Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 12

Bitcoin (BTC) đang có những dấu hiệu rõ ràng rằng nó đã hoàn thành quá trình điều chỉnh và đang tiến tới vùng kháng cự gần nhất.

Mô hình nhấn chìm tăng trưởng

BTC đã tăng đáng kể trong tuần từ ngày 19 đến ngày 26 tháng 12, đạt mức đóng cửa là $ 50.775. Điều này đã tạo ra mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng trong khung thời gian hàng tuần. Đây là một mô hình nến mà trong đó toàn bộ mức giảm trước đó được chứa bên trong cây nến tăng hiện tại.

Hai lần trước điều này xảy ra (được đánh dấu trong biểu đồ bên dưới), BTC đã tăng lần lượt 49% và 40%.

Bất chấp động thái này, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đưa ra triển vọng trái chiều.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), đang giảm dần. Điều này có nghĩa là đường MA ngắn hạn đang giảm tốc so với đường MA dài hạn. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong vùng dương, cho thấy rằng MA ngắn hạn vẫn đang di chuyển nhanh hơn.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, nằm ngay tại đường 50. Đây là dấu hiệu của một xu hướng trung lập vì các giá trị trên 50 được coi là tăng giá trong khi các giá trị dưới 50 là giảm.

Tuy nhiên, chỉ báo này đã tạo ra sự phân kỳ tăng ẩn, một dấu hiệu mạnh mẽ của sự tiếp tục xu hướng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bứt phá hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần, được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 8 tháng 11. Điều này cho thấy rằng đợt điều chỉnh đã kết thúc.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng ủng hộ xu hướng tăng.

Histogram của MACD đã tạo ra 13 thanh xung lượng cao hơn liên tiếp và gần cắt vào vùng dương. Ngoài ra, chỉ báo RSI gần vượt qua ngưỡng 50 (biểu tượng màu xanh lá cây). Cả hai điều này đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Xem thêm:  XMR vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng – Nhắm mục tiêu đến mức cao nhất mọi thời đại mới

Do đó, khung thời gian hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá rõ ràng hơn so với biểu đồ hàng tuần.

Vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy trong khoảng từ $ 55.470 – $ 58.640, được tạo bởi các vùng kháng cự Fib 0,5-0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày  Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC có thể đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ mức thấp nhất ngày 4 tháng 12. Nó hiện đang giao dịch tại đường giữa của kênh.

Đường kháng cự của kênh gần với mức Fib 0,5 gần $ 55.500.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC đang ở trong sóng Y của cấu trúc điều chỉnh W-X-Y (màu hồng). Nếu sóng W và Y có tỷ lệ 1: 1, BTC có thể đạt mức cao là $ 55.450, gần với vùng kháng cự đã được vạch ra ở trên. Toàn bộ chuyển động này có thể sẽ hoàn thành sóng B dài hạn hơn (màu đen).

Nếu BTC di chuyển lên trên vùng này, nó sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận rằng xu hướng dài hạn là tăng và đợt tăng hiện tại không phải là một phần của đợt điều chỉnh dài hạn hơn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto