Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 9

Giá Bitcoin đang tiếp cận một vùng kháng cự quan trọng, một sự bứt phá trên nó sẽ xác nhận rằng xu hướng hiện tại là tăng.

Các chỉ báo kỹ thuật và số lượng sóng cho thấy một sự bứt phá sẽ xảy ra.

Bitcoin tạo ra nến búa hàng tuần

Trong tuần từ ngày 21 – 28 tháng 9, giá Bitcoin đã tạo ra một cây nến búa. Mặc dù nó đã đóng cửa giảm giá, nhưng cây nến này đã xác nhận khu vực $ 10.100 làm hỗ trợ một lần nữa, và để lại bấc dài bên dưới, một dấu hiệu của áp lực mua.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn lạc quan. Cả chỉ báo RSI và stochastic RSI đều đang di chuyển lên trên, nhưng vẫn chưa đạt đến vùng quá mua.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Đường kháng cự giảm dần

Biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng mặc dù giá đã tạo ra một đáy cao hơn và được theo sau là một nến nhấn chìm tăng trưởng, nhưng nó có mức kháng cự rất mạnh ở $ 11.150.

Bên cạnh việc là vùng hỗ trợ trước đó đã chuyển thành vùng kháng cự vào ngày 19 tháng 9, vùng này còn trùng với đường kháng cự giảm dần được vẽ từ mức cao ngày 17 tháng 8, làm tăng sự chắc chắn của nó.

Một sự bứt phá trên vùng $ 11.150 và đường kháng cự giảm dần sẽ giúp xác nhận rằng xu hướng hiện tại là tăng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày là tăng.

Việc MACD di chuyển vào vùng dương sẽ là xác nhận cuối cùng rằng xu hướng tăng đã bắt đầu.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 6 giờ cũng cho thấy triển vọng tăng giá. Sau sự từ chối ban đầu, BTC đã di chuyển lên trên mức Fib thoái lui 0,618 và hiện đang ở mức Fib 0,786.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. Cả RSI và MACD đều đang tăng và chỉ báo MACD đã di chuyển vào vùng dương.

Mặc dù giá có thể quay trở lại mức $ 10.500, nhưng kịch bản có khả năng nhất là BTC sẽ tăng lên để bứt phá lên trên vùng $ 11.150.

Xem thêm:  Hacker đã đánh cắp 336 Bitcoin từ sàn giao dịch Cashaa

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Mức tăng đột biến mới nhất của BTC đã giúp nó có khả năng bắt đầu mô hình elliott 5 sóng xung động tăng (được hiển thị bằng màu cam bên dưới) vào ngày 9 tháng 9 và giá đang ở sóng phụ 3.

Có khả năng xung động này thuộc sóng 5 dài hạn hơn (màu đen bên dưới), có thể đưa giá lên $ 15.000.

Việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần đã có từ tháng 7 (đường 0-2) và mức thấp nhất trước đó ở $ 10.138 sẽ là dấu hiệu cho thấy số lượng sóng này không chính xác. Việc giảm xuống dưới mức cao của sóng 1 (đường chấm màu đỏ) ở mức $ 9.485 sẽ làm mất hiệu lực tăng giá của mô hình elliott 5 sóng dài hạn hơn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy rằng BTC đang trong quá trình hoàn thành sóng phụ nhỏ đầu tiên (màu xanh lam) của sóng thứ phụ 3 (màu cam).

Ba mục tiêu có nhiều khả năng nhất để kết thúc sóng phụ 3 là mức $ 12.180, $ 12.880 và $ 13.380, điều này tùy thuộc vào mức độ mở rộng của làn sóng. Mục tiêu sẽ trở nên rõ ràng hơn khi có thêm nhiều đợt sóng phụ nhỏ được hoàn thành.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Có khả năng BTC đã bắt đầu một động thái tăng mới và có thể đưa giá lên mức cao mới hàng năm. Việc giảm xuống dưới $ 10.138 sẽ khiến sự hình thành này bị nghi ngờ, trong khi mức giảm xuống dưới $ 9.485 sẽ làm mất hiệu lực của nó.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Theo Beincrypto