Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 24/10

Giá của Bitcoin cuối cùng đã bước vào một đợt điều chỉnh để loại bỏ đòn bẩy, giảm bớt các điều kiện quá mua và giúp xây dựng cấu trúc sau đợt tăng giá lớn trong 3 tuần qua. Điều này xảy ra sau khi hợp đồng mở (OI), funding rate và tỷ lệ đòn bẩy đều đạt mức cao.

Hỗ trợ ngắn hạn tại $60K dường như vẫn đang được duy trì, đây là một tín hiệu tích cực. Với áp lực bán hiện tại, ít có khả năng giá sẽ đóng hàng tuần trên $64.800.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn

Tiền điện tử hàng đầu cần tiếp tục giữ $60K khi đóng tuần. Kịch bản lý tưởng sẽ là $60K, tạo thành mô hình cốc tay cầm, retest $64.800 và bứt phá cao hơn theo hướng từ $70k đến $80k.

Nếu giá đóng dưới $60k, đó sẽ là một tín hiệu giảm trong ngắn hạn và làm tăng rủi ro trượt về $59.700, $58.300, $57.100, $56.500, $53k. Hỗ trợ cũng được mong đợi tại đường EMA 21 ngày. Khu vực giữa $50K cũng là hỗ trợ kỹ thuật và on-chain mạnh mẽ, có thể kìm hãm một chút trong trường hợp xảy ra thanh lý. Giá giảm sâu nhất dự kiến là $53K – mức cao trước đó từ tháng 9. Phá vỡ dưới mức này sẽ gây ra nhiều rủi ro giảm giá hơn nữa – một kịch bản không lý tưởng cho phe bò.

Cấu trúc tổng thể tiếp tục cho thấy BTC đang ở giai đoạn E của mô hình Wyckoff Accumulation. Ở giai đoạn này, giá thường tăng tốc nhưng rất có thể xảy ra shakeout (giá giảm để loại bỏ tay yếu) trên đường đi lên. Trong ngắn hạn, có thể có phân kỳ tăng giá hình thành trên biểu đồ hàng giờ, nhưng điều quan trọng là BTC phải giữ $60k và $59.600 để xác thực và bắt đầu tạo ra các đỉnh cao hơn.

Phân tích on-chain

Xu hướng tổng thể dựa trên các chỉ báo on-chain vẫn chắc chắn tăng giá. Tuổi coin trung bình tiếp tục cao hơn trong 5 tháng nay.

Gần đây, nó đã giảm trong 2 ngày nhưng nhanh chóng tiếp tục hướng lên, cho thấy những người nắm giữ dài hạn (LTH) đang phân phối một chút nhưng không có dấu hiệu phân phối hàng loạt vì BTC đã tạo ra mức cao mới mọi thời đại.

Điều này có nghĩa là LTH và thợ mỏ sẽ tiếp tục HODL, phân phối một ít theo định kỳ. OI đã giảm $1,2 tỷ kể từ khi đạt đỉnh $15,2 tỷ và funding rate hiện ở mức 0,03. Tỷ lệ đòn bẩy vẫn là 0,18, tương đương với đỉnh vào tháng 4 và tháng 9 năm nay. Như vậy, vẫn có thể thanh lý thêm và điều quan trọng là phải thận trọng.

Xem thêm:  Nhà phân tích: Kỳ vọng Bitcoin bứt phá $14.000 khi sự chảy máu trong altcoin kết thúc

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

ASOPR duy trì trên 1 một chút, cho thấy LTH không chốt lãi nhiều trong suốt đợt giảm này. Dự trữ trên tất cả các sàn cũng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm do dòng ra đáng kể từ sàn giao dịch phái sinh.

Bitcoin trở nên khan hiếm hơn trên sàn giao dịch, khiến các tổ chức khó tích lũy vì có ít BTC hơn được bán.

Kết luận

Giá Bitcoin cao hơn đáng kể trong 3 tuần qua và đòn bẩy trong các công cụ phái sinh tăng vọt. Đây là lý do tại sao một đợt pullback ngắn hạn có thể tốt cho thị trường.

Dù thế nào thì BTC cũng phải giữ được hỗ trợ trong khoảng từ $60k đến $53k để duy trì cấu trúc và hình thành đáy cao hơn. Xu hướng tổng thể của các yếu tố cơ bản và on-chain vẫn lạc quan, không có dấu hiệu hình thành phân phối hàng loạt. Điều này cho thấy thị trường bò vẫn còn nhiều thời gian.

Đô la tiếp tục giảm xuống thấp hơn sau khi đạt đỉnh ở mức kỹ thuật quan trọng, có thể sẽ là lợi thế đối với BTC, đặc biệt là trong những tháng cuối năm.

Điều chỉnh hiện tại có vẻ là shakeout ngắn hạn với khả năng tiếp tục tăng giá sau khi đòn bẩy bị loại bỏ, dẫn đến retest $64.800 và bứt phá hướng đến $70k – $80k, miễn là xu hướng on-chain vẫn không thay đổi.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato