD có thể tiếp tục điều chỉnh và giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,41.

Đường EMA 20 ngày giảm dần và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang cố gắng kiểm soát. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 71) vào ngày 11 tháng 12 và phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 78) vào ngày 13 tháng 12. Điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USD có thể đang trong giai đoạn đầu của việc hình thành một tam giác đối xứng lớn, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Phe gấu có thể bảo vệ đường kháng cự của tam giác, trong khi phe bò có thể mua khi giá giảm về đường hỗ trợ.

Một đột phá lên trên tam giác có thể giúp giá tiếp tục di chuyển lên, trong khi sự phá vỡ xuống dưới tam giác sẽ báo hiệu rằng phe gấu có ưu thế hơn. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy khả năng hợp nhất trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phục hồi từ $ 256,10 vào ngày 11 tháng 12 và đạt $ 282,21 vào ngày 13 tháng 12. Tuy nhiên, phe gấu đã bảo vệ mức này một cách tích cực và đã đẩy giá trở lại dưới đường SMA 50 ngày ($ 271).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 14 tháng 1: BTC, ETH, XRP, LTC, ADA, BCH, DOT, XLM, LINK, BNB

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy giá có thể bị giới hạn phạm vi ($ 231 – $ 280) trong một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 280, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 300 và sau đó là $ 320. Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 231, thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 200.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 11 tháng 12, nhưng phe bò đã mua ở các mức thấp hơn và đẩy giá trở lại trên đường xu hướng tăng vào ngày 12 tháng 12. Điều này đã thu hút thêm lực mua và đồng altcoin này đã đạt đến mức kháng cự $ 13,28 vào ngày 13 tháng 12.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá đã giảm từ $ 13,28 và giảm xuống dưới các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ các mức kháng cự trên cao.

Cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy rằng cặp LINK / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày. Giá có thể dao động từ $ 11,43 đến $ 13,28.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 11,43 có thể báo hiệu rằng phe gấu đã chế ngự phe bò và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 10. Ngược lại, việc bứt phá lên trên $ 13,28 sẽ gợi ý lợi thế cho phe bò.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã vượt lên trên xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày ($ 0,147) vào ngày 13 tháng 12. Điều này cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức $ 0,155. Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có thể giảm xuống $ 0,13. Nếu phe bò mua dip trong lần giảm xuống này thì cặp ADA / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,13 đến $ 0,155 thêm một vài ngày.

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy bạn nên mua ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên và chỉ số RSI nằm trên 55 cho thấy phe bò chiếm ưu thế. Trên $ 0,155, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,175.

Phân tích kỹ thuật DOT

Cuộc biểu tình cứu trợ của Polkadot đã chạm phải một rào cản lớn tại đường xu hướng giảm một lần nữa. Điều này cho thấy tâm lý là tiêu cực và phe gấu đang cố gắng bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ về đường xu hướng giảm.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 4,92) và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi. Giá có thể hợp nhất trong phạm vi từ $ 4,54 đến $ 5,1.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 4,54, thì động thái giảm có thể tiếp tục và cặp DOT / USD có thể giảm xuống $ 4,20 và sau đó là $ 3,80. Việc bứt phá lên trên $ 5,10 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang cố gắng giành ưu thế.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn từ $ 25,62 đến $ 32. Các đường trung bình động đang đan chéo nhau và chỉ báo RSI nằm gần điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể kéo dài thêm vài ngày nữa.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BNB / USD đã tăng lên trên các đường MA và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $ 32. Mức này trước đây đã hoạt động như một mức kháng cự mạnh và phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá từ mức này.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể hợp nhất từ ​​$ 29 đến $ 32 trong một vài ngày. Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá vượt qua vùng kháng cự $ 32 đến $ 33.3888, thì xu hướng tăng tiếp theo có thể bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 13 tháng 12, điều này cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

ngay-15-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Họ hiện đang bảo vệ mức kháng cự $ 0,18. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,16) và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể giữ cho cặp XLM / USD bị giới hạn trong khoảng từ $ 0,14 đến $ 0,18 thêm một vài ngày.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống $ 0,14. Việc phá vỡ xuống dưới phạm vi sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu trong khi việc bứt phá lên trên $ 0,18 sẽ mở ra cánh cửa cho việc tăng lên $ 0,205.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph