Phân tích kỹ thuật ngày 13 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử đã bắt đầu tuần mới với một bước tiến vững chắc. Điều này cho thấy rằng việc Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp từ ngày 20 đến 21 tháng 9 đã được định giá và nó cũng có thể có nghĩa là các nhà đầu tư tin rằng lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm.

Đợt phục hồi lên trên trên $ 22.000 của Bitcoin (BTC) đã giúp nó giành lại đường giá thực tế, hiện đang ở mức $ 21.700. Rào cản lớn tiếp theo ở phía tăng là đường MA 200 tuần gần $ 23.330. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng thị gấu đang kết thúc.

Thị trường gấu hiện tại không đủ để loại bỏ các nhà đầu tư tổ chức, những người tiếp tục tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tài sản này. Một ví dụ như vậy được đưa ra bởi Irfan Ahmad, trưởng nhóm kỹ thuật của State Street Digital, người nói rằng các khách hàng tổ chức của họ đã tiếp tục đặt cược vào không gian tiền điện tử trong tháng 6 và tháng 7.

Bitcoin và các altcoin có thể tiếp tục đà tăng trong thời gian tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang cố gắng tạo đáy. Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 20.831) vào ngày 9 tháng 9 và đường SMA 50 ngày ($ 21.944) vào ngày 12 tháng 9. Điều này cho thấy phe gấu có thể đang mất đà.

ngay-13-9-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp BTC/USDT có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự $ 25.211. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể dành thêm thời gian ở trong phạm vi $ 18.626 – $ 25.211.

Trong những giai đoạn củng cố như vậy, những người yếu tay sẽ bán lượng coin nắm giữ của họ vì sợ giá sẽ giảm thêm trong khi những người mạnh tay sẽ tiếp tục tích lũy với kỳ vọng rằng đáy đã được tạo. Điều này sẽ hoàn thành việc chuyển giao tài sản từ tay yếu hơn sang tay mạnh hơn. Sau khi tích lũy hoàn tất, tài sản thường bắt đầu một đợt tăng giá mới.

Một khả năng khác là giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng các trader tiếp tục bán trên các đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể quay trở lại mức hỗ trợ mạnh ở $ 18.626 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 1.700 vào ngày 9 tháng 9 nhưng phe bò đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 1.800. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ở các mức cao hơn.

ngay-13-9-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới các đường trung bình động trong khi phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Đường EMA 20 ngày ($ 1.652) đã bắt đầu dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người mua.

Nếu giá phục hồi từ đường trung bình động và tăng lên trên $ 1.800, thì cặp ETH/USDT có thể tăng về phía mức kháng cự $ 2.000. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền đã chạm đáy.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động, lợi thế có thể nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống dường viền cổ của mô hình vai đầu vai.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã tăng từ $ 258 và tăng trở lại trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai vào ngày 7 tháng 9. Điều này cho thấy rằng sự cố có thể là một cái bẫy gấu.

ngay-13-9-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày ($ 287) vào ngày 8 tháng 9 nhưng người mua đã vượt qua và đẩy giá lên trên các đường trung bình động vào ngày 9 tháng 9. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới SMA 50 ngày ($ 294) vào ngày 11 và 12 tháng 9 nhưng phe đã mua vào trên các mức giảm trong ngày.

Cả hai đường trung bình động đang dần dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 308, một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 275.

Phân tích kỹ thuật XRP

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Ripple (XRP) từ $ 0,32 đến $ 0,34 đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 9 tháng 9 và giá đã đạt đến SMA 50 ngày ($ 0,35). Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức này nhưng họ đã không thể kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,34). Điều này cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

ngay-13-9-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu giá bứt phá và duy trì trên SMA 50 ngày, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,37 và sau đó là $ 0,39. Người mua sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Thay vào đó, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,34, điều đó sẽ cho thấy rằng peh gấu tiếp tục bán khi tăng. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,32.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 0,48) vào ngày 7 tháng 9 và phe bò kéo dài sự phục hồi bằng cách đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,49) vào ngày 9 tháng 9.

ngay-13-9-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã duy trì trên đường SMA 50 ngày trong hai ngày qua, cho thấy rằng các trader không vội vàng chốt lời vì họ mong đợi đà phục hồi sẽ tiếp tục. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,52, cặp tiền có thể đạt đến đường xu hướng giảm. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Xem thêm:  SOL cố gắng tìm kiếm hỗ trợ sau sự cố

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm nhưng lại bật lên từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và có thể làm tăng khả năng vượt lên trên đường này. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,70. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và trượt xuống dưới $ 0,45.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng lên trên $ 32 vào ngày 7 tháng 9 và người mua đã dựa vào lợi thế này để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 34,25) vào ngày 9 tháng 9. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới EMA 20 ngày vào ngày 11 tháng 9 nhưng phe bò đã bảo vệ thành công mức này. Điều này cho thấy rằng các trader đang xem các đợt giảm như một cơ hội mua.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Pheb bò đang cố gắng kéo dài sự phục hồi bằng cách đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 37,42) vào ngày 12 tháng 9. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể lấy đà và tăng về phía mức kháng cự $ 48. Mức này có khả năng sẽ hoạt động như một rào cản mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền giảm xuống còn $ 30.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ vùng hỗ trợ $ 0,06 vào ngày 7 tháng 9, cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Giá đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,06) vào ngày 9 tháng 9 nhưng phe bò không thể kéo dài đợt gia tăng tới đường SMA 50 ngày ($ 0,07). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

ngay-13-9-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, lợi thế ngắn hạn có thể nghiêng về phía người mua. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,07 và cao hơn tới mức kháng cự trên cao ở $ 0,09.

Ngược lại, nếu giá giảm và duy trì dưới vùng hỗ trợ $ 0,06, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại quyền chỉ huy và có thể đưa cặp tiền này xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 7,88) vào ngày 9 tháng 9, nơi phe gấu đang thiết lập một ngưỡng kháng cự mạnh mẽ. Người bán đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 7,50) vào ngày 11 tháng 9 nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường của mình.

ngay-13-9-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày vào ngày 12 tháng 9 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng đầu hàng. Giá đã bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động trong vài ngày qua nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Nếu người mua duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp DOT/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 9,17 và sau đó lên mức kháng cự trên  cao ở $ 10. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 6,75.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động vào ngày 9 tháng 9 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 0,92.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống các đường trung bình động. Điều này cho thấy rằng người mua kỳ vọng sự phục hồi sẽ tiếp tục và cặp MATIC/USDT sẽ tăng lên mức kháng cự $ 1,05. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 1,35.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,79 và sau đó là $ 0,75. Phe gấu sẽ phải nhấn giá xuống dưới mức này để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động vào ngày 9 tháng 9 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc bán ở mức cao hơn. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, người mua sẽ cố gắng vượt qua rào cản chi phí ở $ 0,000014. Nếu họ thành công, khả năng tăng lên $ 0,000018 sẽ tăng lên. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động và hỗ trợ gần nhất ở $ 0,000012. Nếu điều đó xảy ra, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống $ 0,000010.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph