Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Cuộc khủng hoảng với stablecoin TerraUSD (UST) của Terra và sự sụt giảm nhanh chóng của Terra đã làm suy yếu thêm tình cảm trong tiền điện tử. Mặc dù CEO của Terraform Labs Do Kwon đã công bố kế hoạch cứu trợ, nhưng cộng đồng dường như không quá hy vọng vào sự hồi sinh.

Một cản trở khác đối với sự cải thiện nhanh chóng trong tâm lý là Chỉ số CPI của Hoa Kỳ đã tăng 8,3% so với một năm trước, vượt xa ước tính 0,2%. Mặc dù các con số thấp hơn một chút so với mức 8,5% của tháng 3, nhưng sự giảm tốc chậm cho thấy không có thời gian trì hoãn cho việc thắt chặt hơn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Mặc dù bối cảnh đang vẽ ra một triển vọng tồi tệ, nhưng nó cũng mang lại một trong những thời điểm tốt nhất để đi ngược đám đông và tích lũy các tiền điện tử có yếu tố cơ bản tốt với một món hời. Các trader không nên vội vàng bắt dao rơi mà hãy đợi giá ổn định và tình trạng đầu hàng kết thúc trước khi mua theo từng giai đoạn.

Các mức chính của Bitcoin (BTC) và các altcoin top đầu có thể thu hút người mua là ở đâu? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm mạnh vào ngày 9 tháng 5 và cố gắng phục hồi từ mức tâm lý ở $ 30.000 vào ngày 10 tháng 5. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu không sẵn sàng giảm bớt và họ tiếp tục bán khi có những đợt phục hồi nhỏ.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng tạo dựng lợi thế của họ vào ngày 11 tháng 5 nhưng phe bò đang bảo vệ mức quan trọng tại $ 28.805 bằng tất cả sức mạnh của họ. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán ra có thể tăng lên. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể trượt xuống $ 25.000 và thấp hơn là $ 20.000.

Mặc dù các đường trung bình động dốc xuống cho thấy lợi thế cho người bán, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng bán quá mức cho thấy rằng có thể có một đợt phục hồi hoặc hợp nhất.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, nó có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 36.214). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì nếu giá giảm từ mức đó, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 28.805.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 40.792).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã đạt đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 2.159. Phe bò có khả năng tạo ra một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở mức này bởi vì nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán ra có thể lấy đà.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu sự phục hồi được duy trì, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 2.698). Trong xu hướng giảm, phe gấu thường cố gắng ngăn chặn các cuộc biểu tình cứu trợ tại đường EMA 20 ngày; do đó, đây sẽ trở thành một cấp độ quan trọng cần chú ý.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp ETH/USDT xuống dưới $ 2.159. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 2.000 và sau đó là $ 1.700.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh vào ngày 9 tháng 5 và phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 320. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ vào ngày 10 tháng 5 nhưng phe gấu không hề thuyên giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Họ tiếp tục bán vào ngày 11 tháng 5 và kéo cặp BNB/USDT xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 289. Nếu người bán duy trì mức giá dưới $ 289, cặp tiền sẽ lấy đà và giảm mạnh xuống $ 250 và sau đó là $ 225. Bên mua được kỳ vọng sẽ củng cố một lực lượng phòng thủ mạnh mẽ trong vùng hỗ trợ này.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp tiền trên $ 320. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 350.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã chứng kiến ​​một cuộc chiến khốc liệt giữa phe bò và phe gấu ở gần mức $ 0,50. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 0,5 vào ngày 9 tháng 5, nhưng phe bò đã lấy lại mức này vào ngày 10 tháng 5.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu cuối cùng đã chế ngự được phe bò vào ngày 11 tháng 5 và tiếp tục xu hướng giảm. Cặp XRP/USDT đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,40, nơi phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên vùng kháng cự trên cao giữa $ 0,5 và $ 0,55. Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới $ 0,40, cặp tiền có thể chứng kiến ​​việc bán thêm và giảm xuống còn $ 0,34.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74 vào ngày 9 tháng 5, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp tục. Bên mua đã cố gắng phục hồi vào ngày 10 tháng 5 nhưng không thể giữ được mức cao hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày 11 tháng 5 và cặp ADA/USDT đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,58. Nếu giá duy trì dưới mức này, cặp tiền có thể giảm xuống mức tâm lý ở $ 0,5 và sau đó là $ 0,40.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này trở lại trên mức phá vỡ ở $ 0,74 và đường EMA 20 ngày ($ 0,77). Nếu họ thành công, sự phục hồi có thể lấy đà và cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự quan trọng ở $ 1.

Xem thêm:  Chỉ số DeFi giảm khi SUSHI và UNI phá vỡ xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh $ 75 vào ngày 9 tháng 5. Điều này báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Phe bò đã cố gắng bẫy những con gấu hung hăng bằng cách đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ ở $ 75 vào ngày 10 tháng 5 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường của mình.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày 11 tháng 5 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 50. Nếu giá duy trì dưới $ 50, cặp SOL/USDT có thể kéo dài mức giảm của nó xuống $ 44 và sau đó là $ 40.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp tiền lên trên $ 75. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 83).

Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá và đóng cửa trên nó có thể báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 101).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,12 vào ngày 9 tháng 5 và giảm xuống mức tâm lý ở $ 0,10. Bên mua đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 10 tháng 5 nhưng đã gặp phải bức tường ở mức phá vỡ ở $ 0,12.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu tiếp tục bán và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,10 vào ngày 11 tháng 5. Nếu giá duy trì dưới $ 0,10, cặp DOGE/USDT có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 0,06 và $ 0,04. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ.

Nếu họ đẩy giá trở lại trên $ 0,10 một cách nhanh chóng, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,12). Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 10 vào ngày 9 tháng 5 và cố gắng phục hồi vào ngày 10 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy áp lực bán ở mức cao hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày 11 tháng 5 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 10. Nếu phe gấu duy trì sự phá vỡ, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể kéo dài mức giảm của nó xuống $ 7.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trở lại trên $ 10, điều đó cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 10, thì khả năng tăng lên $ 14 sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 51 vào ngày 9 tháng 5 báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ vào ngày 10 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đã chuyển mức $ 51 thành kháng cự.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp AVAX/USDT đã tiếp tục giảm vào ngày 11 tháng 5 và giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 32 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức $ 32 một cách mạnh mẽ bởi vì nếu hỗ trợ này nhường chỗ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 18.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này lên mức phá vỡ ở $ 51. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã giảm dần trong vài ngày qua. Động lượng giảm đã mạnh lên vào ngày 9 tháng 5 và giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,000017. Điều này báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã mua mức giảm gần $ 0,000013 và đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 0,000017 vào ngày 10 tháng 5. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn và cố gắng chuyển $ 0,000017 thành ngưỡng kháng cự.

Nếu giá duy trì dưới $ 0,000013, việc bán có thể tăng lên và cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống mức tâm lý ở $ 0,000010. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,000020) để cho thấy rằng áp lực bán có thể đang suy yếu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph