Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, DOGE, AVAX, DOT

Thị trường chứng khoán toàn cầu mở rộng đà giảm vào ngày 9 tháng 5 và S&P 500 đã giảm xuống mức thấp mới trong 52 tuần. Bitcoin (BTC) cũng đã giảm xuống mức thấp mới trong năm và hầu hết các altcoin lớn đều kéo dài sự sụt giảm khi chúng theo dõi sự suy yếu trên thị trường chứng khoán.

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode cho thấy dòng tiền Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch tập trung đã tăng lên hơn 1,7 triệu đồng, cao nhất kể từ tháng Hai. Điều này cho thấy rằng cá voi có thể bán tháo khoản nắm giữ của họ khi họ dự đoán một xu hướng giảm kéo dài.

Một số nhà phân tích kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ bước vào giai đoạn đầu hàng, nơi thường đánh dấu mức đáy. Nhà phân tích Dylan LeClair nhấn mạnh rằng các lần chạm đáy trước đây trong thời kỳ thị trường gấu đã xảy ra khi Bitcoin giảm xuống mức giá thực tế của nó (cơ sở chi phí trung bình on-chain). Mức giá này hiện ở mức $ 24.300.

Liệu Bitcoin và các altcoin có thể bước vào giai đoạn đầu hàng hay đã đến lúc thị trường tiền điện tử khiến nhiều người ngạc nhiên bằng cách tổ chức một đợt phục hồi mạnh mẽ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới kênh tăng dần vào ngày 5 tháng 5 và tiếp tục đạt mức thấp hơn, cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Giá đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 32.917 nhưng phe gấu có thể phải đối mặt với thách thức mạnh mẽ từ phe bò ở mức thấp hơn.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, đợt phục hồi có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 37.670). Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi.

Sau đó phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để kéo cặp BTC/USDT đến mức hỗ trợ quan trọng ở $ 28.805. Mức này một lần nữa có khả năng thu hút lực mua của phe bò.

Ở phía tăng, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới đường SMA 50 ngày ($ 41.279).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 7 tháng 5. Động thái này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác tăng dần. Sự phá vỡ xuống dưới một mô hình tăng giá thường là một dấu hiệu giảm giá khi các điểm stop loss của một số con bò hung hãn đã mua với dự đoán về sự bứt phá lên trên mô hình được kích hoạt.

phan-tich-btc

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 2.445. Điều này mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống vùng hỗ trợ quan trọng giữa $ 2.300 và $ 2.159. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này bằng tất cả khả năng của họ vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể khiến cặp ETH/USDT giảm xuống còn $ 1.700.

Nếu giá phục hồi từ vùng hỗ trợ, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2.790). Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi tới đường SMA 50 ngày ($ 3.043).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã chứng kiến ​​việc bán tháo liên tục trong vài ngày qua. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 350 và hiện đang thử thách mức quan trọng là $ 320.

phan-tich-btc

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 320 sẽ là một tín hiệu tiêu cực lớn vì mức này vẫn chưa bị phá vỡ kể từ tháng 8 năm 2021. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở $ 300 nhưng nếu mức này không ngăn chặn được sự suy giảm, cặp BNB/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $ 250.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 320, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 350 và thách thức đường EMA 20 ngày ($ 383). Bên mua sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu rằng sự sụt giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 409).

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 0,63) từ chối vào ngày 5 tháng 5 và giảm xuống dưới $ 0,62. Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 0,62 vào ngày 6 tháng 5 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường của họ.

phan-tich-btc

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT tiếp tục giảm và đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,55. Điều này dọn đường cho việc kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 0,50. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể bắt đầu một xu hướng giảm với mục tiêu đầu tiên là $ 0,42.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ $ 0,5, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp tiền trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy áp lực bán có thể giảm xuống.

Phân tích kỹ thuật SOL

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Solana (SOL) lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 5 tháng 5 có thể đã thu hút lực bán mạnh của phe gấu. Giá tiếp tục giảm xuống và đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 75.

phan-tich-btc

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 75, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Đầu tiên cặp SOL/USDT có thể giảm xuống $ 66 và tiếp theo là $ 58. Nếu giá phục hồi từ vùng này, người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì cặp tiền trở lại trên $ 75. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Xem thêm:  DOT và chỉ số DeFi đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới

Ngược lại, nếu sự phục hồi dừng lại ở mức $ 75, điều đó cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục đà giảm.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,81) vào ngày 4 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Giá đã giảm vào ngày 5 tháng 5 và phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 0,74 vào ngày 8 tháng 5.

phan-tich-btc

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Cặp ADA/USDT hiện có thể giảm xuống $ 0,64, có thể hoạt động như một hỗ trợ. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng sự phá vỡ xuống dưới $ 0,74 có thể là một bẫy gấu.

Ngược lại, nếu cuộc biểu tình cứu trợ dừng lại ở mức $ 0,74 hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó người bán sẽ cố gắng đưa cặp tiền này xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,5.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 5 tháng 5 và giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 75 vào ngày 7 tháng 5. Điều này đã hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

phan-tich-btc

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 7 và 8 tháng 5 cho thấy rằng phe bò đã mua vào ở các mức thấp hơn nhưng không thể bắt đầu phục hồi cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Mục tiêu của mô hình của hình thành này là $ 50. Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh từ phe bò.

Nếu giá phục hồi từ mức $ 50, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp LUNA/USDT về mức phá vỡ ở $ 75. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể tạo thành một phạm vi từ $ 50 đến $ 75.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 0,13) vào ngày 7 tháng 5, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Việc bán đã lấy đà vào ngày 9 tháng 5 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12.

phan-tich-btc

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán. Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 0,12, cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10.

Nếu giá phục hồi từ $ 0,10, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 0,12 và thách thức đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cặp tiền này vẫn bị mắc kẹt giữa $ 0,10 và $ 0,17 thêm một thời gian.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy cặp này xuống dưới $ 0,10, thì việc bán ra có thể tăng lên và sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0,06.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 63) từ chối vào ngày 5 tháng 5 và đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 51. Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 51, điều đó sẽ cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

phan-tich-btc

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Có một mức hỗ trợ nhỏ ở $ 47 và sau đó là $ 43. Nếu giá tăng từ một trong hai hỗ trợ, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp AVAX/USDT trở lại trên $ 51. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi tới đường EMA 20 ngày, đây là mức quan trọng cần theo dõi.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu có thể mất khả năng kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 77).

Ngoài ra, nếu sự phục hồi chững lại tại đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOT

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Polkadot (DOT) từ $ 14 đến $ 16 đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 7 tháng 5, cho thấy rằng phe gấu đã áp đảo người mua.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 10, nơi phe bò dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ. Mặc dù đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 15,54) báo hiệu lợi thế cho phe gấu, nhưng chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán cho thấy sự phục hồi có thể sắp xảy ra.

Nếu giá phục hồi từ $ 10, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm được điều đó, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán đang giảm.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng. Sau đó  họ sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 10. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền có thể trượt xuống $ 7,16.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph