Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 6

Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ ngày 18 tháng 6, nhưng vẫn đang giao dịch dưới các mức kháng cự quan trọng về cả hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật.

Đường MA 200 tuần

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11. Phong trào giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 17.622 vào ngày 18 tháng 6.

Tuần này, chỉ báo RSI hàng tuần (vòng tròn màu xanh lá cây) đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới. Mặc dù chỉ báo đã tăng lên kể từ đó, nhưng nó vẫn chưa di chuyển ra ngoài lãnh thổ bán quá mức. Ngoài ra, đường phân kỳ giảm giá đã có từ đầu năm 2021 vẫn chưa bị phá vỡ.

Một thông tin thú vị khác là giá đã đóng cửa bên dưới đường MA 200 tuần (màu xanh lục) trong tuần thứ hai liên tiếp. Mặc dù BTC từng giảm xuống dưới MA này vài lần, nhưng nó chưa bao giờ ở dưới mức này trong một khoảng thời gian dài.

MA hiện đang ở mức $ 23.000 và dự kiến ​​sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nếu giá thành công trong việc di chuyển lên trên nó, vùng kháng cự chính sẽ được tìm thấy ở mức $ 30.000, mức trước đây đã đóng vai trò là hỗ trợ kể từ đầu năm 2021.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Đợt bật lên đang diễn ra

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá đã di chuyển theo đường kháng cự giảm dần kể từ đầu tháng Tư. Gần đây nhất, đường này đã gây ra sự từ chối vào ngày 7 tháng 6 (vòng tròn màu đỏ).

Tương tự như biểu đồ hàng tuần, chỉ báo RSI đang giảm xuống bên dưới đường kháng cự giảm dần (đường màu xanh lá cây). Đường này hiện đang ở mức 40.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật 13/8: BTC, ETH, XRP, LINK, BCH, BSV, LTC, ADA, XTZ, BNB

Đối với hành động giá, vùng kháng cự chính là $ 23.275, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382, cũng trùng với đường kháng cự nói trên.

Cần phải có một sự đột phá lên trên đường/khu vực này cùng với một sự đột phá trong RSI để xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy kể từ ngày 14 tháng 6, BTC đã tạo ra những gì trông giống như mô hình vai đầu vai ngược. Đây được coi là một mô hình tăng giá và thường dẫn đến các chuyển động đi lên.

Giá đã bứt phá đường viền cổ của nó vào ngày 25 tháng 6 nhưng chỉ tăng nhẹ kể từ đó.

Sự gia tăng theo toàn bộ chiều cao của mô hình sẽ đưa giá lên $ 25.000. Điều này sẽ gây ra sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã nói ở trên.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto