Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 24 tháng 8

Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất là $ 50.500 vào ngày 23 tháng 8. Tuy nhiên, nó đã không thể duy trì đà tăng và tạo ra một bấc dài bên trên.

Mặc dù BTC đang tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần, nhưng nó cũng cho thấy sự yếu kém đáng kể. Sự cố từ đường này có thể là chất xúc tác cho một đợt giảm giá mạnh.

Bitcoin tiếp cận kháng cự

Vào ngày 23 tháng 8, BTC đã đạt mức cao nhất là $ 50.500. Mức này rất gần với mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 và vùng kháng cự ngang $ 51.200.

BTC đã tạo ra một bấc dài phía trên và một nến shooting star tiềm năng. Mức đóng cửa ngày hôm nay là rất quan trọng, vì nó có thể xác nhận hoặc bác bỏ khả năng đảo chiều từ nến shooting star.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy sự suy yếu. MACD và RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá và chỉ báo trước đã cho tín hiệu đảo chiều giảm giá. Chỉ báo Stochastic oscillator cũng đang rất gần với việc tạo ra một bearish cross.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ sáu giờ cung cấp một triển vọng tương tự. Cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ giảm giá – dấu hiệu của sự đảo chiều tiềm năng.

Tuy nhiên, BTC đang di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần. Miễn là nó vẫn nằm trên đường này, thì xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 10: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Tuy nhiên, một sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ có thể là chất xúc tác cho một đợt giảm giá mạnh. Trong trường hợp đó, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức $ 42.500. Mục tiêu này là vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0.382 và là mức hỗ trợ ngang.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Ngược lại, sự bứt phá lên trên vùng $ 51.200 có thể kích hoạt mức tăng mạnh lên $ 59.200. Vào thời điểm viết bài, điều này có vẻ khó xảy ra.

Toàn bộ quá trình di chuyển lên trên được chứa bên trong một cái nêm tăng dần với khối lượng giao dịch giảm dần. Đây thường được coi là một mô hình giảm giá.

Hơn nữa, có một mức kháng cự mạnh bên trên mức giá hiện tại. Do đó, con đường có ít trở ngại nhất là giảm xuống.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto