Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 8: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, LINK, SOL

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin (BTC) về phía mức tâm lý ở $ 50.000 đã cải thiện tâm lý chung trong toàn lĩnh vực tiền điện tử. Điều đó đã nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên hơn 1,9 nghìn tỷ đô la.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ về sự thống trị của các giao dịch Bitcoin vượt quá 1 triệu đô la trong vài tháng qua. Công ty phân tích on-chain lưu ý trong báo cáo của mình rằng các giao dịch của nhóm từ 1 triệu đến 10 triệu đô la đã tăng mạnh khi Bitcoin điều chỉnh xuống $ 29.000 vào tháng Bảy. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đã mua, và tích lũy vị thế của mình.

Bằng chứng thêm về khả năng mua của các tổ chức đến từ dữ liệu CryptoQuant. Nó cho thấy dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh đã giảm xuống còn 1,256 triệu Bitcoin, mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 5. Một sự sụt giảm tương tự trong số dư sàn phái sinh đã xảy ra ​​trước khi bắt đầu đợt tăng giá vào cuối của năm 2020.

Với sự gia tăng tích lũy của các tổ chức, liệu đà tăng có thể tiếp tục trong vài ngày tới hay đã đến lúc ghi nhận lợi nhuận cao? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại bên dưới đường SMA 200 ngày ($ 45.091) trong hai ngày qua nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường của mình.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 41.010) đã dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 46.700, cặp BTC/USDT có khả năng bắt đầu hành trình hướng tới vùng kháng cự $ 50.000 – $ 51.500. Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng này nhưng nếu phe bò có thể vượt qua thử thách, cặp tiền có thể tăng lên $ 60.000.

Nếu phe gấu kéo giá trở lại dưới đường SMA 200 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để bắt đầu xu hướng tăng.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 36.670. Đây là mức quan trọng mà phe bò phải giữ vì nếu nó bị phá vỡ, phe gấu sẽ đánh hơi thấy cơ hội.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự phục hồi mạnh mẽ của Ether (ETH) vào ngày 9 tháng 8 cho thấy phe bò đã chuyển mức $ 3.000 thành hỗ trợ. Mức này có khả năng đóng vai trò là mức sàn đối với sự sụt giảm trong tương lai.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng trong ngày hôm nay. Cặp ETH/USDT hiện có thể tăng lên vùng kháng cự $ 3.444 – $ 3.587, nơi phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức lớn.

Nếu giá giảm từ vùng này nhưng tăng trở lại $ 3.000, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng của một cuộc biểu tình lên $ 4.000.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 2,.712), điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 2.229).

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã phục hồi từ các đường trung bình động vào ngày 9 tháng 8 và bắt đầu hành trình tăng về phía mức kháng cự của phạm vi lớn $ 211,70 đến $ 433. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 433 một cách tích cực.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức $ 433 hoặc nếu họ mua dip ở đường EMA 20 ngày ($ 338), thì khả năng bứt phá lên trên $ 433 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 520 và sau đó là $ 600.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 340, điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình cứu trợ của Cardano (ADA) ở mức kháng cự $ 1,50 nhưng họ không thể kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,42). Điều này cho thấy phe bò không chốt lời vì họ dự đoán sự phục hồi sẽ tiếp tục.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã tăng lên trên mức $ 1,50 vào ngày 10 tháng 8 và hiện có thể tăng lên mức kháng cự $ 1,94. Mức này có thể thu hút việc chốt lời và nếu giá giảm từ đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại mức $ 1,50.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó trong một vài ngày nữa. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,94, cặp tiền có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,47. Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý việc tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã tổ chức thành công việc kiểm tra lại mức đột phá ở $ 0,75 vào ngày 9 tháng 8 và đẩy XRP trở lại trên đường SMA 200 ngày ($ 0,80). Altcoin hiện có thể phục hồi đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần, nơi phe gấu có thể tạo ra một mức kháng cự mạnh.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm nhưng lại bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,75), điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm giá. Một sự bứt phá và đóng cửa trên kênh giảm dần sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Xem thêm:  XRP có tiếp tục tăng lên trong thời gian tới?

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 1,07 và nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, động thái tăng có thể đạt $ 1,26. Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,69, thì điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm vẫn còn nguyên vẹn.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ mức kháng cự trên cao ở $ 0,29 vào ngày 8 tháng 8 nhưng sự điều chỉnh chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá một lần nữa tăng trở lại vào ngày 9 tháng 8. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,35. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, thì mức tăng có thể đạt $ 0,45. Đường EMA 20 ngày ($ 0,22) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới vùng quá mua, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 0,29, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 0,29. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể khiến cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,21 đến $ 0,29 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi của Polkadot (DOT) tại ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 21 trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 18,18) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 21, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu cuộc hành trình của nó đến mức kháng cự $ 26,50.

Nếu giá giảm từ $ 26,50, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 21 và vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa hai mức này. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 26,50 sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới với mục tiêu đầu tiên là $ 31,28. Phe gấu phải kéo giá trở lại dưới $ 16,93 để giành lại lợi thế.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã giảm từ mức kháng cự $ 30 vào ngày 10 tháng 8 nhưng phe gấu đã không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và đóng mức giá trên $ 30, cặp UNI/USDT có thể bắt đầu cuộc diễu hành về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 37. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 45.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã nằm sâu trong vùng quá mua nên đợt phục hồi có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Điều đó có thể dẫn đến việc quay trở lại đường SMA 200 ngày ($ 26). Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng phe bò đang nắm quyền. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới $ 23,45 để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật LINK

Cuộc biểu tình cứu trợ của Chainlink (LINK) đã đạt đến vùng kháng cự quan trọng ở mức $ 26,48 và SMA 200 ngày ($ 27,86), nơi phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức mạnh mẽ.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ vùng này, cặp LINK/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 22,37) một lần nữa. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao.

Một sự đột phá và đóng cửa trên đường SMA 200 ngày sẽ cho thấy rằng phe gấu đã bị đánh bại. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 32 và cao hơn tới $ 35,33. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ $ 22,07 sẽ cho thấy rằng đà tăng đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật SOL

Sự thất bại của phe gấu trong việc duy trì Solana (SOL) dưới $ 38,10 vào ngày 9 tháng 8 đã thu hút thêm lực mua, điều này đã đẩy giá lên mức kháng cự trên cao ở $ 44.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 44, cặp SOL/USDT có thể tăng lên mức kháng cự tâm lý ở $ 50 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 58,38. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 35,59) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 32 và sau đó là SMA 200 ngày ($ 26,81).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph