Phân tích kỹ thuật ngày 02 tháng 9: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, SOL, DOT, UNI, LUNA

Bitcoin (BTC) đang vật lộn để vượt qua mức $ 50.000 nhưng các nhà phân tích vẫn có cái nhìn tích cực do các chỉ số on-chain mạnh mẽ. Nhà phân tích Willy Woo tin rằng các nhà đầu tư đã tích lũy Bitcoin và việc bứt phá trên $ 50.000 có thể dẫn đến việc tăng nhanh lên $ 60.000.

Một phát biểu tích cực khác đến từ CEO SkyBridge Capital Anthony Scaramucci, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng nguồn cung hạn chế của Bitcoin và nhu cầu tăng theo cấp số nhân sẽ thúc đẩy giá cao hơn. Cá nhân Scaramucci tin rằng Bitcoin có thể đạt $ 100.000 trước cuối năm nay.

Hiện tại, trọng tâm dường như đã chuyển sang Ether (ETH) khi nó tăng lên mức cao nhất trong ba tháng so với Bitcoin. Hiệu suất mạnh mẽ này được hỗ trợ bởi sự sụt giảm số lượng Ether được giữ trong ví sàn giao dịch từ 19,45 triệu vào ngày 18 tháng 8 xuống còn 18,75 triệu vào ngày 1 tháng 9, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Với việc hợp nhất Bitcoin, các altcoin sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn hay chúng sẽ phải đối mặt với việc chốt lời ở mức cao hơn? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 47.008) vào ngày hôm nay nhưng lại bật lên từ đường SMA 200 ngày ($ 46.064). Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường SMA 200 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 43.927. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức đột phá ở mức $ 42.451.

Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Điều đó có thể được theo sau bởi một vài ngày hợp nhất.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể thách thức vùng kháng cự trên cao ở $ 50.000 – $ 50.500. Nếu giá một lần nữa giảm từ vùng này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 50.500 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 60.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giao dịch giữa vùng kháng cự $ 3.335 – $ 3.377 và mức đột phá ở $ 3.000 trong vài ngày qua. Sự hợp nhất này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 31 tháng 8 với sự bứt phá và đóng cửa trên $ 3.377.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò tiếp tục mua vào trong ngày hôm nay và đẩy giá lên trên mốc tâm lý ở $ 3.500. Điều này báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng, có thể đạt đến mục tiêu tiếp theo là $ 4.000.

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 3.212) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng bảo vệ vùng kháng cự trước đó ở $ 3.335 – $ 3.377.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cung vượt quá cầu. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 3.000 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ADA

Người mua đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 2,70 trong ba ngày qua nhưng đang vật lộn để đẩy Cardano (ADA) lên trên mức kháng cự $ 2,97. Điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức tâm lý ở $ 3 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể tăng lên mục tiêu tiếp theo của nó ở $ 3,50.

Trong khi đường EMA 20 ngày ($ 2,47) đang tăng, thì chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ giảm, cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu giá giảm xuống dưới $ 2,70, cặp tiền có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 2,47. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 449) vào ngày 31 tháng 8, cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 518,90 và tiếp tục xu hướng tăng.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 520 có thể dọn đường cho việc tăng lên $ 600 và sau đó là $ 680.

Nếu giá giảm từ $ 518,90 một lần nữa, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày và vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức này trong vài ngày tới. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 433 sẽ cho thấy rằng đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 371).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 1,11) vào ngày 31 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ đường xu hướng giảm. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất trong ngày hôm nay và một lần nữa đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 1,35 và sau đó bắt đầu hành trình hướng tới $ 1,66. Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Xem thêm:  CRV ngăn chặn đà giảm với cú bật lên mạnh mẽ

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1,05 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, gợi ý sự bắt đầu của sự sụt giảm về phía đường SMA 200 ngày ($ 0,88) và sau đó đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) hiện đang giao dịch bên trong mô hình cái nêm giảm. Phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,28) và đường xu hướng giảm của cái nêm.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Một sự bứt phá và đóng cửa trên mô hình cái nêm giảm dần sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe bò.

Sau đso, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,35. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên mức đó, thì cuộc biểu tình có thể đạt $ 0,45.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới cái nêm, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,21.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 130,11 vào ngày 31 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là các mức thấp hơn đã thu hút lực mua vào hôm nay. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 130,11. Nếu họ có thể duy trì giá trên mức này, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 150.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao một lần nữa, nó sẽ cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh xuống $ 100. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 80).

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($ 25,66) trong vài ngày qua, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Lực mua tăng lên vào ngày 31 tháng 8 và phe bò đẩy Polkadot (DOT) lên trên ngưỡng kháng cự $ 28,60.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Động thái này đã hoàn thành mô hình đáy chữ V, cho thấy khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Cặp DOT/USDT hiện có thể tăng lên $ 41,40 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 46,83.

Nói chung, khi giá bứt phá lên trên thiết lập, nó có xu hướng kiểm tra lại mức đột phá. Trong trường hợp này, nếu giá phục hồi từ mức đột phá ở $ 28,60, nó sẽ báo hiệu lực mua mạnh của phe bò. Điều đó sẽ làm tăng triển vọng nối lại xu hướng tăng.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự bứt phá và đóng cửa bên dưới đường SMA 200 ngày ($ 27,80). Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 8, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 31,26.

ngay-2-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được điều đó, cặp UNI/USDT có thể tiếp tục tiến tới mục tiêu đầu tiên ở mức $ 37,52 và sau đó là $ 42,25.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 31,26, cặp tiền có thể giảm xuống các đường trung bình động, báo hiệu rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 25 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó sẽ mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 23,45 và sau đó là $ 20.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) hiện đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh. Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở $ 30,44. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 27,83) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế đối với phe bò.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 36,89.

Nếu họ thành công, cặp LUNA/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 43 và nếu ngưỡng kháng cự này được chinh phục, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến rào cản tâm lý ở mức $ 50.

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 30,44, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò vì nếu nó bị phá vỡ, một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống $ 26 và sau đó là $ 22,40 có thể bắt đầu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph