Phân tích kỹ thuật ngày 07/11: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, BNB, LTC, DOT, ADA, BSV

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell gần đây đã nói rằng kích thích tài chính bổ sung có thể dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ hơn. Ông cũng nhấn mạnh rằng Fed còn đủ công cụ để hỗ trợ nền kinh tế.

Sau khi người chiến thắng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ được công bố, trọng tâm của các nhà lập pháp có thể chuyển sang gói kích thích tiếp theo. Tuy nhiên, việc in thêm tiền sẽ chỉ làm trầm trọng thêm khoản nợ quốc gia hiện đang ở mức $ 27,2 nghìn tỷ.

Mặc dù các biện pháp kích thích kinh tế mới có thể được yêu cầu trong ngắn hạn để giảm tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, các nhà phân tích cho rằng Fed có thể sẽ không thể lùi các biện pháp này trong tương lai.

Vì lý do này, nhiều nhà đầu tư tổ chức đã bảo vệ danh mục đầu tư của họ bằng vàng và một số người khác như tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones đã ủng hộ việc mua Bitcoin (BTC).

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 07/11 Nguồn: Coin360

Giám đốc điều hành Galaxy Digital và nhà đầu tư Mike Novogratz tin rằng Bitcoin đang trong giai đoạn tăng giá. Do đó, gần đây anh ấy đã khuyên các HODLer Bitcoin nên ngồi lên tay và khóa điện thoại của họ để chống lại cảm xúc đặt lợi nhuận sau đợt tăng gần đây.

Trong khi các nhà đầu tư dài hạn có thể giữ các vị thế của họ, thì các trader ngắn hạn sẽ phải cảnh giác vì họ có thể trả lại một phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện của họ.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xem liệu cuộc biểu tình đã đạt đỉnh điểm hay nó có thể kéo dài hơn nữa hay không.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đóng cửa trên $ 14.000 vào ngày 4 tháng 11 và theo sau động thái này với một cuộc biểu tình mạnh mẽ vào ngày 5 tháng 11. Giá đạt mức cao nhất trong ngày là $15.956 vào ngày hôm nay, hiện đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, xu hướng rõ ràng là ủng hộ phe bò và bất kỳ sự sụt giảm nào cũng có thể được xem là cơ hội mua.

Mặc dù chỉ số sức mạnh tương đối đã làm mất hiệu lực của sự phân kỳ giảm, nhưng nó đã tăng sâu vào vùng quá mua, điều này cho thấy rằng một vài ngày hợp nhất hoặc một sự điều chỉnh có thể sắp xảy ra.

Nếu phe bò mua dip khi giá giảm xuống còn $ 14.000, điều đó sẽ cho thấy rằng mức kháng cự trước đó đã chuyển sang hỗ trợ và mức này có thể đóng vai trò là mức sàn trong những đợt giảm giá trong tương lai.

Đôi khi, trong một đợt mua điên cuồng, chỉ báo RSI có thể duy trì tình trạng quá mua trong một thời gian dài. Do đó, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 16.000, thì việc di chuyển đến vùng kháng cự $ 17.000– $ 17.200 là có thể. Đây là trở ngại cuối cùng trước khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình theo chiều dọc hiếm khi được duy trì và chúng thường kết thúc bằng sự sụt giảm mạnh. Do đó, các trader nên thận trọng ngay cả khi xu hướng tăng vẫn tiếp tục.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC / USD giảm và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 14.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã lấy lại động lực sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 11. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 395) và chỉ báo RSI nằm gần với vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 450 và nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, cặp ETH / USD có thể đạt $ 488,1. Ngay cả khi phe gấu đưa ra mức kháng cự ở mức $ 450, phe bò có khả năng mua mức giảm vì tâm lý đã chuyển sang tích cực.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày và lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu đường SMA 50 ngày ($ 374) bị phá vỡ.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,2295 đến $ 0,26 trong vài tuần qua. Việc phe gấu không thể phá vỡ xuống dưới phạm vi vào ngày 3 tháng 11 đã thu hút người mua, và giá đã được đẩy lên mức kháng cự của phạm vi.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 0,26, thì cặp XRP / USD có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 0,303. Chỉ số RSI đã tăng trên 60 lần đầu tiên kể từ tháng 8, điều này cho thấy phe bò đang quay trở lại mạnh mẽ.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại hoặc không duy trì được trên $ 0,26, thì có khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu cặp tiền này giảm mạnh xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,2295 – $ 0,2197.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ $ 231,93 đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 255), nơi phe gấu có thể đưa ra mức kháng cự. Nếu Bitcoin Cash (BCH) giảm xuống từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới $ 231,93.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp BCH / USD có thể tăng lên vùng kháng cự trên $ 272 đến $ 280.

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đã tăng lên trên điểm giữa, điều này cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Xem thêm:  LINK đã đạt đến đỉnh hay sẽ tạo ATH mới?

Sự bứt phá lên trên mức $ 280 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái đi lên với mục tiêu là $ 326 trong khi sự phá vỡ xuống dưới $ 231,93 có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 200.

Phân tích kỹ thuật LINK

Đuôi dài trên các thanh nến trong ba ngày qua cho thấy phe bò đã tích lũy khi giá giảm xuống dưới đường xu hướng tăng. Họ hiện đã đẩy Chainlink lên trên đường xu hướng giảm, điều này cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trên cao ở $ 13,28. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo.

Tuy nhiên, các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI chỉ trên 55 cho thấy một hành động giới hạn trong phạm vi trong vài ngày tới.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp LINK / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 9,76.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã đảo ngược hướng từ $ 25,66 vào ngày 4 tháng 11 và phe bò hiện đang cố gắng duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày ($ 28,83). Động thái này cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên các đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BNB / USD lên trên mức kháng cự $ 32.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 25,66 một lần nữa.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể dẫn đến hành động giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa, trong khoảng từ $ 25,66 đến $ 32.

Phân tích kỹ thuật LTC

Việc lật thành công mức đột phá của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 3 và 4 tháng 11 thành hỗ trợ đã thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò, điều này đã giúp Litecoin tăng lên trên $ 60.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu phe bò duy trì đà tăng và đẩy giá lên trên $ 64, thì cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 68,90.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 64, nhưng trừ khi họ kéo giá trở lại dưới $ 60, lợi thế sẽ vẫn thuộc về phe bò.

Phân tích kỹ thuật DOT

Việc phe gấu không thể nhấn chìm Polkadot xuống dưới $ 3,80 vào ngày 3 và 4 tháng 11 đã thu hút lực mua và phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp DOT / USD hiện đang bị giới hạn trong khoảng từ $ 3,80 đến $ 4,95. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 4,61, cặp tiền này có thể cố gắng bứt phá lên trên $ 4,95. Nếu điều đó xảy ra, thì có thể tăng lên $ 5,58.

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, điều này cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Tuy nhiên, nếu giá giảm từ $ 4,61 hoặc $ 4,95, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ $ 0,0893 đã lấy lại động lực sau khi phe bò đẩy Cardano lên trên các đường trung bình động. Đồng altcoin này hiện đang cố gắng tăng lên trên mức kháng cự $ 0,1142.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự này, cặp ADA / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,0893 đến $ 0,1142 trong một vài ngày.

Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI trên 60 cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 0,1142, thì giá có thể tăng lên $ 0,128 và sau đó là $ 0,1445.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 0,0893.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe bò đã mua dip khi Bitcoin SV giảm xuống mức hỗ trợ $ 146,20 vào ngày 3 và 4 tháng 11 như được nhìn thấy từ các đuôi dài trên thanh nến. Sự phục hồi đã lấy đà vào ngày 5 tháng 11 và altcoin này hiện đã tăng trên các đường trung bình động.

ngay-7-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên các đường trung bình động, thì cặp BSV / USD có thể tăng lên $ 180,63. Phe gấu có thể bảo vệ mức này một cách tích cực vì giá đã đảo ngược hướng từ mức kháng cự này trong ba lần trước đó.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, một động thái theo xu hướng có thể bắt đầu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên $ 180,63 hoặc phe gấu đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 146,20 đến $ 135.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph