Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 1

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 3 tháng 1, Bitcoin đã giảm vào ngày hôm sau, tạo ra các thanh nến giảm hàng ngày liên tiếp.

Bitcoin dự kiến ​​sẽ phá vỡ xuống dưới mô hình ngắn hạn của nó và giảm dần về phía các mức hỗ trợ được nêu bên dưới.

Bitcoin ngừng chạy

Sau khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 34.789 vào ngày 3 tháng 1, BTC đã bị đình trệ vào ngày hôm sau, giảm xuống mức thấp nhất là $ 28.130. Tuy nhiên, nó đã tiếp tục tạo ra một bấc dài phía dưới (được hiển thị với mũi tên màu xanh lá cây trong hình ảnh bên dưới) và đạt mức đóng cửa là $ 31.988.

Mặc dù bấc dài bên dưới là một dấu hiệu tăng giá, nhưng thân nến lại không. Cho đến nay BTC đã tạo ra hai cây nến giảm giá, một nến shooting star vào ngày 3 tháng 1 và một cây nến hanging man (người treo cổ) vào ngày 4 tháng 1 – cả hai thường được coi là dấu hiệu đảo chiều giảm giá.

Mặc dù có các thanh nến giảm, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều giảm giá. Mặc dù histogram của MACD hàng ngày đang tạo ra một thanh xung lượng thấp hơn, nhưng nó vẫn chưa đạt đến mức đóng cửa. Hơn nữa, chỉ báo Stochastic oscillator vẫn chưa tạo ra một bearish cross cũng như chỉ báo RSI vẫn chưa cắt xuống dưới 70.

Nếu một động thái giảm xảy ra, ba mức hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy là $ 25.230, $ 22.290 và $ 19.340 (các mức Fib thoái lui 0,382, 0,5 và 0,618 tương ứng). Bên cạnh mức Fib, hai mức sau cũng là vùng hỗ trợ ngang.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cũng cung cấp một triển vọng giảm giá.

Xem thêm:  Tạm biệt thuế thặng dư vốn khi quốc hội El Salvador thông qua Luật Bitcoin?

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng BTC có thể đang giao dịch bên trong một tam giác giảm dần, được coi là một mô hình đảo chiều giảm giá.

Thứ hai, BTC dường như đã bứt phá lên trên mô hình này vào đêm qua nhưng đã bị từ chối bởi vùng kháng cự $ 32.800 (mũi tên màu đỏ), khiến cho sự bứt phá trước đó chỉ là một sự sai lệch.

Do đó, cho đến khi BTC có thể bứt phá thành công và lấy lại vùng kháng cự nhỏ $ 32.800, xu hướng vẫn được coi là giảm và dự kiến ​​sẽ có một sự phá vỡ.

Một sự cố di chuyển theo toàn bộ chiều cao của mô hình sẽ đưa BTC xuống $ 25.240, gần với mức Fib thoái lui 0,382 được nêu ở trên.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ Nguồn: TradingView

Quan điểm này được hỗ trợ bởi khung thời gian sáu giờ, khi nó cho thấy rằng vùng hỗ trợ trước đó đã chuyển thành ngưỡng kháng cự, khi từ chối BTC vào đêm qua và để lại một bấc dài phía trên.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng quay đầu giảm, hỗ trợ khả năng xảy ra sự cố.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ phá vỡ xuống dưới tam giác giảm dần và giảm dần về phía vùng hỗ trợ gần nhất ở mức $ 25.240.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Beincrypto