Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 25 tháng 10

Trong khi bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 67.000 trong tuần từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 10, thì nó đã giảm nhẹ vào cuối tuần. Giá đóng cửa trong tuần thấp hơn khoảng $ 800 so với giá mở cửa.

Trong khung thời gian hàng tuần, có những dấu hiệu hỗn hợp giữa các chỉ báo kỹ thuật và hành động giá. Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều tăng, nhưng hành động giá vẫn có vẻ là giảm.

BTC vẫn nằm dưới đường hỗ trợ tăng dần được hình thành kể từ khi bắt đầu xu hướng tăng vào tháng 3 năm 2020. Sau khi phá vỡ vào tháng 6, BTC đã hai lần bị từ chối bởi đường kháng cự này (các biểu tượng màu đỏ). Việc không khôi phục được đường này là một dấu hiệu giảm giá, điều này cho thấy rằng nó hiện có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Bất chấp động thái này, các chỉ báo kỹ thuật vẫn tăng.

MACD, được tạo bởi đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn, nằm trong vùng dương và đang tăng. Điều này có nghĩa là xu hướng ngắn hạn đang di chuyển nhanh hơn xu hướng dài hạn.

Hơn nữa, chỉ báo RSI nằm trên 50 và đang tăng. Đây cũng là dấu hiệu của xu hướng tăng vì chỉ số RSI nằm trên 50 được coi là xu hướng tăng.

Cuối cùng, đường Supertrend là bullish (vòng tròn màu xanh lá cây). Supertrend là một chỉ báo sử dụng sự biến động để xác định hướng của xu hướng. Vì giá BTC nằm trên đường này, nên xu hướng được coi là tăng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Mô hình hai đỉnh tiềm năng

Quan sát kỹ hơn thì thấy rằng một mô hình hai đỉnh tiềm năng đang hình thành. Đỉnh đôi thường được coi là một mô hình giảm giá, có nghĩa là một sự đảo ngược xu hướng giảm giá có thể xảy ra.

Hơn nữa, đỉnh thứ hai có một bấc dài bên trên và giống với một nến shooting star (biểu tượng màu đỏ). Đây cũng là một mô hình nến giảm, cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát ở mức cao hơn.

Tính hợp lệ của mô hình phụ thuộc vào nơi mà giá đóng cửa hàng tuần. Nếu nó đóng trên mức giá cao tuyệt đối (đường thẳng) thì việc giảm hiện tại chỉ là sự kiểm tra lại trong xu hướng tăng. Trong khi việc đóng bên dưới vùng hỗ trợ (màu xám) nó sẽ xác nhận mô hình hai đỉnh.

Do đó, biểu đồ hàng tuần cho thấy triển vọng không rõ ràng trong hành động giá.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Vùng hỗ trợ quan trọng

Các mức hỗ trợ được hiển thị rõ ràng hơn trong khung thời gian hàng ngày.

Xem thêm:  Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, LINK, UNI, XTZ, ATOM

Vùng đầu tiên được tìm thấy ở mức $ 56.550. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 khi đo lường phần gần đây nhất của động thái đi lên (được đánh dấu).

Nếu vùng này bị phá vỡ, vùng hỗ trợ thứ hai được tìm thấy trong khoảng từ $ 52.300 đến $ 53.300. Phạm vi này là mức Fib thoái lui 0,5 khi đo cùng một phần của chuyển động đi lên và mức Fib thoái lui 0,382 khi đo toàn bộ chuyển động đi lên kể từ ngày 22 tháng 6. Ngoài ra, phạm vi còn là vùng hỗ trợ ngang được tạo thành bởi hợp lưu của hỗ trợ và kháng cự trước đó.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai số lượng sóng tiềm năng trong bối cảnh hiện tại. Cái đầu tiên gợi ý rằng BTC đang ở trong làn sóng ba của một xung động tăng giá, trong khi cái thứ hai cho thấy BTC đang ở trong sóng hai. Một xung lực tăng giá được tạo ra bởi năm sóng, ba trong số đó là di chuyển lên trên (1-3-5).

Kịch bản đầu tiên mang tính tăng giá hơn vì nó cho thấy BTC đang hình thành sóng 1-2/1-2. Đây là một mô hình mà trong đó đà tăng sẽ tăng tốc khi chuyển động được tiếp diễn. Hiên tại, BTC đang ở sóng ba (màu trắng). Số lượng làn sóng phụ được hiển thị bằng màu cam, xác định BTC trong làn sóng phụ thứ hai. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống vùng hỗ trợ $ 52.300- $ 53.300 đã vạch ra ở trên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Kịch bản thứ hai là giảm hơn một chút, cho thấy rằng BTC vẫn đang ở trong sóng hai (màu trắng) của cùng một xung động tăng giá.

Trong trường hợp này, sự điều chỉnh dự kiến ​​sẽ sắc nét hơn, có khả năng giảm xuống còn $ 47.700 hoặc $ 43.100. Đây là các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và 0,618 và vùng hỗ trợ ngang.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto