Phân tích kỹ thuật ngày 1 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Giá Bitcoin (BTC) đang cố gắng thay đổi hướng đi trong khi S&P 500 đang xóa đi mức tăng trước đó. Mặc dù thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm xuống kể từ 26 tháng 8, nhưng Bitcoin vẫn giữ được mốc $ 20.000.

Tuy nhiên, sự quan tâm tới Bitcoin của các nhà đầu tư dường như đang giảm bớt. Điều đó đã dẫn đến việc giảm tài sản được quản lý (AUM) trong các sản phẩm đầu tư Bitcoin, giảm 7,16% trong tháng 8 xuống còn 17,4 tỷ đô la, theo một báo cáo mới của CryptoCompare.

Trong khi đó, AUM của các sản phẩm Ethereum đã tăng 2,36% lên 6,81 tỷ đô la trong cùng thời kỳ, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang định vị mình trong các sản phẩm Ethereum trước sự kiện The Merge.

Mặc dù giá đang giảm trên toàn hệ sinh thái, nhưng thị trường gấu sẽ mang lại cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn. Để tận dụng cơ hội này, công ty đầu tư mạo hiểm Seven Seven Six của đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, đang đặt mục tiêu huy động 177,6 triệu đô la cho một quỹ đầu tư tiền điện tử. Tương tự, các cựu giám đốc điều hành của Galaxy Digital và Genesis đang tìm cách gây quỹ 500 triệu đô la.

Mặc dù trong ngắn hạn có vẻ không chắc chắn, nhưng các nhà đầu tư dài hạn có thể đang tìm kiếm cơ hội bắt đáy. Liệu Bitcoin và các altcoin lớn có thể duy trì trên các mức hỗ trợ gần nhất của chúng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào 30 tháng 8 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua vào khi giá giảm về $ 19.500. Phe bò lại đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào 31 tháng 8.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 21.325), đây là một mức quan trọng cần theo dõi. Nếu giá giảm từ mức này, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống vùng hỗ trợ mạnh là $ 18.910 – $ 18.626. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới vùng này có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng tại $ 17.622.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 22.333). Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể lấy đà và phục hồi về phía mức kháng cự $ 25.211. Phe bò phải vượt qua rào cản này để cho thấy rằng đáy đã được tạo.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tăng từ $ 1.422 vào 29 tháng 8 và tăng trở lại trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai. Điều này cho thấy rằng sự cố vào 26 tháng 8 có thể là một cái bẫy gấu.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1.700. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 2.000.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ  xuống dưới $ 1.422. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng quá trình phục hồi có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 1.280 và thấp hơn là $ 1.050.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh $ 275 vào 29 tháng 8, cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 292) vào 30 và 31 tháng 8 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường của họ. Nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 275, cặp BNB/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá. Điều đó có thể kéo giá giảm xuống $ 240 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 212.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 275 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 308. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 338.

Phân tích kỹ thuật XRP

Người mua đã bảo vệ mức $ 0,32 trong ba ngày qua nhưng họ không thế bắt đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu đối với Ripple (XRP) ở các mức cao hơn.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,34) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $ 0,32, cặp XRP/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,30.

Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ vì việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,39.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên $ 0,42 vào 29 tháng 8 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,47), nơi phe gấu đang tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trong những đợt phục hồi nhỏ. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức đó có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 05 tháng 1: BTC, ETH, XRP, LTC, DOT, BCH, ADA, BNB, LINK, BSV

Mặt khác, nếu người mua đẩy giá lên trên đường trung bình động, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phục hồi từ $ 30 và tăng lên trên mức $ 32 vào 29 tháng 8 nhưng phe gấu lại kéo giá trở lại dưới mức này vào 30 tháng 8. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mỗi mức tăng nhỏ.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò lại đang cố gắng đẩy giá lên đường EMA 20 ngày ($ 35), đây là mức quan trọng cần chú ý trong ngắn hạn. Nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này, cặp SOL/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 39).

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực gợi ý lợi thế cho người bán. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $ 30, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ $ 0,06 trong vài ngày qua nhưng đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu về Dogecoin (DOGE) ở các mức cao hơn.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự củng cố chặt chẽ gần hỗ trợ mạnh đang làm tăng khả năng phá vỡ. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 gần $ 0,05. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy sự tiếp tục xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động, thì điều đó cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh mới nhất có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,09.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã được giao dịch dưới các đường trung bình động kể từ 19 tháng 8 nhưng phe gấu đã không thể đẩy giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 6. Điều này cho thấy việc bán ra sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý rằng cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 9,17 và sau đó là ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 10. Phe gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở mức này.

Một khả năng khác là giá sẽ giảm xuống từ các đường trung bình động và phá vỡ xuống dưới $ 6,79. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 6. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã phục hồi từ mức hỗ trợ $ 0,75 vào 29 tháng 8 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,83) vào 30 tháng 8 nhưng mô hình nến Doji cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán.

ngay-1-9-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động, cặp MATIC/USDT có thể bắt đầu đợt phục hồi tới ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 1,05. Nơi phe gấu đang bảo vệ một cách tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh là $ 0,75. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,63.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã tăng trở lại trên mức quan trọng là $ 0,000012 vào 29 tháng 8, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,000013) vào 30 tháng 8 nhưng phe gấu không hề thuyên giảm.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $ 0,000012. Giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,000012, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống $ 0,000010.

Ngoài ra, nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,000014. Phe bò phải vượt qua rào cản này để mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 0,000018.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph