Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 3

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể vào ngày 3 tháng 3. Nó đạt đến mức Fib thoái lui 0,618 của chuyển động giảm gần đây nhất ở mức $ 52.475.

Bất chấp sự từ chối, cấu trúc tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng và cuối cùng sẽ di chuyển lên trên khu vực này.

Bitcoin phục hồi 

BTC đã tăng đáng kể vào ngày 3 tháng 3, đạt mức cao cục bộ là $ 52.640. Tuy nhiên, nó đã không thể đạt được mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự Fib 0,618 ở mức $ 52.475 và thay vào đó là bị từ chối.

Điều này giúp xác nhận vùng kháng cự chính là mức Fib thoái lui 0,618 thay vì Fib 0,5.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. MACD đã cắt vào vùng dương và chỉ báo RSI đang trong quá trình xác nhận đường 50 làm hỗ trợ.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã lùi về vùng hỗ trợ $ 49.200. Đây cũng là mức Fib thoái lui 0,618 của xu hướng tăng gần đây nhất.

Sự sụt giảm hiện tại có vẻ giống như một đợt lật kháng cự/hỗ trợ của khu vực này, điều này sẽ được xác nhận nếu BTC tăng trở lại.

Nếu sự cố xảy ra, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 48.251. Đây là mức Fib thoái lui 0,786 của cùng một chuyển động đi lên.

Việc giảm xuống dưới mức bắt đầu của đợt tăng gần đây nhất ở $ 47.058 sẽ khiến cấu trúc tăng giá ngắn hạn bị nghi ngờ.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn cho thấy BTC đang ở trong làn sóng phụ năm (màu cam) của làn sóng năm (màu trắng) trong một xung động tăng giá bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 4

Mục tiêu có khả năng nhất cho đỉnh của phong trào này được tìm thấy trong khoảng từ $ 63.882 đến $ 66.548. Các mức này được tìm thấy bằng cách sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài trên sóng bốn (Fib đen) và Fib projecting trên sóng 1-3 (trắng).

Việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng phụ 1 ở mức $ 38.620 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này. Hơn nữa, điều này cho thấy rằng xu hướng tăng đã kết thúc.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cung cấp một phác thảo tiềm năng cho phong trào. Ngoài ra, nó đưa ra các mục tiêu cao hơn một chút là $ 67.869 và $ 71.886.

Số lượng sóng phụ nhỏ được hiển thị bằng màu đen.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ bật lên từ một trong những vùng hỗ trợ ngắn hạn và tiếp tục tăng. Theo đó, giá dự kiến ​​sẽ bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 52.475.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto