Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 6

Trong tuần từ 22-29/6, giá Bitcoin đã tạo ra một cây nến giảm giá nhỏ với bấc trên dài. Điều này đã khiến Bitcoin tạo ra cây nến giảm giá thứ 3 liên tiếp kể từ khi giá bị từ chối ở mức $ 10.380 vào ngày 2 tháng Sáu, một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã mất đi sức mạnh.

Kể từ khi tạo ra cây nến shooting star vào tuần đầu tiên của tháng 6, BTC đã tạo ra ba nến giảm giá nhỏ liên tiếp sau đó. Nến shooting star thường được coi là tín hiệu giảm giá, đặc biệt là khi nó được tạo ra sau một xu hướng tăng mạnh. Ba nến giảm giá phía sau cũng đang hỗ trợ cho khả năng này.

Hơn nữa, giá đang di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần dài hạn được bắt đầu từ tháng 12 năm 2017 và đường này đã một vài lần từ chối xu hướng tăng của Bitcoin kể từ đó. Hơn nữa, giá cũng bị từ chối bởi vùng kháng cự mạnh $ 10.500, và tạo ra sự phân kỳ giảm giá trong chỉ số RSI hàng tuần.

Đây là tất cả các dấu hiệu cho thấy giá sẽ di chuyển xuống. Trong khi một sự phục hồi ngắn hạn để xác nhận đường kháng cự là có thể. Tuy nhiên giá dự kiến sẽ tạo ra một cây nến có bấc dài bên trên và giảm xuống vùng 7.000 đô la.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 6 với mức cao $ 9.778, giá Bitcoin đã giảm năm ngày liên tiếp để chạm mức thấp là $ 8.835 vào ngày 27 tháng 6. Điều này đã khiến Bitcoin tao ra một loạt các đỉnh thấp hơn kể từ 1 tháng Sáu.

Xem thêm:  Hashrate Bitcoin đang di chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ khi một Pool khai thác lọt vào Top 5

Động thái có khả năng nhất từ ​​mức này là giá sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự nhỏ $ 9.300, cũng là mức Fib 0,5 của toàn bộ mức giảm. Sau đó, BTC sẽ được dự kiến ​​sẽ tiếp tục chuyển động đi xuống về mức thấp là $ 8.500, mức giá chưa từng thấy kể từ ngày 13 tháng Năm.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngắn hạn đang hỗ trợ khả năng này vì nhiều lý do.

Đầu tiên là giá đã tạo ra một cây nến râu dài bên dưới vào ngày 27 tháng 6, với khối lượng giao dịch lớn. Một dấu hiệu của áp lực mua mạnh. Sau đó, giá đã đòi lại vùng kháng cự nhỏ ở mức $ 9.050, hiện có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ một lần nữa.

Nếu giá phá vỡ lên trên đường kháng cự giảm dần mà nó đã di chuyển theo kể từ ngày 25 tháng 6, thì giá có thể đã bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ với mục tiêu là mức $ 9.300, như được nêu ở trên.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.