Phân tích Kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 11

Giá Bitcoin (BTC) đã tiếp tục tăng bằng cách tạo ra một thanh nến tăng giá khác vào ngày 4 tháng 11.

Phong trào này đã làm vô hiệu nhiều phân kỳ giảm giá và giá dường như đang nhắm mục tiêu tới một mức kháng cự dài hạn.

Sự gia tăng liên tục của Bitcoin

Hôm qua, BTC đã tạo ra một cây nến tăng giá khác và tiếp tục chuyển động đi lên, do đó giá đã đạt đến mức đỉnh cục bộ ở mức $ 14.650.

Bất chấp sự phân kỳ giảm giá đang phát triển trong RSI, nằm trong vùng quá mua, cả MACD và Stochastic RSI đều không có dấu hiệu suy yếu. Điều này cho thấy đà tăng dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Mức kháng cự gần nhất được tìm thấy gần $ 16.120, là mức Fib 0,786 của toàn bộ động thái giảm trước đó (từ mức cao nhất của tháng 12 năm 2017).

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật hàng tuần không cho thấy dấu hiệu suy yếu rõ ràng, do đó, giá được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong trung và dài hạn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Phong trào hiện tại

Mặc dù sự gia tăng đang diễn ra, nhưng giá vẫn không thể bứt phá lên trên kênh song song tăng dần đã có từ ngày 28 tháng 10. Nếu BTC cố gắng bứt phá lên trên kênh này, đà tăng có thể sẽ rất dốc.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần và hàng ngày, không có điểm yếu rõ ràng nào được đưa ra. Mặc dù vậy, sự từ chối từ đường kháng cự của kênh có thể gây ra sự sụt giảm ngắn hạn về phía đường giữa của kênh gần $ 14.000.

Xem thêm:  Chỉ số DeFi giảm khi SUSHI và UNI phá vỡ xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Đối với số lượng sóng, có khả năng BTC vừa hoàn thành sóng 4 (được hiển thị bằng màu cam bên dưới) của một xung lực bắt đầu vào ngày 7 tháng 9. Nếu điều này là chính xác, thì Bitcoin dường như đã bắt đầu sóng 5 vào ngày hôm qua.

Mục tiêu có khả năng nhất cho đỉnh của sóng 5 được tìm thấy trong khoảng $ 16.000 đến $ 16.300. Phạm vi này được tìm thấy bằng cách sử dụng fib mở rộng của sóng 1 và 3 và chiếu độ dài của sóng 1-3 xuống đáy của sóng 4. Điều này cũng phù hợp với vùng kháng cự dài hạn đã được vạch ra ở trên.

Kịch bản này sẽ bị vô hiệu nếu BTC giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng 4 là $ 13.520. Điều này sẽ không làm mất hiệu lực của toàn bộ sự hình thành tăng giá, nhưng sẽ cho thấy rằng sóng 4 vẫn chưa kết thúc. Các mục tiêu cho làn sóng 5 sẽ vẫn như cũ.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Mặc dù các đợt giảm trong ngắn hạn có thể xảy ra, nhưng giá Bitcoin cuối cùng sẽ tăng lên vùng kháng cự tiếp theo gần $ 16.100.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Beincrypto