Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 8

Bitcoin (BTC) đã tạo ra cây nến Bearish engulfing trên biểu đồ hàng tuần sau khi kiểm tra lại $ 25.000 và đang cho thấy một số tín hiệu giảm giá trong khung thời gian hàng ngày.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021. Động thái giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 17.622, được thực hiện vào tháng 6 năm 2022.

Giá đã phục hồi sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận vùng ngang $ 19.300 là hỗ trợ và đã tăng cao hơn kể từ đó.

Trong khi xu hướng tăng này dẫn đến mức cao cục bộ là $ 25.211 vào ngày 15 tháng 8, Bitcoin đã tạo ra một thanh nến nhấn chìm suy giảm trong tuần từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 8. Đổi lại, điều này đã xóa đi phần lớn lợi nhuận mà nó đạt được kể từ mức đáy tháng Sáu.

Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng tuần vẫn đang di chuyển theo đường kháng cự giảm dần và vẫn chưa vượt qua ngưỡng 50. Vì vậy, xu hướng hàng tuần vẫn được coi là giảm.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Mô hình hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cung cấp triển vọng chủ yếu là giảm. Lý do chính cho điều này là RSI hàng ngày đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần và cũng giảm xuống dưới 50. Những chuyển động như vậy thường báo hiệu rằng xu hướng là giảm.

Hơn nữa, giá đã giảm xuống dưới vùng $ 22.000 sau khi bứt phá lên trên nó. Vùng này hiện được cho là sẽ cung cấp kháng cự.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ mức đáy ngày 18 tháng 6. Các kênh như vậy thường chứa các cấu trúc điều chỉnh, có nghĩa là việc phá vỡ xuống dưới kênh là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Xem thêm:  Waves, Celo, và Injective Protocol (INJ) bứt phá khi DeFi thức giấc

Ngoài ra, Bitcoin hiện đang ở phần thấp hơn của kênh, ủng hộ cho khả năng giá sẽ phá vỡ xuống dưới kênh.

Nếu điều này xảy ra, BTC có thể giảm xuống mức thấp mới.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng Bitcoin đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ) khi đo từ mức ATH. Trong đó, sóng A và C có tỷ lệ 1:1,61, là tỷ lệ phổ biến nhất trong các cấu trúc như vậy.

Khả năng chạm đáy phù hợp với nhiều chỉ báo on-chain.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, do sự hiện diện của kênh, số lượng sóng thay thế cho thấy rằng Bitcoin vừa hoàn thành sóng bốn và một đợt giảm cuối cùng khác sẽ xảy ra trước khi chạm đáy.

Cho đến khi Bitcoin phá vỡ xuống dưới kênh, đây vẫn là số lượng sóng thay thế.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto