Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone tin rằng Bitcoin (BTC) có nhiều khả năng tăng lên $ 40.000 hơn là giảm xuống $ 20.000. Triển vọng tăng giá này dường như được các trader chia sẻ khi Bitcoin bắt đầu phục hồi mạnh vào ngày hôm nay.

Dữ liệu on-chain cũng cho thấy rằng những holder dài hạn (LTH) đã bắt đầu tích lũy Bitcoin một lần nữa sau khi đặt lợi nhuận trong đợt tăng từ $ 10.000 đến $ 64.000.

Tổng số Bitcoin mà những người holder dài hạn này nắm giữ nhiều hơn 2,3 triệu so với những gì họ nắm giữ vào thời điểm đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2017. Điều này cho thấy các trader kỳ cựu vẫn lạc quan về triển vọng tương lai của Bitcoin.

Báo cáo “Digital Asset Fund Flows Weekly”” của CoinShares cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã rút 141 triệu đô la từ các sản phẩm đầu tư Bitcoin vào tuần trước. Tuy nhiên, các sản phẩm Ether (ETH), XRP và Cardano (ADA) đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào, cho thấy tiền thoát ra từ Bitcoin đang chảy vào một số altcoin nhất định.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm Bitcoin là rất nhỏ so với 4,2 tỷ đô la đã được bơm vào chúng trong năm 2021. Điều này cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đã giữ vị trí của mình bất chấp sự sụt giảm gần đây.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xem liệu đợt điều chỉnh đã kết thúc hay giá có thể giảm thêm hay không.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng của tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 6, cho thấy sự không chắc chắn được giải quyết có lợi cho phe gấu. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò tiếp tục mua vào trong ngày hôm nay, điều này dường như đã bẫy những con gấu hung hãn, những người đã bán khống vào ngày 7 tháng 6. Tuy nhiên, cặp BTC / USDT vẫn chưa ra khỏi rừng vì đợt phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ($ 37.925).

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên đà phục hồi. Giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu sau khi phe gấu đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 28.000 – $ 31,000. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 20.000.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm đang suy yếu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày, điều này có thể kéo dài đợt phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 45.896).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether một lần nữa giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 6, cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng giữa đường kháng cự và đường SMA 50 ngày ($ 2.927).

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Điều này cho thấy cặp ETH / USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong tam giác thêm một vài ngày.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá phá vỡ trên hoặc dưới tam giác. Người mua phải đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày để giành được ưu thế. Ngoài ra, việc phá vỡ xuống dưới $ 2.079,94 có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng vào ngày 8 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 389), thì cặp BNB / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 433. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 608,60.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng, điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự phe bò và có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 257,40 và thấp hơn tới $ 211,70.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã giảm xuống dưới SMA 50 ngày ($ 1,57) vào ngày 8 tháng 6 nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 và ngày 9 tháng 6 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng. Sau đó cặp ADA / USDT có thể giảm xuống $ 1,24 và thấp hơn tới $ 1.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,64), cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 1,94. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 2,47.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,36) vào ngày 7 tháng 6 và giảm xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai. Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên cây nến ngày 8 tháng 6 và sự phục hồi mạnh mẽ ngày hôm nay.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trừ khi phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động một cách nhanh chóng, nếu không phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng nhấn chìm cặp DOGE / USDT xuống dưới đường viền cổ. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,21 và sau đó là $ 0,10.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 21 tháng 10: BTC, ETH, XRP, OMG, ENJ, DASH, ADA

Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,39). Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,47.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,88 vào ngày 7 tháng 6, cho thấy cung vượt quá cầu. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ $ 0,65 đến $ 0,75.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,99) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Sự phục hồi có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ vùng kháng cự này, thì khả năng phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ sẽ tăng lên.

Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống $ 0,45 và sau đó là $ 0,39. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,10, điều đó sẽ cho thấy người mua đã quay trở lại cuộc chơi và có thể có một cuộc biểu tình lên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bị đường EMA 20 ngày ($ 24,99) từ chối vào ngày 7 tháng 6 và phá vỡ dưới đường xu hướng của kênh tăng dần. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy giá trở lại kênh trong vài ngày tới, thì áp lực bán ra có thể sẽ tiếp tục. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Nếu cặp DOT / USDT phá vỡ xuống dưới $ 19,60, thì điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 15. Ngược lại, nếu cặp tiền quay trở lại kênh, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh tăng dần sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 21,50 vào ngày 8 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đang bảo vệ mức $ 21,50 một cách tích cực.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 26,81). Nếu họ thành công, cặp UNI / USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 30. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh và nếu giá giảm từ nó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 21,50 đến $ 30 thêm một vài ngày.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 21,50. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 16,49 và sau đó là $ 13,04.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm xuống từ mức FIb thoái lui 61,8% ở $ 43,38 vào ngày 7 tháng 6 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới đường xu hướng. Altcoin này đã phục hồi từ đường xu hướng vào ngày 8 tháng 6, cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua đẩy mạnh và duy trì mức giá trên $ 43,38, cặp SOL / USDT có thể tăng lên mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 49,97. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đợt điều chỉnh gần đây đã kết thúc. Việc bứt phá lên trên $ 49,97 có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 58,38.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng. Việc phá vỡ xuống dưới $ 33,60 có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 25,70.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 616,04 vào ngày 7 tháng 6, cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ $ 468,13 – $ 500.

10-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 616,04, thì cặp BCH / USDT có thể thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 917).

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ đường xu hướng giảm, thì phe gấu có thể thử thách mức hỗ trợ quan trọng $ 468,13. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể kéo dài sự sụt giảm đến mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 400.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph