Phân tích kỹ thuật ngày 14 tháng 4: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin và các altcoin đang cố gắng phục hồi, nhưng phe bò có thể gặp phải sự kháng cự mạnh ở các mức cao hơn.

Bitcoin (BTC) và các altcoin lớn đang cố gắng phục hồi sau đợt giảm mạnh vào ngày 11 tháng 4. Theo báo cáo hàng tuần gần đây của Glassnode, các nhà đầu tư Bitcoin đã có lợi nhuận khiêm tốn kể từ giữa tháng 2, điều này có thể “cung cấp điều kiện thuận lợi cho giá”.

Trong khi một số nhà đầu tư đang chốt lời, Luna Foundation Guard, tổ chức phi lợi nhuận gắn liền với giao thức Blockchain Terra, đã tiếp tục tăng cường kho dự trữ BTC của mình. Terra đã mua thêm 2.508 Bitcoin vào ngày 13 tháng 4 để nâng tổng số coin nắm giữ lên 42.406 Bitcoin, chỉ kém một chút so với kho bạc công ty của Tesla là 43.200 Bitcoin.

Các nhà đầu tư lớn hơn dường như không bị quấy rầy bởi sự biến động và sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử và đang lạc quan trong dài hạn. Với dự kiến huy động 600 triệu đô la của Quỹ Pantera Blockchain, họ đã có thể huy động tới 1,3 tỷ đô la, cho thấy nhu cầu rất lớn.

Liệu phe bò có thể duy trì đà tăng của Bitcoin và các altcoin? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Mặc dù Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới mức tâm lý ở $ 40.000 vào ngày 11 tháng 4, nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên đà này. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào ở các mức thấp hơn.

ngay-14-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ có thể chạm phải một bức tường tại đường EMA 20 ngày ($ 42.967). Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới 44 gợi ý một lợi thế nhỏ cho người bán.

Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 39.200 để tiếp tục đà giảm. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Ngược lại, nếu giá tiếp tục tăng cao hơn và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể thách thức ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 45.400.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm tại đường SMA 50 ngày ($ 2.958). Mặc dù Ether (ETH) đã cố gắng phục hồi vào ngày 12 tháng 4, nhưng người mua không thể duy trì mức cao hơn.

ngay-14-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò lại đang cố gắng kéo dài đợt phục hồi vào ngày 13 tháng 4. Sự phục hồi có thể đối mặt với việc bán ra tại đường EMA 20 ngày ($ 3.172). Nếu giá giảm từ mức này, khả năng phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua mạnh. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi tới đường SMA 200 ngày ($ 3.490). Sau đó, nó có thể hợp nhất giữa SMA 50 ngày và SMA 200 ngày trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm xuống dưới SMA 50 ngày ($ 402) vào ngày 11 tháng 4 nhưng phe gấu không thể tận dụng sự cố này. Phe bò đã mua vào khi giảm mạnh mẽ và đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày vào ngày 12 tháng 4.

ngay-14-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 420). Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 470), nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Điều đó có thể giữ giá nằm trong phạm vi giữa SMA 200 ngày và SMA 50 ngày thêm một vài ngày.

Ngược lại, nếu giá không duy trì trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 391. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 350.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 99) vào ngày 12 tháng 4 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 110). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi tới đường EMA 20 ngày.

ngay-14-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 81. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể khiến giá tiếp tục xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao ở $ 122.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 0,69 vào ngày 12 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì sự phục hồi. Điều này cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Mô hình nến inside bar vào ngày 13 tháng 4 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-14-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,77) đang dốc xuống và chỉ số RSI gần 39, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu giá phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 0,69, thì việc bán ra có thể lấy đà. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $ 0,62.

Xem thêm:  Fantom (FTM) đạt mức ATH mới – Phân tích các đồng coin nổi bật

Ngược lại, nếu giá tiếp tục tăng, cặp tiền này sẽ cố gắng tăng lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,78). Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể giao dịch trong một phạm vi lớn giữa $ 0,69 và $ 0,91 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã cố gắng phục hồi vào ngày 12 tháng 4 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản trên cao ở mức tâm lý là $ 1. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng lật mức $ 1 thành kháng cự.

ngay-14-4-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự này và phá vỡ xuống dưới $ 0,91, thì sự điều chỉnh có thể tiếp tục. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,86 và thấp hơn tới hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,74. Đường EMA 20 ngày ($ 1,04) đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế thuộc về phe gấu.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới mức kháng cự trên cao ở $ 1,26.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 12 tháng 4 nhưng phần bấc dài trên thân nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đã bán ở mức cao hơn. Một điểm tích cực nhỏ là bên mua lại đang cố gắng kéo dài sự phục hồi vào ngày 13 tháng 4.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 89, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 96), nơi phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán.

Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 80, sự điều chỉnh có thể tiếp tục và cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75.

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục tăng và bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 104.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự suy giảm của Avalanche (AVAX) ở đường xu hướng tăng nhưng sự phục hồi có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu gần đường trung bình động.

ngay-14-4-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá không vượt qua được đường trung bình động trong vài ngày tới, khả năng phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 65.

Mức này có khả năng đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ vì phe bò đã bảo vệ nó thành công trong hai lần trước đó. Sự phục hồi mạnh mẽ từ nó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể giao dịch trong phạm vi từ $ 65 đến $ 99 thêm một vài ngày nữa.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 65 có thể tăng cường bán và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 51.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đang cố gắng phục hồi sau đợt giảm mạnh vào ngày 11 tháng 4, điều này cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, phe bò có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá không thể tăng lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 19, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp DOT/USDT xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 16. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 14. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 19) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Ngoài ra, nếu giá tăng mạnh và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể củng cố trong phạm vi từ $ 16 đến $ 23 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Người mua đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 0,13) nhưng sự phục hồi yếu ớt từ ngưỡng hỗ trợ mạnh cho thấy sự thiếu hụt người mua trong Dogecoin (DOGE) ở các mức cao hơn. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá không duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14), những người bán sẽ cố gắng kéo dài đà giảm bằng cách kéo cặp DOGE/USDT xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,12 và sau đó trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng mạnh và tăng lên trên $ 0,15, thì điều đó sẽ cho thấy việc mua mạnh tại SMA 50 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa SMA 200 ngày ($ 0,18) và SMA 50 ngày thêm một vài ngày.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph