Phân tích kỹ thuật ngày 09 tháng 2: BTC, ETH, ADA, XRP, DOT, BNB, LTC, DOGE, LINK, BCH

Bitcoin (BTC) đã bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay, nổi lên bởi tin tức rằng Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ.

Ngoài việc mua Bitcoin, Tesla cũng có kế hoạch cung cấp cho khách hàng của mình tùy chọn mua sản phẩm bằng BTC. Thay vì chuyển đổi các khoản thanh toán BTC sang fiat khi nhận được, Tesla có thể quyết định thêm nó vào nguồn dự trữ của mình.

Ngoài việc mua của Tesla, nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller cũng có kế hoạch mua thêm Bitcoin bằng cách đầu tư hơn 300 triệu đô la vào Grayscale Bitcoin Trust. Các giao dịch mua này của các nhà đầu tư lớn đã diễn ra sau đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin cho thấy họ kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn nữa.

Người giàu thứ ba Mexico Ricardo Salinas Pliego đã thêm hashtag Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình. Hành động này của Salinas đã đưa Bitcoin đến với 840.000 người theo dõi của ông, một trong số họ có thể muốn bắt chước tỷ phú bằng cách mua Bitcoin. Salinas đã tiết lộ vào tháng 11 rằng 10% “tài sản thanh khoản” của ông được đầu tư vào Bitcoin.

Những phát triển này đã tạo ra một động lực tích cực cho các nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực tiền điện tử. Với một làn gió lớn, hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để đạt được các mức mục tiêu có thể có ở phía tăng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bị mắc kẹt trong khoảng $ 38.000 đến $ 40.000 trong hai ngày qua. Bấc trên dài vào ngày 6 tháng 2 cho thấy các trade đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn và bấc dưới dài vào ngày 7 tháng 2 cho tín hiệu mua khi giá giảm.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 41.959. Điều này có thể giúp giá đạt được mục tiêu trước mắt ở mức $ 50.000, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 50.000, thì cặp BTC / USD có thể tăng lên $ 60.974.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì được sự bứt phá, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại bên dưới $ 38.000.

Nếu họ thành công, giá có thể sẽ kiểm tra lại các đường trung bình động. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 36.196) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và việc giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 33.250) sẽ làm tăng khả năng điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm từ $ 1.757 vào ngày 5 tháng 2 nhưng phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống mức đột phá ở $ 1.474 vào ngày 7 tháng 2, như được nhìn thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 1.757, thì cặp ETH / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 1.870 và nếu mức này được chinh phục, đà tăng có thể đạt đến mức kháng cự tâm lý ở $ 2.000.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 1.757 và $ 1.473 trong một vài ngày nữa. Việc phá vỡ xuống dưới $ 1.473 có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 1.148).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã lấy lại động lực sau khi vượt qua kênh tăng dần vào ngày 5 tháng 2. Phe bò dễ dàng đẩy giá lên trên mức kháng cự gần nhất ở mức $ 0,60 vào ngày 6 tháng 2, mở ra khả năng tăng lên $ 0,80.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động tăng cho thấy lợi thế cho phe bò, nhưng chỉ báo RSI đã tiến sâu vào vùng quá mua cảnh báo về khả năng điều chỉnh hoặc củng cố trong thời gian tới.

Việc hợp nhất sẽ chỉ ra rằng các trader không đặt lợi nhuận một cách vội vàng và điều đó sẽ nâng cao triển vọng nối lại xu hướng tăng.

Mặt khác, một sự điều chỉnh có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,454). Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn, trong khi sự phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy xung lượng đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã duy trì trên $ 0,3850 trong vài ngày qua, nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên $ 0,50. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,3855 vào ngày 7 tháng 2 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe bò đang mua tích cực mua dip. Trong bối cảnh phe gấu bán ra khi tăng giá và phe bò mua vào khi giảm giá, thì giá sẽ bị mắc kẹt trong một phạm vi.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 0,50 có thể giúp giá bắt đầu một động thái tăng với mục tiêu là $ 0,65, trong khi sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,374) có thể đẩy cặp XRP / USD xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,312).

Xem thêm:  WAVES bị từ chối bởi mức kháng cự quan trọng, giá có vẻ sẽ tiếp tục giảm

Phân tích kỹ thuật DOT

Việc phe gấu không thể nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 19,40 đã thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò. Điều này đã đẩy Polkadot (DOT) lên mức cao nhất mọi thời đại hiện nay.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mục tiêu gần nhất ở phía tăng là $ 24,08 và nếu mức này được chinh phục, xu hướng tăng có thể kéo dài đến $ 30. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp DOT / USD đảo ngược hướng và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 17,91). Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $ 14,72,

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã tăng vọt lên trên đường kháng cự của mô hình nêm mở rộng vào ngày 5 tháng 2, điều này đã làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng hiện tại ở mức $ 75, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sau khi điều chỉnh nông vào ngày 7 tháng 2, phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 75,5 có thể đẩy cặp BNB / USD lên $ 95 và sau đó là $ 100.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ $ 75,5 một lần nữa, phe gấu sẽ cố gắng đưa cặp này trở lại nêm. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã được hợp nhất giữa đường EMA 20 ngày ($ 144,9) và $ 160 trong vài ngày qua. Phe bò hiện đang cố gắng giải quyết phạm vi giao dịch chặt chẽ này để tăng giá. Nếu họ quản lý mức đóng cửa trên $ 160, thì altcoin này có thể tăng lên $ 185,58.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 185,58, thì cặp LTC / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên $ 200. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, cặp tiền này có thể lại giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Sự cố và đóng cửa dưới đường trung bình động sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 120.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Cú pump của Dogecoin vào ngày 28 và 29 tháng 1 đã gặp phải lực bán mạnh ở mức $ 0,0875. Mặc dù altcoin này đã giảm vào ngày 30 tháng 1, nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Việc mua mạnh ở các mức thấp hơn đã giúp đà tăng được tiếp tục vào ngày 4 tháng 2 khi giá bứt phá và đóng cửa trên rào cản tâm lý ở mức $ 0,050.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ DOGE / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp DOGE / USD đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 0,0875 vào ngày 7 tháng 2, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 0,0875, động lực có thể tăng lên.

Mục tiêu tiếp theo để theo dõi ở phía tăng là $ 0,1024 và sau đó là $ 0,13. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 0,875, cặp tiền này có thể củng cố trong một phạm vi thêm vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật LINK

Đuôi dài trên thanh nến ngày 7 tháng 2 cho thấy phe bò đã mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 23,15). Nếu người mua có thể đẩy Chainlink lên trên vùng kháng cự $ 25,78 – $ 27, thì xu hướng tăng có thể được tiếp tục.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 30 và nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 33. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày một lần nữa. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể trượt xuống $ 20,1.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 465,02 vào ngày 6 tháng 2 nhưng phe bò đã không thể duy trì sự đột phá. Điều này đã thu hút việc đặt lợi nhuận và altcoin này đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 439) vào ngày 7 tháng 2.

ngay-9-2-phan-tich-ky-thuat

Biều đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu đã không thể tận dụng điểm yếu vào ngày 7 tháng 2 để đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 422). Phe bò hiện đã đẩy giá lên trên $ 465,02. Điều này làm tăng khả năng tăng lên $ 515.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì nó sẽ báo hiệu sự suy yếu.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph