Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 10

Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể trong tuần từ ngày 27 tháng 9 – ngày 3 tháng 10, đi từ mức thấp $ 40.753 lên mức cao là $ 49.228. Nó hiện đang trong quá trình đòi lại vùng $ 47.850. Nếu thành công, nó có thể dẫn đến một động thái tăng bền vững.

Phong trào hàng tuần của BTC

Biểu đồ hàng tuần cho thấy BTC đã tăng đáng kể trong tuần từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10, tạo ra một cây nến nhấn chìm tăng trưởng trong quá trình này.

Tuy nhiên, nó vẫn đang giao dịch dưới đường hỗ trợ tăng dần mà trước đây giá đã phá vỡ vào đầu tháng 5. Đường hỗ trợ này đã được hình thành kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào tháng Ba. Bitcoin cũng đang đối mặt với sự kháng cự từ đường supertrend (bearish – biểu tượng màu đỏ).

Có một số dấu hiệu tăng giá như MACD và RSI đang tăng. Chỉ báo sau nằm trên 50.

Do đó, khung thời gian hàng tuần cung cấp các tín hiệu hỗn hợp cho hướng của xu hướng trong thời gian tới.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

BTC đòi lại mức quan trọng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã di chuyển lên trên vùng $ 44.000, trước đây từng hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nó đã làm như vậy bằng cách tạo ra một nến tăng giá lớn vào ngày 1 tháng 10.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng chuyển sang xu hướng tăng. MACD đã cho tín hiệu đảo chiều tăng và đang đi lên. Tương tự, chỉ báo RSI đã tăng lên trên 50.

BTC đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 47.850. Đây là vùng kháng cự ngang và cũng là nơi đường supertrend (bearish) đang lưu trú (biểu tượng màu đỏ). Nếu vượt qua được mức này, BTC có khả năng tiến tới mức cao mới.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song giảm dần mà trước đó đã có từ ngày 7 tháng 9.

Xem thêm:  XRP tiếp cận kháng cự dài hạn và sẽ sớm bứt phá

Đây là dấu hiệu cho thấy đợt điều chỉnh trước đó đã kết thúc và BTC hiện đang di chuyển lên trên.

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng vùng kháng cự $ 47.850 được vạch ra trước đó cũng là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 của toàn bộ động thái đi xuống.

BTC đã vượt qua ngưỡng kháng cự này và đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ. Nếu thành công trong việc xác nhận lại cấp độ này, nó có khả năng tiếp tục tăng lên.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ  Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần. Đây là dấu hiệu cho thấy giá đang trong xu hướng tăng ngắn hạn.

Sau khi kiểm tra lại đường kháng cự của kênh, kịch bản có khả năng nhất là BTC sẽ hướng tới vùng $ 52.200- $ 54.200. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bằng cách chiếu độ dài sóng một (đen) lên đáy sóng 4 và Fib thoái lui bên ngoài 2,61 trên sóng một (trắng).

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto