Phân tích kỹ thuật ngày 08/10: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, DOT, LINK, LTC, CRO, BSV

Giá tiền điện tử có thể đang giảm nhưng điều đó không có nghĩa là việc phát triển sản phẩm và thu mua sẽ ngừng diễn ra. Tuần này, công ty tài chính Nhật Bản SBI Holdings đã mua lại 100% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử TaoTao.

Với thương vụ mua lại mới nhất này, SBI hiện đang sở hữu hai sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng tập đoàn tài chính đang đặt cược vào sự gia tăng giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản và đang định vị vị thế để thu lợi từ nó.

Mặc dù các quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc chưa hoàn toàn chấp nhận các đồng tiền kỹ thuật số, nhưng họ đang chạy đua trước trong việc thử nghiệm tính khả thi của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giai đoạn xây dựng và phân phối cuối cùng của kế hoạch thí điểm CBDC vào năm tới. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào để ra mắt CBDC.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 08/10 Nguồn: Coin360

Trong một tin tức khác, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh tin rằng các trader nhỏ lẻ có thể mất tiền nếu họ giao dịch các sản phẩm phái sinh tiền điện tử hoặc chứng khoán ETN (Exchange-Traded Notes). Do đó, cơ quan quản lý đã cấm các sản phẩm này đối với các trader nhỏ lẻ.

Hiện tại, có vẻ như tin tức tiêu cực đang thống trị lĩnh vực tiền điện tử, cùng với đó là tâm lý nhà đầu tư cũng đang bị ảnh hưởng. Nhưng điểm tích cực là, với mức giá giảm nhỏ nhất cũng có thể cung cấp một vị thể mua mới.

Hãy cùng quan sát các biểu đồ dưới đây để xem những cơ hội nào đang tồn tại.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp như được thấy từ sự thu hẹp của chỉ báo Bollinger Bands (BB). Các trường hợp thắt chặt tương tự trước đây đã dẫn đến các động thái có xu hướng mạnh mẽ. Có một đợt tăng giá vào cuối tháng 7 và đợt giảm giá vào đầu tháng 9.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù rất khó dự đoán hướng của sự bứt phá từ chỉ báo Bollinger Bands (BB), nhưng chỉ số sức mạnh tương đối có thể cung cấp một số thông tin chi tiết vì nó được coi là chỉ báo hàng đầu để dự đoán biến động giá.

Hiện tại, chỉ báo RSI đang ở trong một tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu chỉ báo RSI phá vỡ và duy trì trên hình tam giác, thì nó sẽ báo hiệu khả năng bứt phá lên trên mức $ 11.200.

Ngược lại, nếu RSI phá vỡ và duy trì bên dưới tam giác đối xứng, thì nó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng tại $ 9.835.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm từ đường giữa của chỉ báo BB một lần nữa, đây là đường MA 20 ngày. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ lên mức kháng cự này.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH  / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới band dưới của chỉ báo và hỗ trợ quan trọng ở mức $ 308,3, thì cặp ETH / USD có thể bắt đầu xu hướng giảm và có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 240. Chỉ báo RSI đã giao dịch dưới đường 50 trong vài ngày qua, điều này cho thấy lợi thế đang thuộc về phe gấu.

Tuy nhiên, band dưới hiện đang đi ngang và phe bò có khả năng mua vào khi giá chạm lại mức hỗ trợ này. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) bên trên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ band trên của chỉ báo sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã cố gắng tăng lên trên band trên của chỉ báo BB vào ngày 6 tháng 10 nhưng phe bò đã không thể duy trì sự bứt phá. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường giữa ở mức $ 0,240 và một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên band trên.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các band hiện đang đi ngang và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm và có khả năng giá sẽ bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên band trên ở mức $ 0,26, thì nó sẽ làm tăng khả năng tăng lên $ 0,3037. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể thúc đẩy giá lên trên nó, thì XRP / USD có thể kiểm tra lại $ 0,326.

Phân tích kỹ thuật BCH

Trừ khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 3 tháng 9, Bitcoin Cash phần lớn vẫn bị giới hạn trong phạm vi kể từ tháng 4. Chỉ báo Bollinger Bands thu hẹp cho thấy giá đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp một lần nữa.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên band giữa vào ngày 6 tháng 10 nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn và giá lại giảm xuống nửa dưới của chỉ báo BB.

Chỉ số RSI đã giao dịch dưới mức 50 trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới band dưới của chỉ báo ở mức $ 209 và hỗ trợ dài hạn ở mức $ 200, thì việc giảm xuống còn $ 140 là có thể.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên band trên ở mức $ 235 và mức kháng cự trên $ 242. Trên mức này, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 296,87.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bị từ chối ngay dưới mức kháng cự $ 29,56 vào ngày 5 tháng 10, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường giữa của BB ở mức $ 26,68.

Xem thêm:  Sự hồi sinh của DeFi đã đẩy giá Celo (CELO), Venus (XVS) và Fantom (FTM) lên cao hơn

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự đi ngang của các band và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy sự củng cố thêm trong vài ngày tới.

Nếu cặp BNB / USD tăng lên từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để vượt qua ngưỡng kháng cự $ 29,56 và band trên ở $ 30,43. Nếu họ thành công, nó có thể gợi ý việc tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu đầu tiên là $ 33,38 và cao hơn $ 39.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường giữa, thì việc giảm xuống band dưới ở mức $ 22,94 là có thể.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã giảm mạnh vào ngày 7 tháng 10 và đã giảm xuống gần mức hỗ trợ quan trọng là $ 3,53. Phe bò hiện đang cố gắng mua vào khi giá giảm xuống band dưới của BB ở mức mức $ 3,61.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò không đẩy giá lên trên đường kháng cự trong vài ngày tới, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp DOT / USD xuống dưới $ 3,53. Nếu họ thành công, cặp tiền này sẽ hoàn thành tam giác giảm dần.

Mặc dù mục tiêu của mô hình là thấp hơn mức giá hiện tại rất nhiều, nhưng phe bò sẽ cố gắng giữ mức giảm ở mức $ 2,60 và thấp hơn là $ 2.

Giá đã giao dịch ở nửa dưới của chỉ báo BB trong vài ngày qua và chỉ số RSI đã giảm xuống gần 39, điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngai nhất là giảm xuống.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường kháng cự.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm từ band dưới vào ngày 6 tháng 10 và điều đó đã giữ giá ở nửa dưới của chỉ báo BB. Chỉ báo RSI đã giao dịch trong vùng tiêu cực trong vài ngày qua, điều này cho thấy lợi thế đang thuộc về phe gấu.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp LINK / USD xuống dưới band dưới ở mức $ 8,05 và mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 6,95. Nếu họ thành công, xu hướng giảm có thể mở rộng đến hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 4,30.

Tuy nhiên, phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ band dưới. Nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên đường giữa, thì điều đó sẽ cho thấy rằng áp lực bán đã giảm.

Band dưới bằng phẳng và độ rộng của chỉ báo BB đang thu hẹp dần, điều này cho thấy rằng cặp tiền này có thể đang bước vào thời kỳ củng cố.

Phân tích kỹ thuật LTC

Chỉ báo Bollinger Bands đang thu hẹp và chỉ số RSI đã tăng gần đường giữa, điều này cho thấy rằng Litecoin có thể củng cố trong một phạm vi hẹp thêm một vài ngày nữa. Giá có thể dao động giữa band trên và band dưới trong thời gian này.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Quan điểm trung lập này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên band trên ở mức $ 48,56. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc di chuyển đến $ 52,50, nơi phe bò có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 52,50, thì xu hướng tăng sẽ được lấy đà và tăng lên $ 64.

Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể đẩy cặp LTC / USD xuống dưới band dưới ở mức $ 43,11 và hỗ trợ quan trọng ở mức $ 39.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã phục hồi từ mức hỗ trợ $ 0,1447 và giảm từ $ 0,1498 vào ngày 6 tháng 10. Điều này báo hiệu sự thiếu hụt nhu cầu ở những mức này vì phe bò không tự tin rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Band dưới bằng phẳng và được đặt ngay dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng là $ 0,1447. Phe gấu sẽ phải phá vỡ xuống dưới band dưới ở mức $ 0,14 để tăng cường áp lực bán và hoàn thành một tam giác giảm dần có mục tiêu là $ 0,106.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp CRO / USD tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ band dưới và vượt lên trên đường kháng cự của tam giác giảm dần. Trên mức này, việc tăng lên $ 0,164 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BSV

Band trên và band dưới của chỉ báo BB đang bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy rằng Bitcoin SV sẽ bị giới hạn phạm vi và có khả năng duy trì như vậy cho đến khi phe bò đẩy giá lên trên $ 180 hoặc phe gấu giảm giá xuống dưới $ 143 .

8-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 180.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BSV / USD có thể bắt đầu di chuyển đến mục tiêu của mô hình ở $ 217. Trên mức này, xu hướng tăng có thể mở rộng đến $ 235.

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng là $ 143– $ 135 có thể tăng cường bán và dẫn đến việc giảm xuống còn $ 100.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph