Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 24 tháng 2

Bitcoin (BTC) đã không thể duy trì xu hướng tăng vào ngày 23 tháng 2 và hiện đang tiếp cận mức thấp hàng năm một lần nữa.

BTC bị từ chối ở mức cao hơn

Bitcoin đã cố gắng tăng cao hơn vào ngày 23 tháng 2, nhưng nhanh chóng bị từ chối và giảm mạnh. Sự sụt giảm tiếp tục vào ngày 24 tháng 2 và BTC đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $ 36.600.

BTC hiện đang tiến đến mức thấp nhất trong tháng 1 là $ 32.900 (biểu tượng màu xanh lá cây). Lần trước khi đạt đến vùng này, BTC đã tạo ra một bấc dài bên dưới và tăng trở lại.

btc-tu-choi

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tín hiệu giảm giá từ chỉ báo

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm vì cả RSI và MACD đều giảm. Cái trước nằm dưới 50 trong khi cái sau đã đi vào lãnh thổ tiêu cực. Cả hai điều này đều là những dấu hiệu liên quan đến xu hướng giảm giá.

Về phía tăng giá, giá vừa giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo Bollinger band. Mặc dù điều này có thể là chất xúc tác cho sự phục hồi trong ngắn hạn, nhưng có vẻ như xu hướng vẫn là giảm.

btc-tu-choi

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang dao động ngay trên vùng hỗ trợ ngang $ 34.500. Trước đó, nó đã đi chệch xuống dưới mức này vào ngày 24 tháng 1 trước khi lấy lại.

Hơn nữa, có sự phân kỳ tăng giá ngắn hạn đang dần hình thành trong chỉ báo RSI. Điều này phù hợp với tín hiệu từ Bollinger band, cho thấy rằng một đợt phục hồi có thể diễn ra trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Bitcoin có vốn hóa thị trường chỉ thấp hơn 11 công ty đại chúng trên thế giới

Tuy nhiên, xu hướng dài hạn có thể là giảm.

btc-tu-choi

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC đã bắt đầu xung lực giảm năm sóng vào ngày 11 tháng 2 (màu đen). Nếu đúng, nó hiện đang ở làn sóng thứ năm và cuối cùng.

Giá hiện đang giao dịch tại hợp lưu của các mức hỗ trợ, nơi có thể đóng vai trò là đáy của sóng năm. Mức này cũng trùng với mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (đen) và độ dài 0,618 của sóng ba (trắng).

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Beincrypto