Phân tích kỹ thuật ngày 07 tháng 1: BTC, ETH, XRP, LTC, ADA, DOT, BCH, XLM, LINK, BNB

Việc mua vào tích cực của các nhà đầu tư tổ chức là một trong những lý do chính cho đợt tăng giá Bitcoin hiện tại. Một số nhà đầu tư bày tỏ ý định giữ vị trí của họ trong một vài năm, nhưng cũng cần lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư trong số này gần đây đã phát triển tình yêu với Bitcoin và niềm tin của họ đối với HODL có thể không giống với những con cá voi Bitcoin ban đầu.

Thị trường tăng giá hiện tại cũng có thể khác với thị trường cuối cùng vì các nhà đầu tư tổ chức không thể giữ vững vị thế của họ nếu Bitcoin bất ngờ bước vào một đợt điều chỉnh mạnh. Các nhà quản lý quỹ này sẽ phải đối mặt với những khách hàng giận dữ nếu hiệu suất của Bitcoin suy giảm, do đó, điều quan trọng là phải giữ một cái đầu bình đẳng khi xem xét các ước tính giá cao ngất ngưởng mà các nhà phân tích đưa ra.

Giám đốc thương mại của Bitpay, Sonny Singh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng nếu cuộc biểu tình của Bitcoin tiếp tục, các nhà đầu tư tổ chức có thể bị cám dỗ để chốt lợi nhuận của họ và không có khả năng HODL trong dài hạn.

Nếu điều đó xảy ra, thị trường có thể phải đối mặt với lượng bán ra rất lớn, có thể dẫn đến giảm mạnh trừ khi các nhà đầu tư tổ chức mới hoặc cá voi Bitcoin dài hạn bước vào và mua.

Một số chỉ số như hợp đồng mở trên sàn futures và funding rate cao cho thấy rằng nhiều trader đang đặt cược vào sự tiếp tục của cuộc biểu tình. Như đã xảy ra trong quá khứ, giá Bitcoin giảm mạnh có thể dẫn đến việc những người chơi sử dụng đòn bẩy phải đối mặt với một đợt thanh lý lệnh long lớn.

Do đó, các trader hãy thận trọng và sử dụng các nguyên tắc quản lý tiền phù hợp để bảo vệ lợi nhuận trên giấy tờ của mình.

Mặc dù đà tăng của Bitcoin hướng tới $ 36.000 có thể đã chậm lại, nhưng một số altcoin đang tăng vọt. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức mục tiêu có thể có ở phía tăng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Các bấc dưới dài trên các thanh nến ngày 4 và 5 tháng 1 cho thấy phe gấu đã cố gắng bắt đầu một đợt điều chỉnh nhưng phe bò đã tích cực mua vào các mức giảm. Bitcoin đã tiếp tục xu hướng tăng vào ngày hôm nay bằng cách đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 34.786.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 37.000 và nếu mức đó được mở rộng, cặp BTC / USD có thể tăng lên $ 45.000.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn nằm trong vùng quá mua cho thấy nguy cơ điều chỉnh. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 28.213).

Nếu cặp tiền phục hồi từ mức hỗ trợ này, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader đang tiếp tục mua các mức giảm và điều đó có thể giữ nguyên xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn và có thể đưa cặp tiền này xuống đường SMA 50 ngày ($ 22.285).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã tiếp tục xu hướng tăng vào ngày hôm nay khi phe bò đẩy giá lên trên mức cao nhất trong ngày vào ngày 4 tháng 1 ở mức $ 1.156. Tuy nhiên, RSI nằm trên 88 cho thấy rằng altcoin lớn nhất đang bị quá mua trong ngắn hạn.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Nếu giá không duy trì trên $ 1.156, cặp ETH / USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp thêm một vài ngày trước khi thực hiện động thái xu hướng tiếp theo.

Ngược lại, nếu cặp tiền này duy trì trên $ 1.156, thì điều đó sẽ cho thấy động thái tăng có thể tiếp tục. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền này có thể tăng lên $ 1.260 và sau đó là $ 1.420.

Cặp tiền này sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 840,93.

Phân tích kỹ thuật XRP

Trong khi hầu hết các altcoin lớn đang tăng mạnh, XRP đang suy yếu gần mức thấp gần đây, cho thấy rằng các trader không tích cực mua ở mức hiện tại.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Việc hợp nhất cũng cho thấy rằng phe gấu đang làm điều đó dễ dàng. Sự thiếu quan tâm từ phe bò và phe gấu có thể kéo dài hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Giai đoạn tiếp theo của động thái giảm có thể bắt đầu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,169. Một động thái như vậy có thể kích hoạt một đợt bán hoảng loạn có thể dẫn đến mức giảm xuống $ 0,1.

Ngược lại, sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,30) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh và sự phục hồi có thể tăng lên trên $ 0,385.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sau khi tạo ra phạm vi lớn vào ngày 4 tháng 1, Litecoin đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 5 tháng 1, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn đã được giải quyết về phía tăng và phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 173,3, thì cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 180 và sau đó là $ 200.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ $ 173,33, thì cặp tiền này có thể giảm xuống $ 140 và vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa hai mức này thêm một vài ngày.

Sự cố xuống dưới mức hỗ trợ $ 140 và đường EMA 20 ngày ($ 130) có thể chuyển lợi thế có lợi cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano hiện đang trong xu hướng tăng mạnh với mục tiêu là $ 0,40. Nếu mức này được mở rộng, altcoin này có thể tăng lên $ 0,5. Tuy nhiên, đợt tăng mạnh kể từ ngày 3 tháng 1 đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua.

Xem thêm:  LINK đã đạt đến đỉnh hay sẽ tạo ATH mới?

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Lịch sử cho thấy rằng bất cứ khi nào RSI tăng trên 80, cặp ADA / USD đều chứng kiến ​​một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ. Do đó, các trader có thể chuẩn bị cho một đợt pullback nhỏ trong vài ngày tới.

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất và cặp tiền này phục hồi từ mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 0,2757, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không nên đặt lợi nhuận một cách vội vàng. Sau đó phe bò có thể cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 50% ở mức $ 0,2552, điều đó sẽ gợi ý việc đặt lợi nhuận tích cực ở các mức cao hơn và một động thái như vậy có thể khiến sự điều chỉnh trở nên sâu hơn hoặc giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã phục hồi từ $ 8,70 vào ngày 4 tháng 1, ngay trên mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 8,45. Sự điều chỉnh nông này cho thấy các trader đang tích cực mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 10,516, cặp DOT / USD có thể lấy đà và tăng lên $ 12,39 và sau đó lên $ 15.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ $ 10,51, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 8,70 và vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức này trong một vài ngày. Việc củng cố gần ngưỡng kháng cự trên cao là một dấu hiệu tích cực và làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 8,70. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 7,59).

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã không cho phép Bitcoin Cash giảm mạnh trở lại bên dưới mức đột phá $ 370 vào ngày 4 và 5 tháng 1. Điều này cho thấy sự tích lũy của các trader ở các cấp thấp hơn. Phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 467,67, thì cặp BCH / USD có thể tăng lên mức kháng cự $ 515,35.

Hai cuộc biểu tình trước đó đã đảo ngược xu hướng từ vùng kháng cự $ 497 đến $ 515,3. Do đó, vùng này có khả năng thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể hấp thụ lực bán và đẩy giá lên trên $ 515,35, thì nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng giá mới.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 467,67, thì cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 370 và $ 467,67 trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã lấy lại động lực trong ba ngày qua. Đồng altcoin này đã bứt phá lên trên kênh giảm dần vào ngày 05 tháng 1 và tăng vọt vào ngày hôm nay, đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 0,35.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày gợi ý việc đặt lợi nhuận trên $ 0,35. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 0,286. Nếu họ thành công, cặp XLM / USD có thể đi vào một đợt điều chỉnh nhỏ.

Ngược lại, nếu phe bò lật $ 0,286 làm hỗ trợ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Nếu giá bứt phá lên trên $ 0,391, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 0,50.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 13) vào ngày 4 tháng 1 và SMA 50 ngày ($ 13,07) vào ngày 5 tháng 1, cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bullish cross, cho thấy người mua đang kiểm soát.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Nếu phe bò có thể duy trì cặp LINK / USD trên $ 16,39, thì cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 20,11. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng kháng cự này một cách tích cực.

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, khả năng bứt phá trên $ 20,11 sẽ tăng lên và mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 25.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 13,28. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã tạo ra một mô hình nến Doji dài vào ngày 4 tháng 1 và theo sau nó với một mô hình nến inside bar vào ngày 5 tháng 1 có bấc dưới dài. Điều này cho thấy phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống nhưng phe bò mua ở mức thấp hơn.

ngay-07-01-phan-tich-ky-thuat

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 43,2039, thì cặp BNB / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên $ 50. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Mặt khác, nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức kháng cự một lần nữa và phá vỡ xuống dưới $ 38, điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự phe bò và giá có thể dẫn đến việc điều chỉnh xuống $ 32.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph