Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 8

Bitcoin (BTC) đã đóng cửa hai thanh nến tuần giảm giá liên tiếp và gần như đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới, dưới $ 20.000.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã có xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021. Điều này đã dẫn đến mức thấp nhất năm 2022 ở $ 17.622 vào tháng 6. Giá đã phục hồi sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận vùng ngang $ 19.300 là hỗ trợ.

Tuy nhiên, sự phục hồi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và BTC chỉ đạt được mức cao nhất cục bộ là $ 25.211. Hiện tại, Bitcoin đã tạo ra hai thanh nến hàng tuần giảm giá liên tiếp và đang trở lại giao dịch tại vùng hỗ trợ ngang $ 19.300.

Nếu một sự cố xảy ra, vùng hỗ trợ ngang quan trọng tiếp theo sẽ được tìm thấy ở $ 11.500.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

BTC phá vỡ xuống dưới kênh

Biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng BTC đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần được hình thành kể từ ngày 18 tháng 6. Các kênh như vậy thường chứa các cấu trúc điều chỉnh, có nghĩa là việc phá vỡ xuống dưới chúng là kịch bản có khả năng xảy ra nhất. Vì vậy, mức giảm hiện tại xác nhận rằng phong trào là hiệu chỉnh và các mức thấp mới sẽ theo sau.

Chỉ báo RSI hàng ngày vẫn đang giảm và nằm dưới mức 50, nhưng nó vẫn chưa chạm đến vùng quá bán.

Trong biểu đồ hàng ngày, vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở $ 19.100, trùng với mức được nêu trong khung thời gian hàng tuần.

Xem thêm:  Áp lực bán có thể tăng lên khi ETH giảm 10% trong hai ngày

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất dường như là giảm. BTC đã bắt đầu một đợt giảm năm sóng (màu trắng) sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang ở đợt thứ năm và cũng là đợt cuối cùng.

Sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài trên sóng 4, hai mục tiêu có nhiều khả năng tạo đáy nhất được tìm thấy ở $ 15.400 và $ 12.700. Các mục tiêu này lần lượt là mức Fib thoái lui bên ngoài 1,27 và 1,61.

Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy rằng Bitcoin đang ở dưới làn sóng phụ thứ ba của làn sóng thứ năm. Điều này có nghĩa là vẫn có thể có một đợt giảm mạnh theo sau.

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto