Phân tích kỹ thuật ngày 14 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LEO, AVAX

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ kéo dài đà giảm của mình để bắt đầu tuần vào ngày 13 tháng 6. Chỉ số S&P 500 chạm mức thấp mới trong năm và chìm vào lãnh thổ gấu, giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại được lập vào ngày 4 tháng 1.

Thị trường tiền điện tử đang theo dõi sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và áp lực bán tiếp tục gia tăng do cuộc khủng hoảng thanh khoản của nền tảng cho vay lớn là Celsius. Các trader có thể bán các vị thế của mình để tránh bị call margin. Điều này đã kéo tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.

Sự sụt giảm mạnh đã khiến một số nhà phân tích đưa ra các mục tiêu cực kỳ giảm giá. Mặc dù mọi thứ đều có thể xảy ra trên thị trường và rất khó để gọi đáy, nhưng các sự kiện đầu hàng thường có xu hướng bắt đầu hình thành đáy. Các trader nên chuẩn bị sẵn danh sách mua của mình và cân nhắc việc tích lũy theo các giai đoạn sau khi giá ngừng giảm.

Đâu là cấp độ quan trọng có thể ngăn chặn sự sụt giảm của Bitcoin (BTC) và các altcoin chính? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 28.630 vào ngày 11 tháng 6. Điều này đã đẩy nhanh việc bán ra và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26.700 vào ngày 12 tháng 6. Điều này cho thấy xu hướng giảm đã tiếp tục.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu duy trì áp lực bán của họ vào ngày 13 tháng 6 và khiến cặp BTC/USDT giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 22.600. Sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua đã kéo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá bán. Điều này cho thấy rằng một đợt phục hồi hoặc củng cố có khả năng xảy ra trong vài ngày tới.

Bất kỳ sự phục hồi nào đều có khả năng phải đối mặt với việc bán ra tại vùng từ $ 26.700 đến $ 28.630. Nếu phe gấu chuyển vùng này thành vùng kháng cự, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực. Sau đó, các trader có thể thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng giảm. Việc phá vỡ xuống dưới $ 22.600 có thể đưa cặp tiền này xuống mức tâm lý ở $ 20.000.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 28.630 để cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 1.700 vào ngày 10 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Điều này báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy đà vào ngày 11 tháng 6 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 1.300. Điều này cho thấy rằng các trader đang chịu đựng nỗi sợ hãi và bán tháo các vị thế của họ.

Việc bán mạnh trong ba ngày qua đã kéo chỉ số RSI xuống dưới mức 22. Trong lịch sử, cặp ETH/USDT bắt đầu một đợt phục hồi khi RSI giảm xuống gần 21. Điều này cho thấy rằng cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi đến mức phá vỡ là $ 1.700.

Ngoài ra, nếu phe gấu duy trì áp lực bán của họ, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 1.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy BNB trở lại vùng tam giác có thể đã thu hút sự bán mạnh của phe gấu vào ngày 11 tháng 6. Việc bán đã lấy đà và giá đã giảm xuống gần mức hỗ trợ mạnh ở $ 211.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 211, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 289). Nếu họ thành công, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp BNB/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 211 đến $ 350 thêm một vài ngày.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 211, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Mức tâm lý $ 200 có thể cung cấp một hỗ trợ nhỏ nhưng nếu mức này nhường chỗ, mức hỗ trợ tiếp theo có thể là $ 186.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,56) vào ngày 10 tháng 6 và những nỗ lực của phe bò để đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 11 tháng 6 đã gặp phải lực bán mạnh ở các mức cao hơn.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 0,44 và $ 0,40. Khu vực này có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía nam với mức hỗ trợ chính tiếp theo là $ 0,30.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,61). Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể hợp nhất trong khoảng $ 0,74 – $ 0,40 trong một vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 0,38 vào ngày 11 tháng 6. Điều này đã hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, báo hiệu rằng người bán có ưu thế hơn.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy lại động lực và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,33 vào ngày 13 tháng 6. Điều này cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Phe gấu ngắn hạn có thể đặt lợi nhuận gần mục tiêu của mô hình là $ 0,30.

Xem thêm:  Bitcoin đang đi theo “Mô hình bán của nhà tạo lập thị trường”, giá có thể giảm thêm nữa

Nếu họ làm điều đó, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu một đợt phục hồi tới mức phá vỡ là $ 0,33 và sau đó là $ 0,38. Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,30, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở $ 0,24.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($ 40) và $ 35 trong một vài ngày. Sự không chắc chắn này đã giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 11 tháng 6 khi phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này đã đẩy nhanh việc bán ra và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 30. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 22 và sau đó là $ 20.

Việc bán mạnh trong vài ngày qua đã đưa RSI vào vùng quá bán. Điều này cho thấy một đợt phục hồi hoặc củng cố có khả năng xảy ra trong thời gian tới. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $ 35 và đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng sự cố hiện tại có thể là một bẫy gấu.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Dogecoin (DOGE) đã được mở rộng theo chiều hướng giảm vào ngày 10 tháng 6. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 0,07 vào ngày 11 tháng 6, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán ra tiếp tục lấy đà và phe gấu đã kéo cặp DOGE/USDT xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý là $ 0,05. Mức này có thể hoạt động như một hỗ trợ ngắn hạn vì mức quá bán sâu trên chỉ báo RSI cho thấy một đợt phục hồi có thể xảy ra.

Ở phía tăng giá, phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức phá vỡ là $ 0,07. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đẩy cặp tiền xuống $ 0,04. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,08).

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Polkadot (DOT) trở lại tam giác đối xứng đã thu hút sự bán tháo tích cực của phe gấu vào ngày 10 tháng 6. Điều đó đã bắt đầu một động thái giảm kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 7,30.

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 7,30. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ này có thể là một bẫy gấu. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 9,17).

Ngoài ra, nếu giá không tăng lên trên $ 7,30, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và giá có thể giảm xuống mức tâm lý là $ 5 và sau đó là mục tiêu của mô hình là $ 4,23.

Phân tích kỹ thuật LEO

UNUS SED LEO (LEO) đã được giao dịch bên trong một kênh giảm dần trong vài tuần qua. Phe gấu đang đặt ra thách thức gần $ 5,60 nhưng gặp khó khăn trong việc kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 5,24).

ngay-14-6-phan-tich

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 5,60, cặp LEO/USD có thể dần dần di chuyển lên đường kháng cự của kênh. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm dần về phía đường hỗ trợ. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể ở trong kênh thêm một thời gian nữa.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự hoặc phe gấu đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Avalanche (AVAX) giữa đường EMA 20 ngày ($ 24) và hỗ trợ quan trọng là $ 21 đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 11 tháng 6. Điều này cho thấy xu hướng giảm đã tiếp tục.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy đà và phá vỡ mức hỗ trợ $ 18 vào ngày 12 tháng 6. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở $ 15 nhưng nếu mức này bị phá vỡ, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo là $ 13.

Mặc dù các đường trung bình động dốc xuống cho thấy lợi thế cho người bán, nhưng mức quá bán trên RSI cho thấy rằng việc bán ra có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình cứu trợ đến mức phá vỡ là $ 21. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày để cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph