Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã sụt giảm mạnh vào ngày 10/6 sau khi báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho thấy lạm phát tăng vọt 8,6% so với một năm trước, mức tăng cao nhất kể từ năm 1981. Các số liệu mới nhất cho thấy lạm phát đang tăng quá nhanh và theo Bloomberg, các nhà đầu tư đang định giá mức lãi suất chủ chốt là 3% vào cuối năm nay.

Tiếp tục mối tương quan chặt chẽ với S&P 500, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $ 30.000 vào ngày 10 tháng 6. Các nhà phân tích vẫn còn chia rẽ về hành động giá trong ngắn hạn nhưng đồng sáng lập Fundstrat, Tom Lee cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Bitcoin có thể đã chạm đáy . Tuy nhiên, Lee dường như đã giảm bớt kỳ vọng của mình khi anh ấy nói rằng Bitcoin có thể “đi ngang đến cuối năm”.

Giữa dòng tin tức tiêu cực, có một tia hy vọng từ tin tức rằng Bloomberg đã mở rộng phạm vi phủ sóng dữ liệu tiền điện tử trên Bloomberg Terminal của mình lên 50 tiền điện tử. Giám đốc phụ trách về tiền điện tử của Bloomberg, Alex Wenham, đã đưa ra những rung cảm tích cực khi ông nói rằng mối quan tâm của tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số tiếp tục tăng lên.

Bây giờ Bitcoin đang giao dịch gần mức thấp nhất một lần nữa, liệu một đợt đầu hàng có xảy ra? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 30.365) vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe gấu đã không giảm bớt. Việc bán tiếp tục vào ngày 10 tháng 6 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm dần và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho người bán.

Nếu giá duy trì dưới đường xu hướng, nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá. Điều đó có thể kéo cặp BTC/USDT xuống $ 28.630, nơi đóng vai trò là hỗ trợ mạnh nhưng nếu mức này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 26.700.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 28.630 và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, thì mức tăng có thể đạt $ 32.659.

Phân tích kỹ thuật ETH

Việc bán mạnh vào ngày 10 tháng 6 đã kéo Ether (ETH) xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 1.700. Nếu giá duy trì dưới mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đầu tiên cặp ETH/USDT có thể giảm xuống $ 1.500 và nếu mức này cũng nhường chỗ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ quan trọng ở $ 1.300. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu không duy trì được mức giá dưới $ 1.700, thì điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 2.59.

Các chỉ báo đang đưa ra một số tín hiệu trái chiều vì các đường trung bình động dốc xuống sẽ có lợi cho người bán nhưng sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cho thấy một đợt phục hồi có thể sắp xảy ra.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giao dịch bên dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng trong ba ngày qua nhưng phe gấu đã không thể xây dựng sau sự cố. Điều này cho thấy lực bán sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng đẩy giá trở lại hình tam giác. Nếu điều đó xảy ra, những con gấu hung hãn đã Short trong khoảng thời gian phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể dẫn đến một đợt short squeeze, giúp đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tiếp tục giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 273, thì nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 260. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 211.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã đẩy Cardano (ADA) lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,64) vào ngày 8 và 9 tháng 6 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều đó có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,58). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,53. Nếu mức này cũng nhường chỗ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0,44.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và phe bò đang tích cực mua dip. Sau đó họ sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để xóa rào cản trên cao tại SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 0,74, mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giao dịch gần với đường xu hướng giảm trong hai ngày qua. Việc không đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn.

Xem thêm:  ETH/BTC có thể bứt phá mạnh mẽ trong vài ngày tới

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh là $ 0,38, nơi người mua có thể cố gắng ngăn chặn đà giảm. Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ và tăng lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,46.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,38, nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Điều đó có thể tăng cường bán và kéo giá xuống $ 0,33. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 44) và $ 37 trong vài ngày qua. Bên mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người mua trong khi các đường trung bình động dốc xuống cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Sự không chắc chắn này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 35, thì cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm với điểm dừng tiếp theo là $ 30.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 50 và sau đó là ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 60.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã vật lộn để duy trì Dogecoin (DOGE) trên $ 0,08 vào ngày 8 và 9 tháng 6. Điều này có thể đã thu hút thêm lượng bán ra và hỗ trợ đã bị phá vỡ vào ngày 10 tháng 6.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng xây dựng lợi thế của họ và cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,07. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,08). Điều đó có thể thu hút lực mua từ phe bò, có thể đẩy cặp DOGE/USDT lên $ 0,10.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã cố gắng đẩy Polkadot (DOT) trở lại tam giác đối xứng vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe gấu đã bảo vệ mức này một cách tích cực. Điều này cho thấy phe gấu đã chuyển đường hỗ trợ thành kháng cự.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ, họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 8,56. Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức quan trọng là $ 7,30. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này để cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Quan điểm giảm giá này có thể bị vô hiệu nếu giá phục hồi từ $ 8,56 và tăng lên trên đường kháng cự. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể thu hút thêm người mua, những người sau đó có thể cố gắng đẩy giá lên $ 11 và cao hơn tới $ 12,50.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã hình thành mô hình nến Doji trong hai ngày qua cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết thành xu hướng giảm vào ngày 10 tháng 6 và phe gấu đang cố gắng kéo giá về mức hỗ trợ mạnh ở $ 21.

ngay-11-6-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($ 27) và $ 21. Giao dịch trong phạm vi hẹp này có thể sẽ được giải quyết với việc mở rộng phạm vi trong vài ngày tới. Mặc dù sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người mua, nhưng các đường trung bình động dốc xuống cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu phạm vi mở rộng về phía giảm và giá giảm xuống dưới $ 21, nó sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống còn $ 18. Ngoài ra, nếu giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, nó có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 33 và sau đó là $ 37.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã được giao dịch gần với mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,000010 kể từ ngày 7 tháng 6. Mặc dù phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ, nhưng chúng đã không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh tại $ 0,000010. Nếu điều đó xảy ra, cặp SHIB/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 0,000009. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,000006.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này, người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 0,000014.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph