Phân tích kỹ thuật ngày 04/07: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA, BNB, EOS, CRO

Vốn hóa thị trường của Tesla đã tăng từ khoảng 76 tỷ đô la vào đầu năm 2020 lên tới 224,18 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 7. Cuộc biểu tình không hồi kết này đã giúp nó trở thành công ty xe hơi lớn nhất về vốn hóa thị trường, mặc dù loại ô tô mà họ sản xuất ít hơn rất nhiều khi so với công ty đứng thứ hai là Toyota. Một trong những lý do cho sự tăng giá mạnh của cổ phiếu Tesla, là các nhà đầu tư kỳ vọng rằng công ty sẽ phá vỡ những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Tương tự, Bitcoin và altcoin có khả năng sẽ phá vỡ các loại tiền fiat và vàng trong vài năm tới. Tuy nhiên, giá hiện tại của tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap vẫn chưa nắm bắt được sự thay đổi này. Điều đó cho thấy không gian tiền điện tử vẫn đang trong những ngày đầu phát triển và khi thị trường này trưởng thành thì giá tiền điện tử có khả năng sẽ tăng cao hơn.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 04/07 Nguồn: Coin360

Nguyên tắc cơ bản của Bitcoin tiếp tục được cải thiện và chỉ còn là vấn đề thời gian để giá bắt kịp. Tuy nhiên, cho đến khi điều này xảy ra, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và sử dụng tiền lãi để tích lũy trong dài hạn để có được khoản lợi nhuận xứng đáng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò không thể đẩy Bitcoin lên trên đường EMA 20 ngày (9.270 đô la), điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này. Tuy nhiên, một điều tích cực là người mua lại bước vào và ngăn cho giá không giảm xuống dưới 9.000 đô la vào ngày 2 tháng 7, cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối đang duy trì ở dưới mức 50, điều này cho thấy phe gấu có lợi thế hơn. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 8.825 sẽ khiến giá giảm về mức hỗ trợ nhỏ tiếp theo ở $ 8.638 và mức quan trọng ở $ 8.130.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy cặp BTC / USD lên trên đường SMA 50 ngày ($ 9.410), thì giá có thể tăng lên $ 10.000. Sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với phe bò để xóa vùng kháng cự mạnh $ 10.000 – $ 10.500, nhưng nếu đà có thể mang giá lên trên vùng này, thì giá có thể bắt đầu một xu hướng tăng bền vững mới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 230) vào ngày 2 tháng 7, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình nhỏ và khi giá chạm đến các ngưỡng kháng cự quan trọng. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể duy trì áp lực bán ở mức thấp hơn.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap bên trên đường SMA 50 ngày ($ 227). Nếu họ thành công, thì khả năng phá vỡ lên trên đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên.

Có một mức kháng cự nhỏ ở mức $ 233 nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì động thái tăng có thể đạt tới $ 253,5. Một đột phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ETH / USD phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 216. Nếu điều đó xảy ra, giá có thể sẽ giảm xuống còn $ 200 và thấp hơn tới $ 176,1.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đang tiếp tục giao dịch bên trong kênh giảm dần với cả hai đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực. Điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, hành động giá đã bị mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò và phe gấu không thể quyết định về xu hướng tiếp theo.

Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap lên trên kênh giảm dần, thì đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc. Phe gấu có thể bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 0,193) một cách mạnh mẽ nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,172 – $ 0,169, thì mức giảm có thể kéo dài đến đường hỗ trợ của kênh. Một sự phá vỡ xuống dưới kênh sẽ khiến lực bán tăng lên. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là vùng $ 0,14 – $ 0,13.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã không vội mua Bitcoin Cash ngay cả ở mức hiện tại vì họ không tin rằng altcoin này sẽ bắt đầu một hành trình về phía bắc. Tuy nhiên, họ cũng không cho phép giá giảm xuống dưới $ 217,5, điều này cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap lên trên các đường trung bình động, thì nó sẽ báo hiệu sức mạnh và có thể dẫn đến một đợt tăng giá lên $ 260.

Tuy nhiên, nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ EMA 20 ngày ($ 230) một lần nữa, thì điều đó sẽ chỉ ra rằng phe gấu đang bán mạnh vào các cuộc biểu tình nhỏ. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 217,55 có thể kéo giá xuống $ 200 và nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ thì một xu hướng giảm mới sẽ được hình thành.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức $ 180 và nếu mức này cũng bị phá vỡ thì mức giảm có thể kéo dài đến $ 165.

Phân tích kỹ thuật BSV

Mặc dù phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống $ 149,57 vào ngày 1 tháng 7, nhưng chúng không thể đẩy giá lên trên $ 162,53, điều này cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm Bitcoin SV xuống dưới vùng $ 135,20 đô la.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 4: BTC, ETH, XRP, BNB, DAO, EOS, BAT

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap có thể giảm xuống còn 120 đô la và sau đó xuống còn 100 đô la. Các đường MA đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm gần với vùng quá bán cho thấy giá đang có xu hướng đi về phía giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp BSV / USD tăng mạnh từ 146,20 đô la và leo lên trên 170 đô la, thì nó sẽ báo hiệu rằng phe bò đã áp đảo phe gấu. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cặp tiền này sẽ tăng dần lên 200 đô la và sau đó lên 227 đô la.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã không thể đẩy Litecoin đến đường EMA 20 ngày (42,64 đô la) trong năm ngày qua, điều này cho thấy sự thiếu khẩn cấp để mua ngay cả ở mức hiện tại vì phe bò không tin rằng đáy được hình thành.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 39 ​​đô la một lần nữa. Nếu thành công, thì một xu hướng giảm mới có khả năng sẽ bắt đầu, với mục tiêu là $ 31.

Tuy nhiên, đây không phải là một đợt sụt giảm như thác đổ, vì phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn sự suy giảm ở mức 35 đô la và sau đó một lần nữa ở mức 32,50 đô la.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap tăng lên từ các mức hiện tại và vượt qua các đường MA, thì nó sẽ báo hiệu sức mạnh và giá có thể tăng lên 51 đô la.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sau khi bứt phá mạnh mẽ lên trên tam giác đối xứng vào ngày 1 tháng 7, Cardano đã hoàn thành việc kiểm tra lại mức đột phá ở $ 0,09 vào ngày 2 tháng 7. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò vẫn đang mua dip.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap đã phá vỡ trên $ 0,097 và chạm tới mục tiêu đầu tiên là $ 0,10.

Trên mức này, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 0,1068. Tuy nhiên, vùng $ 0,10 – $ 0,1068 có khả năng sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh và một vài ngày hợp nhất hoặc một sự điều chỉnh nhỏ là có thể.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD giảm mạnh từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,0845 đô la).

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã từ chối đường EMA 20 ngày (15,89 đô la) vào ngày 2 tháng 7, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự này. Đường EMA 20 ngày tiếp tục dốc xuống và chỉ số RSI nằm gần mức 40 mức, điều này cho thấy gấu đang có ưu thế hơn.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap xuống dưới 14,80 đô la. Nếu thành công thì việc giảm xuống còn 13,65 đô la là có thể. Đây là một mức ngưỡng quan trọng cần lưu ý, và nếu mức này cũng bị phá vỡ thì một xu hướng giảm mới có thể sẽ bắt đầu.

Ngược lại, nếu cặp BNB / USD bật lên từ $ 13,65, thì nó sẽ báo hiệu sự giới hạn phạm vi thêm vài này nữa.

Thay vào đó, nếu cặp tiền tăng lên từ mức hiện tại và leo lên trên đường SMA 50 ngày ($ 16,50), thì giá có thể sẽ tăng lên $ 18,13. Một sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật EOS

Phe bò và phe gấu đang tranh đấu quyết liệt ở mức hỗ trợ quan trọng $ 2,33. Phe gấu muốn phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này và tiếp tục xu hướng giảm trong khi phe bò đang cố gắng bảo vệ sự hỗ trợ và giữ cho EOS nằm trong phạm vi $ 2,33- $ 2,83.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap lên trên cả hai đường MA để thu hút thêm lực mua. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 2,83 là có thể.

Ngược lại, nếu cặp EOS / USD không thể leo lên trên các đường MA thì phe gấu có khả năng sẽ giảm giá xuống dưới $ 2,33, dẫn đến việc kiểm tra lại mức thấp nhất vào ngày 27 tháng 6 là $ 2,19. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ thì xu hướng giảm có thể mở rộng đến $ 1,80.

Đường EMA 20 ngày (2,47 đô la) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, cho thấy rằng gấu có lợi thế hơn.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đang trải qua một sự điều chỉnh nhỏ nhưng giá vẫn nằm trong xu hướng tăng. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng tích cực, điều cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-04-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe gấu trong việc đẩy giá chạm tới đường EMA 20 ngày (0,117 đô la) cho thấy phe bò không vội vàng đặt lợi nhuận vì chúng dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap phá vỡ lên trên $ 0,1335, thì việc chuyển sang $ 0,153 là có thể.

Tuy nhiên, sự phân kỳ giảm giá trên chỉ số RSI vẫn còn nguyên vẹn, và sẽ có hiệu lực sau khi phe gấu nhấn chìm cặp CRO / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, giá có thể giảm xuống $ 0,11 và sau đó đến $ 0,1012.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.