Phân tích kỹ thuật ngày 03/10: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, DOT, LINK, CRO, BSV, LTC

Sự thoái lui nông của Bitcoin sau tin tức về cuộc đàn áp của CFTC đối với BitMEX và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với virus corona cho thấy tâm lý ở thời điểm hiện tại là tăng.

Nói chung, hầu hết thiệt hại trong khoảng thời gian có luồng tin tức tiêu cực như vậy là do các vị thế dùng đòn bẩy lớn. Mặc dù vậy, dữ liệu cho thấy khối lượng hợp đồng tương lai và hợp đồng mở của Bitcoin đã giảm kể từ khi chạm đỉnh vào đầu tháng 9.

Điều này có nghĩa là có ít vị trí long đang dùng đòn bẩy lớn và nó cũng có thể giải thích tại sao thị trường lại tránh được một vụ va chạm mạnh hơn.

phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 03/10 Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin đã bị ràng buộc phạm vi trong vài tuần qua, nhưng dữ liệu on-chain cho thấy số lượng người mới tham gia đang tăng lên. Các nhà phân tích xem sự tăng trưởng của những người dùng này là tích cực vì nó cho thấy rằng các trader mới coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

Các trader có thể tìm kiếm các loại tiền điện tử phục hồi nhanh chóng từ đợt thoái lui hiện tại vì điều đó cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin một lần nữa đảo ngược hướng từ vùng $ 11.000 vào ngày 1 tháng 10, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng giữa đường EMA 20 ngày ($10.704 ) và đường SMA 50 ngày ($ 11.017).

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Sự không chắc chắn này có thể giải quyết sau khi giá phá vỡ lên trên hoặc xuống dưới tam giác.

Các đường trung bình động đang dần dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút.

Nếu cặp BTC / USD phá vỡ và đóng cửa (theo giờ UTC) bên dưới hình tam giác, thì điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự phe bò. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 9.835 và nếu họ thành công, mức giảm xuống còn $ 9.000 là có thể.

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên cây nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang tích lũy khi giá giảm xuống đường xu hướng tăng. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể phải đối mặt với mức kháng cự nhỏ ở $ 11.178 nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, thì khả năng tăng lên $ 12.460 là có thể.

Rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá một cách chắc chắn, do đó, tốt hơn là các trader nên đợi cho sự đột phá xảy ra trước khi đặt cược lớn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã đẩy Ether lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 10, nhưng chúng đã không thể duy trì được các mức cao hơn. Điều này có thể đã thu hút sự đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn khiến giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 358).

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dần dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng phe gấu có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, hai lần bật lên mạnh trước đó từ vùng hỗ trợ $ 308,3 cho thấy phe bò đang tích lũy mạnh mẽ gần mức này. Do đó, phe bò có thể sử dụng mức giảm hiện tại để mua.

Sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 308,3 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống $ 240.

Phân tích kỹ thuật XRP

Việc XRP thất bại trong việc vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,241) có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận của những con bò ngắn hạn và short bởi phe gấu. Các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng phe gấu có ưu thế hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu đẩy cặp XRP / USD xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,229– $ 0,219, thì xu hướng giảm có thể được tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 0,19.

Tuy nhiên, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách tích cực và thực hiện thêm một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, nó có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm từ ngay dưới đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 10 và đã tiếp tục đi xuống về phía hỗ trợ quan trọng ở mức $ 200.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn sẽ có xu hướng làm suy yếu nó. Một phá vỡ và đóng cửa (theo giờ UTC) bên dưới $ 200 có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn và tăng khả năng giảm sâu hơn xuống còn $ 140.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi mạnh từ mức hỗ trợ $ 200, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Một sự đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh và sự bứt phá trên mức $ 242 sẽ làm tăng khả năng tăng lên $ 280.

Xem thêm:  NANO đạt mức cao mới bất chấp sự điều chỉnh của thị trường

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã từ bị từ chối bởi mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 29,08 vào ngày 1 tháng 10. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 26,37)

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Nếu phe bò có thể đẩy cặp BNB / USD lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự $ 29,56, thì xu hướng tăng có thể được tiếp tục.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm cặp BNB / USD xuống dưới các đường MA, thì nó sẽ làm tăng khả năng điều chỉnh sâu hơn xuống mức $ 22,20.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã cố gắng đẩy Polkadot (DOT) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 4,49) vào ngày 1 tháng 10 nhưng không thành công. Điều này đã kéo giá xuống vùng hỗ trợ quan trọng là $ 3,90– $ 3,53.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Nếu phe gấu có thể đẩy cặp DOT / USD xuống dưới vùng hỗ trợ, thì việc giảm xuống còn $ 2,78 và thấp hơn tới $ 2 là có thể.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi từ vùng hỗ trợ, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự $ 4,61. Nếu họ thành công, nó sẽ mở ra cánh cửa để tăng lên $ 5,58.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 9,37 và nếu phe gấu có thể duy trì các mức thấp hơn, thì giá có thể kiểm tra lại mức $ 6,90. Các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm gần 40 cho thấy rằng con đường có ít trở ngại nhất là đi xuống.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 6,90, thì xu hướng giảm có thể tiếp tục và mức hỗ trợ tiếp theo là $ 5,70.

Phe bò sẽ phải phá vỡ sự hình thành của các đỉnh và đáy thấp hơn bằng cách đẩy giá lên trên $ 11,19, để báo hiệu một sự thay đổi có thể trong xu hướng.

Nếu họ có thể làm được điều này, thì cặp LINK / USD có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới bên trên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật CRO

Phe gấu đang cố gắng nhấn chìm và duy trì Crypto.com Coin bên dưới mức hỗ trợ quan trọng $ 0,1447. Nếu họ thành công, nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, đây là một thiết lập đảo chiều.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,154) và chỉ số RSI nằm dưới 40 cho thấy rằng con đường ít trở nagi nhất là đi xuống. Dưới $ 0,1447, cặp CRO / USD có thể giảm xuống $ 0,1241 và sau đó là mục tiêu của mô hình là $ 0,106.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phục hồi từ $ 0,1447 và tăng trên các đường trung bình động. Sự thất bại của thiết lập giảm giá được coi là một dấu hiệu tăng giá, do đó, trên đường SMA 50 ngày, giá có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự $ 0,183– $ 0,191.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã leo lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 9 và ngày 1 tháng 10 nhưng trong cả hai ngày, phe bò không thể bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 178), điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự này.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc không vượt qua được rào cản tại đường SMA 50 ngày có thể đã thu hút việc đạt lợi nhuận của các trader ngắn hạn và việc short bởi phe gấu.

Kết quả là, cặp BSV / USD lại giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng thử thách vùng hỗ trợ $ 146,20– $ 135 một lần nữa.

Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới vùng này, thì giá có thể giảm xuống còn $ 100. Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này tăng và duy trì trên $ 180.

Phân tích kỹ thuật LTC 

Litecoin đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 46,83) vào ngày 1 tháng 10 nhưng không thể tăng lên trên đường xu hướng giảm. Điều này có thể dẫn đến việc các trader ngắn hạn đặt lợi nhuận khiến giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua khi giảm giá. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm một lần nữa.

Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể di chuyển lên đường SMA 50 ngày ($ 52,51) và nếu mức này được mở rộng, thì đợt tăng giá có thể kéo dài đến $ 64.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống và phá vỡ vùng hỗ trợ $ 41,62– $ 39. Một động thái như vậy có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph