Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 25 tháng 3

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào ngày 24 tháng 3, đạt đến vùng hỗ trợ $ 52.500.

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên từ mức hiện tại hoặc từ mức hỗ trợ $ 50.250.

Bitcoin giảm về hỗ trợ

BTC đã thực hiện một nỗ lực đi lên vào ngày hôm qua nhưng gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ phe gấu. Điều này khiến thanh nến hàng ngày có mức đóng cửa giảm giá và để lại một bấc dài phía trên.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ $ 52.500. Đây là mức Fib thoái lui 0,5 của toàn bộ xu hướng đi lên.

Mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo được tìm thấy ở $ 50.250. Đây là mức Fib thoái lui 0,618 và cũng là vùng hỗ trợ ngang. Do đó, nếu Bitcoin giảm trở lại mức hỗ trợ này, một đợt bật lên sẽ được mong đợi.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm mạnh. MACD đang ở trong vùng âm, chỉ báo RSI đã cắt xuống dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ có xu hướng tăng hơn một chút. Mặc dù giá đang tạo ra đáy thấp hơn, nhưng cả MACD và RSI đều tạo ra sự phân kỳ tăng. Đây là dấu hiệu của một đợt bật lên tiềm năng.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng mức giảm hiện tại là một đợt kiểm tra lại hoàn hảo của các mức cao được thấy trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3.

Ít nhất là trong ngắn hạn, dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng. Vì Bitcoin cũng đang được giao dịch ở mức hỗ trợ dài hạn, nên điều này có thể phát triển thành một động thái dài hạn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bitcoin có đảo ngược xu hướng?

Xem xét kỹ hơn thì thấy rằng Bitcoin đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Mô hình này thường chứa một phong trào điều chỉnh. Do đó, một sự đột phá lên trên kênh sẽ được mong đợi khi kết thúc.

Xem thêm:  Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR đề xuất đợt bật lên có thể là một cuộc biểu tình cứu trợ

Tuy nhiên, độ dốc chính xác của kênh là không rõ ràng. BTC đang ở đường hỗ trợ của kênh (màu đen) hoặc đang tiếp cận nó. Đường hỗ trợ khác nằm gần $ 50.250. Cả hai kịch bản đều có thể xảy ra vì $ 50.250 cũng là một mức hỗ trợ mạnh.

Khi đo phần giảm đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng phần thứ hai có tỷ lệ chính xác 1: 1. Vì BTC cũng đang giao dịch ở mức hỗ trợ ngang và có nhiều sự phân kỳ, nên nhiều khả năng Bitcoin đã đạt đến đáy cục bộ và sẽ bật lên từ đây.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Kết luận

Có khả năng Bitcoin đã đạt đến đáy cục bộ và giờ sẽ tăng lên. Một kịch bản giảm giá khác là BTC giảm xuống còn $ 50.250 trước khi có khả năng phục hồi trở lại.

Trong mọi trường hợp, sự sụt giảm đang diễn ra không giống như sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto