Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 7

Vào ngày 30 tháng 7, Bitcoin (BTC) dường như đã bắt đầu một đợt tăng giá khác nhưng bị chặn lại khi đạt mức cao trước đó, tạo ra một cây nến có bấc trên dài trong quá trình này.

Giá đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần trong ngắn hạn và dường như đang hướng tới các vùng hỗ trợ gần nhất.

Mô hình Evening Star xác nhận sự yếu kém

Giá Bitcoin đạt mức cao $ 11.394 vào ngày 27 tháng 7. Sau một thời gian tạm dừng, giá đã bắt đầu một động thái tăng giá khác vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, nó chỉ đạt mức cao $ 11.342 trước khi giảm xuống một lần nữa. Phong trào này đã để lại một số cây nến có bấc trên dài, một dấu hiệu của áp lực bán.

Hơn nữa, ba nến 12 giờ gần đây nhất đang trong quá trình tạo ra một mô hình Evening Star (sao hôm), đây là mô hình đảo chiều và sẽ được hoàn thành với mức đóng cửa dưới $ 10.900.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy việc di chuyển lên đã mất đà. Histogram của chỉ số MACD đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã tạo ra một phân kỳ giảm giá bên trong vùng quá mua. Đây là những dấu hiệu cho thấy giá có thể sẽ giảm và tăng cường khả năng hình thành mô hình sao hôm.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 12 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng giờ cho thấy giá đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần. Tại thời điểm viết bài, BTC đang nhận được sự hỗ trợ của đường MA 50 giờ, đường này đã hỗ trợ cho giá kể từ khi phong trào đi lên bắt đầu.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường này, thì ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 10.700. Khu vực hỗ trợ chính sẽ được tìm thấy ở mức $ 10.300, cũng được hỗ trợ bởi đường MA 200 giờ.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 24 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Giả sử rằng BTC đang trong quá trình điều chỉnh, thì số sóng dài hạn cho thấy giá hiện đang ở trong sóng 4 (màu đen), có thể xảy ra với 3 sóng phụ a-b-c (màu xanh lá cây). Việc điều chỉnh có thể chỉ mới bắt đầu, vì vậy còn quá sớm để bắt đầu vị trí long mới.

Mức Fib 0,5 của toàn bộ bước đi lên được tìm thấy gần $ 10.189, đây là mức có khả năng kết thúc việc điều chỉnh.

Động thái đi lên kéo dài trong 11 ngày và sự điều chỉnh hiện chỉ mới diễn ra trong ngày thứ hai. Sau khi điều chỉnh hoàn tất, BTC sẽ được dự kiến ​​sẽ tăng lên mức cao hơn để hoàn thành sóng 5.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 12 giờ Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy rằng đây là mô hình điều chỉnh A-B-C (màu đỏ) và giá hiện đang ở trong sóng C. Nếu chúng ta vẽ một kênh song song kết nối các mức cao gần đây, chúng ta sẽ nhận được mức thấp $ 10.500 là đáy cho sóng C.

Mức này sẽ chỉ thấp hơn một chút so với đáy sóng A và ở mức Fib 0,382 của sóng 5 ngắn hạn (màu xanh lá cây).

Do đó, vùng Fib 0,38-0,5 nằm trong khoảng $ 10.326- $ 10.578 là một mức tiềm năng cho một sự đảo ngược.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá Bitcoin dường như đã bắt đầu một mức thoái lui ngắn hạn dự kiến ​​sẽ kết thúc gần $ 10.500.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Beincrypto