Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 26 tháng 7

Trong tuần từ ngày 19 đến 25 tháng 7, Bitcoin (BTC) đã bắt đầu với một động thái giảm xuống mức thấp nhất là $ 29.278 vào ngày 20 tháng 7. Tuy nhiên, giá đã tăng kể từ đó, lấy lại vùng hỗ trợ ngang $ 31.300.

BTC đang tiến gần đến mức cao nhất của phạm vi là $ 40.550, một sự đột phá lên trên đó có thể giúp giá tiếp tục tăng mạnh.

Phong trào dài hạn của BTC

Trong tuần từ ngày 19 đến 25 tháng 7, Bitcoin (BTC) đã bắt đầu với một động thái giảm xuống mức thấp nhất là $ 29.278. Tuy nhiên, các mức thấp hơn đã thu hút người mua, và phe bò tiếp tục đẩy giá lên cao hơn vào cuối tuần. Bitcoin đã đạt mức đóng cửa hàng tuần ở $ 35.381 và tạo ra cây nến nhấn chìm tăng trưởng.

BTC vẫn đang giao dịch trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 là $ 27.050.

Mặc dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần vẫn đang giảm. MACD nằm trong vùng âm và đang giảm, chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

Do đó, nhiều khả năng xu hướng dài hạn vẫn là giảm.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

BTC lấy lại hỗ trợ

Biểu đồ hàng ngày cung cấp một triển vọng tăng giá hơn. Chúng ta có thể thấy rằng mức giảm của ngày 20 tháng 7 hóa ra chỉ là một độ lệch, vì BTC đã lấy lại vùng hỗ trợ $ 31.300 ngay sau đó.

Tiếp đó, nó đã bắt đầu một động thái tăng lên nhanh chóng và tạo ra sáu cây nến tăng liên tiếp.

Cho đến nay, Bitcoin đã đạt mức cao là $ 39.799 và rất gần với đỉnh của phạm vi là $ 40.500.

Không giống như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật có xu hướng tăng trên biểu đồ hàng ngày. Chỉ báo RSI đã di chuyển lên trên mức 50 và chỉ báo Stochastic oscillator gần tạo ra một bullish cross. Thêm vào đó, histogram của MACD đang tạo ra các thanh xung lượng cao hơn, mặc dù đường MACD vẫn chưa cắt vào vùng dương.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 3: QTUM, LIT & REN

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đang ở trong sóng B (màu trắng) của cấu trúc điều chỉnh A-B-C dài hạn, đã được áp dụng kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam, cho thấy rằng BTC đang ở trong sóng phụ C.

Mục tiêu có khả năng cao nhất cho đỉnh của động thái này là từ $ 42.181 đến $ 42.435. Điều này sẽ cung cấp cho sóng A: C tỷ lệ 1: 1,61 (màu cam) và sẽ đạt đến mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 (màu trắng).

Ngoài ra, BTC có thể tiến đến vùng $ 50.218 – $ 50.986. Điều này sẽ cung cấp cho sóng A: C tỷ lệ 1: 2,61 và sẽ đạt đến mức kháng cự FIb thoái lui 0,618.

Sau đó, BTC sẽ giảm xuống một lần nữa.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đang ở trong sóng phụ thứ ba (màu đỏ) của xung lực năm sóng.

Bitcoin di chuyển tới đâu từ đây sẽ phụ thuộc phần lớn vào nơi các sóng phụ 3 và 4 kết thúc.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto