Phân tích kỹ thuật ngày 13/10: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, LINK, DOT, ADA, LTC, CRO

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang đạt mức cao nhất mọi thời đại với hy vọng rằng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ phá vỡ thế bế tắc hiện tại của họ và đạt được một thỏa thuận nhằm đưa ra một gói kích thích khác cho công dân Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ mà họ hoạt động.

Trong khi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ này đã được chứng minh là có thể thúc đẩy lợi nhuận của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn, chúng cũng làm tăng thêm gánh nặng nợ khổng lồ mà Hoa Kỳ phải đối mặt. In thêm tiền không phải là giải pháp lâu dài cho mọi vấn đề vì tại một số thời điểm nó sẽ trở nên rất tồi tệ.

phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 13/10 Nguồn: Coin360

Trong tương lai, khoản nợ này sẽ không thể quản lý được và có thể dẫn đến khủng hoảng kinh tế và tiền tệ. Một số nhà đầu tư dự đoán điều này và đang phòng ngừa rủi ro của họ bằng cách mua vàng và Bitcoin.

Những yếu tố này đang dự báo một quan điểm tăng giá cho Bitcoin trong dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, sự biến động có thể sẽ vẫn ở mức cao cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ kết thúc.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 đồng tiền điện tử hàng đầu để xem liệu các trader đang tăng giá hay giảm giá trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ $ 11.482 vào ngày 10 tháng 10, nhưng phe bò đã giữ giá trên mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 11.178. Điều này cho thấy sức mạnh vì phe bò đã không chờ đợi một đợt pullback sâu hơn để mua.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 11.500. Nếu cặp BTC / USD duy trì sự gia tăng này, thì một cuộc biểu tình lên $ 12.050 sẽ xảy ra.

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số sức mạnh tương đối đã tăng lên trên 67, điều này cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu động lực tăng lên và phe bò đẩy giá lên trên $ 12.050, thì cặp tiền này có thể kiểm tra lại $ 12.460. Sự đột phá lên trên mức này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 14.000.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 11.178, thì điều đó có thể báo hiệu sự bán tháo mạnh mẽ của phe gấu ở các mức cao hơn. Việc phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động sẽ chuyển lợi thế có lợi cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá lên trên đường MA 50 ngày ($ 370) vào ngày 10 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Đồng altcoin lớn nhất đã hình thành mô hình inside bar vào ngày 11 tháng 10 nhưng điều tích cực là nó đã đóng cửa (giờ UTC) trên đường SMA 50 ngày.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn đã được giải quyết thành xu hướng tăng trong ngày hôm nay và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 395. Nếu phe bò có thể thực hiện điều này, cặp ETH / USD có thể tăng lên $ 488,1.

Đường EMA 20 ngày ($ 360) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 61. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ $ 395 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể dẫn đến hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đang vật lộn để bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,26. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,247), thì altcoin này có thể giảm xuống còn $ 0,24. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục trong một vài ngày nữa.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP  / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu cặp XRP / USD bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 0,26, thì nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai ngược có mục tiêu là $ 0,30.

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm lạc quan về khả năng đảo chiều này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,24.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã đẩy Bitcoin Cash lên trên ngưỡng kháng cự $ 242 vào ngày 10 và 11 tháng 10, nhưng bấc dài trên các thanh nến cho thấy người mua đã không thể duy trì các mức cao hơn. Do đó, giá đã giảm trở lại phạm vi $ 200– $ 242.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh từ đường EMA 20 ngày ($ 230) trong ngày hôm nay và phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cũng cho thấy lợi thế cho phe bò.

Nếu cặp BCH / USD bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) bên trên ngưỡng kháng cự, thì nó có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc với mục tiêu là $ 280.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này lại giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bứt phá lên trên tam giác đối xứng và mức kháng cự $ 29,56. Điều này cho thấy tam giác hoạt động như một mô hình tiếp tục và phe bò đã nằm quyền chỉ huy.

Xem thêm:  5 altcoin tăng mạnh nhất từ tuần trước, điều gì tiếp theo?

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động tiếp tục dốc lên và chỉ số RSI trên 65 cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp tục với điểm dừng tiếp theo là $ 33,38, nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự cứng. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì cặp BNB / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất là $ 39,59.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 25,72).

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 11 tháng 10 và hiện đang cố gắng tăng lên trên đường SMA 50 ngày ($ 11,53). Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 11,20 , thì nó sẽ phá vỡ chuỗi các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc và cặp LINK / USD có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới hoặc vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Trên đường SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên $ 13,28, nơi phe gấu có khả năng đưa ra mức kháng cự mạnh một lần nữa. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 13,28, thì nó có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì một vài ngày giới hạn phạm vi là có thể.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đang vật lộn để tăng trên $ 4,61. Điều này cho thấy phe gấu có thể đang bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ đến mức kháng cự này.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 4,28) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên $ 4,61. Trên mức này, cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 5,58.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 4, thì nó có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo, nhưng điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,104.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường viền cổ và nếu họ thành công, giá sẽ hoàn thành mô hình đảo chiều. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 0,128 và nếu mức này được mở rộng, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,144.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Dưới mức hỗ trợ này, cặp ADA / USD có thể giảm xuống còn $ 0,09 và sau đó là $ 0,0855.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 49,67) vào ngày 12 tháng 10 và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy nó lên trên vùng kháng cự trên $ 51– $ 52,36. Nếu họ quản lý để làm điều đó, thì altcoin này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 47,65) và chỉ số RSI nằm trên 62 cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Khi giá đóng cửa (giờ UTC) trên $ 52,36, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 64 và sau đó là $ 68,9.

Thay vào đó, nếu cặp tiền này giảm từ vùng kháng cự trên cao, thì có thể xảy ra hành động giới hạn trong vài ngày. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự cố và đóng (giờ UTC) bên dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã bứt phá lên trên đường kháng cự của mô hình tam giác giảm dần vào ngày 10 tháng 10 và động thái này đã vô hiệu hóa thiết lập giảm giá.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu vẫn chưa chịu thua vì họ đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường SMA 50 ngày ($ 0,158).

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp CRO / USD xuống dưới $ 0,1447. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 0,1241 và sau đó là $ 0,11.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì nó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 0,1715.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph