Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 11: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, DOT, DOGE, SHIB, LUNA

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã một lần nữa tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 10 tháng 11, cho thấy rằng xu hướng vẫn ủng hộ phe bò.

Trong một báo cáo gần đây từ sàn giao dịch Kraken, các nhà phân tích cho biết rằng hành động giá của quý hiện tại có mối tương quan là 0,88 so với quý 4 năm 2017.

Bitcoin đã tăng 220% trong quý 4 năm 2017 và nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể đạt $ 96.355, và có khả năng là đỉnh của chu kỳ này.

Theo báo cáo “The Week On-Chain” của Glassnode, những holder dài hạn, những người đã giữ Bitcoin của họ hơn 12 tháng, vẫn chưa có dấu hiệu bán đi token của mình. Một tích cực khác là tỷ trọng nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới ở 12,9%.

Bitcoin và các altcoin có thể duy trì đà tăng của chúng hay việc chốt lời sẽ kéo giá xuống thấp hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã cố gắng kéo Bitcoin xuống dưới mức đột phá ở $ 67.000 vào ngày 9 tháng 11 nhưng họ không thể duy trì các mức thấp hơn. Đợt điều chỉnh khiêm tốn cho thấy phe bò đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ.

ngay-11-11-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 67.000, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và tăng tốc đến mục tiêu tiếp theo ở mức $ 75.000. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 89.476.

Mặt khác, vùng giữa $ 67.000 và $ 63.750 có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Nếu vùng này bị vi phạm, nó sẽ cho thấy rằng các trader đang tích cực đặt lợi nhuận. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 56.348).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong nhiều ngày. Phe bò đang cố gắng giữ giá trên đường giữa của kênh. Mục tiêu chính cần theo dõi ở phía tăng là mức tâm lý ở $ 5.000.

ngay-11-11-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, cặp ETH/USDT có thể vượt qua rào cản và phục hồi đến mục tiêu tiếp theo ở mức $ 5.283.

Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của kênh, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó sẽ gợi ý một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Đầu tiên, cặp tiền có thể giảm xuống $ 4.146,30 nhưng nếu hỗ trợ này nhường chỗ, sự điều chỉnh có thể mở rộng đến hỗ trợ tâm lý ở mức $ 4.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ $ 630 vào ngày 11 tháng 11 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Altcoin này đã phục hồi mạnh mẽ và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 669,30.

ngay-11-11-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB/USDT sẽ thách thức mức kháng cự $ 691,80. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, điều đó cho thấy rằng các trader đang bảo vệ mức này một cách quyết liệt. Sau đó, phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 566).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bứt phá và đóng cửa bên trên đường xu hướng giảm vào ngày 9 tháng 11, cho thấy áp lực bán đang giảm. Phe gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá.

ngay-11-11-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng sự bứt phá lên trên đường xu hướng giảm có thể là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống dưới các đường trung bình động và kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1,87.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức đột phá, điều đó cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 2,47. Đây là nơi phe gấu sẽ tích cực bảo vệ. Việc bứt phá lên trên mức này có thể kéo giá tới $ 2,80.

Phân tích kỹ thuật SOL

Đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 11 của Solana (SOL) cho thấy việc mua khi giá giảm về đường giữa của kênh tăng dần. Tuy nhiên, phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này khi lực bán mạnh ở các mức cao hơn đã kéo giá xuống dưới đường giữa vào ngày 9 tháng 11.

ngay-11-11-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT hiện có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, báo hiệu rằng phe bò có ưu thế hơn.

Việc bứt phá và đóng cửa bên trên kênh sẽ cho thấy sức mạnh và cặp tiền có thể tăng lên $ 300 và sau đó là $ 321. Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới kênh và hỗ trợ $ 216, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống đường SMA 50 ngày ($ 179).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 23 tháng 6: BTC, ETH, XRP, CHZ, HBAR, XMR, HNT

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 1,24 vào ngày 8 tháng 11, báo hiệu rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 1,24 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn.

ngay-11-11-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đã chuyển mức $ 1,24 thành hỗ trợ. Bây giờ mức này có thể hoạt động như một bệ phóng cho giai đoạn tiếp theo của quá trình đi lên. Cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1,41, nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra một mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ $ 1,41 nhưng lại bật lên từ $ 1,24, thì điều đó sẽ gợi ý rằng các trader tiếp tục mua khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 1,41. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,17).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm từ $ 53,87 vào ngày 8 tháng 11, cho thấy rằng phe gấu đang bán ở mức cao hơn. Giá đã giảm trở lại $ 49,78, nơi có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ.

ngay-11-11-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 49,78, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 48,09). Đây là hỗ trợ quan trọng mà phe bò phải giữ.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $ 55,09 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 63,08.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, các trader có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 39,87).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ $ 0,29 vào ngày 8 tháng 11, cho thấy lực bán mạnh khi phục hồi. Giá đã giảm trở lại đường EMA 20 ngày ($ 0,26), đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT lên trên $ 0,30. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể thách thức mức kháng cự trên cao ở $ 0,34. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu rằng phe bò có ưu thế hơn.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điểm dừng tiếp theo có thể là SMA 50 ngày ($ 0,24). Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,19.

Phân tích kỹ thuật SHIB

SHIBA INU (SHIB) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 9 tháng 11 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bán trên mọi đợt phục hồi.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp SHIB/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 9 tháng 11 và được giải quyết về phía giảm vào ngày 10 tháng 11. Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,000053), cặp tiền này có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 0,000040 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 0,000033).

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó có thể đạt $ 0,000065. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy một động thái giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã được giao dịch bên trong mô hình cái nêm tăng. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên đường kháng cự của cái nêm vào ngày 8 tháng 11 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc chốt lời gần đường kháng cự đã kéo giá quay trở lại mức quan trọng là $ 49,54 vào ngày 9 tháng 11. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này vào ngày 10 tháng 11 cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên đường kháng cự của cái nêm. Nếu phe bò đẩy giá lên trên cái nêm, đà tăng có thể tăng tốc và cặp LUNA/USDT có thể đạt $ 62,59.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của cái nêm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph