Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 6

Bitcoin (BTC) đã tăng dần vào tuần trước, mở cửa và đóng cửa gần cùng mức giá $ 35.700.

Các chỉ báo kỹ thuật và hành động giá đang đưa ra những dấu hiệu trái chiều. Tuy nhiên, số lượng sóng đang nghiêng về xu hướng giảm.

Bitcoin hợp nhất

Bitcoin đã trải qua một số biến động vào tuần trước, chuyển từ mức thấp là $ 34.153 lên mức cao nhất là $ 39.476. Tuy nhiên, cả giá mở cửa và đóng cửa đều gần $ 35.700, tạo ra một cây nến doji trong khung thời gian hàng tuần.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần là giảm. MACD đã rơi vào vùng âm lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2019. Chỉ báo RSI cũng vừa cắt xuống dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross (các biểu tượng màu đỏ).

Hiện tại, BTC đang giao dịch ở mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở mức $ 34.340. Hỗ trợ tiếp theo là $ 27.125, và là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Kể từ đáy ngày 19 tháng 5, BTC đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Nó hiện đang ở đường hỗ trợ của tam giác này, thường được coi là một mô hình trung lập. Nó đã bị từ chối bởi đường kháng cự vào ngày 4 tháng 6 và tạo ra một hình nến nhấn chìm giảm giá vào ngày hôm sau.

Không giống như biểu đồ hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang có xu hướng tăng. Chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross (biểu tượng màu xanh lá cây) và cả MACD và RSI đều đang tăng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ lại giảm. Vào ngày 4 tháng 6, đường hỗ trợ của một kênh song song giảm dần đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Nó đã từ chối BTC, tạo ra nến nhấn chìm giảm giá được phác thảo ở trên.

Cho đến khi giá phục hồi đường này, xu hướng có thể được coi là giảm.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ  Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng không hoàn toàn rõ ràng. Kịch bản tăng giá chỉ ra rằng toàn bộ chuyển động bên trong tam giác là một phần của sóng B. Nếu vậy, BTC có thể sớm chứng kiến ​​một động thái tăng lên tới $ 48.000.

Xem thêm:  Đợt giảm mạnh gần đây đã đẩy giá Bitcoin xuống dưới quỹ đạo stock-to-flow

Mức giảm xuống dưới mức thấp nhất $ 34.800 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản này.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ  Nguồn: TradingView

Trong trường hợp này, số lượng sóng giảm sẽ chỉ ra rằng toàn bộ tam giác là một phần của sóng bốn trong một xung lực giảm giá. Mục tiêu tiềm năng cho đáy của xu hướng giảm sẽ được tìm thấy trong khoảng từ $ 21.922 đến $ 24.278. Các mục tiêu này được tìm thấy bằng cách sử dụng Fib thoái lui bên ngoài và  Fib projection.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ  Nguồn: TradingView

Chuyển động từ cây nến nhấn chìm suy giảm trông giống như sự khởi đầu của một xung lực giảm giá (được đánh dấu bằng màu đỏ). Ngược lại, sự chuyển động của các mức thấp (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây) có vẻ điều chỉnh. Điều này cho thấy khả năng giảm giá có nhiều khả năng xảy ra.

Trong mọi trường hợp, mức giảm xuống dưới mức thấp nhất $ 34.800 (đường màu đỏ) sẽ xác nhận rằng giá đang tiếp tục xu hướng giảm, trong khi mức tăng lên trên mức cao $ 39.474 (đường màu đỏ) sẽ xác nhận rằng xu hướng tăng giá đang diễn ra.

Để biết số lượng sóng dài hạn, hãy nhấp vào đây.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ  Nguồn: TradingView

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto