Phân tích kỹ thuật Bitcoin tối mùng 1 tết

Bitcoin (BTC) đang cho thấy các tín hiệu tăng giá mạnh mẽ trong khung thời gian hàng ngày nhưng vẫn chưa vượt lên trên các mức kháng cự ngang ngắn hạn của nó.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã tăng nhẹ trong tuần từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 1, tạo ra một thân nến tăng giá nhỏ, nằm gọn bên trong nến giảm của tuần trước.

Hiện tại, cả RSI và MACD đều đang giảm. RSI, là một chỉ báo xung lượng, đã giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ). Đây được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm. Tuy nhiên, lần trước chỉ số RSI giảm xuống dưới mức này, nó chỉ tạo ra một độ lệch (vòng tròn màu đỏ) trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Nhìn chung, khung thời gian hàng tuần cho thấy triển vọng tương đối giảm.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Mô hình giao dịch hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 13 tháng 4 năm 2021. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2022, nó đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh (biểu tượng màu xanh lá cây), tạo ra một bấc dài bên dưới – một dấu hiệu của áp lực mau. Giá đã tăng lên kể từ đó.

Vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy ở $ 40.800, mức trước đây từng đóng vai trò là hỗ trợ.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI hàng ngày cung cấp một tín hiệu tăng giá khi nó đã vượt lên trên mức quá bán là 30 (vòng tròn màu xanh lá cây).

Trước đây, chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 30 trước khi lấy lại mức hai lần:

Do đó, đây là một dấu hiệu tăng giá trong lịch sử và thường báo hiệu rằng BTC đã tạo đáy hoặc rất gần với đáy.

Xem thêm:  Charles Hoskinson thấy khó hiểu về những hoài nghi xoay quanh hợp đồng thông minh Cardano khi ADA đạt ATH mới 2,97 đô la

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong ngưỡng kháng cự nhỏ $ 38.700, đây vừa là vùng kháng cự ngang vừa là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5.

Trước đó, giá đã cố gắng bứt phá vào ngày 27 tháng 1 và hiện đang thực hiện một nỗ lực đột phá khác.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên tam giác đối xứng (biểu tượng màu xanh lá cây) và đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ.

Nếu nó quản lý để giành lại vùng kháng cự $ 37.800, mục tiêu chính sẽ được tìm thấy trong khoảng từ $ 40.000 đến $ 40.300. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bằng cách sử dụng độ dài 0,618 của bước di chuyển lên trước đó (màu trắng) và mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Nếu BTC vượt qua mức này, mục tiêu tiếp theo sẽ được tìm thấy ở $ 42.500.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto