Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 2

Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể trong bảy ngày qua nhưng đã đạt đến mức hỗ trợ ngắn hạn, có thể giúp giá tăng trở lại.

BTC giảm 47% từ ATH

Bitcoin đã giảm kể từ ngày 15 tháng 2, khi nó bị từ chối gần vùng kháng cự $ 44.200 lần thứ hai (biểu tượng màu đỏ). Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp nhất là $ 36.350 vào ngày 22 tháng 2.

Đo lường từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11, BTC đã giảm 47%.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Triển vọng ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần. Hiện tại, nó đang giao dịch giữa mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 và 0,786 ở $ 35.700 – $ 37.700. Vùng này cũng là vùng hỗ trợ ngang.

Không có dấu hiệu đảo chiều tăng rõ ràng nào ngoài việc chỉ báo RSI di chuyển vào vùng quá bán.

RSI là một chỉ báo xung lượng và các chỉ số dưới 30 được coi là quá bán. Lần trước chỉ số RSI ở mức thấp này là vào ngày 23 tháng 1 và trước một động thái đi lên đáng kể.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ có xu hướng tăng hơn một chút và cho thấy sự phân kỳ tăng rất rõ rệt trong vùng quá bán của chỉ báo RSI.

Nếu một động thái đi lên xảy ra sau đó, các mức kháng cự gần nhất cần theo dõi là $ 39.600 và $ 40.575. Ngoài là các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và 0,5, chúng tương ứng với đường hỗ trợ và đường giữa của kênh song song giảm dần bị phá vỡ vào ngày 18 tháng 2.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai khả năng có thể xảy ra đối với số lượng sóng dài hạn.

Đối với số lượng sóng ngắn hạn, kịch bản tăng giá cho thấy xu hướng giảm đã hoàn thành với cấu trúc giao dịch A-B-C. Trong đó, sóng A và sóng C có tỷ lệ 1 : 2, không phải là tỷ lệ hiếm trong các chuyển động như vậy.

Xem thêm:  Kava.io (KAVA) đấu tranh để giữ trên mức hỗ trợ $ 3

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng sóng phụ rất thú vị vì nó cho thấy một tam giác chứa sóng 4 và theo sau là một sóng chéo kết thúc. Các sóng chéo kết thúc thường được theo sau bởi một sự phục hồi rất mạnh. Điều này phù hợp với khả năng BTC sẽ kiểm tra lại các mức kháng cự Fib tại $ 39.600 và $ 40.575.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 30 phút Nguồn: TradingView

Số lượng sóng giảm cho thấy rằng sự sụt giảm này là một phần của xung lực giảm giá. Trong đó, BTC vừa hoàn thành sóng ba của xung lực giảm 5 sóng.

Trong trường hợp này, một đợt phục hồi nhẹ sẽ theo sau, nhưng có khả năng sẽ không bứt phá lên trên mức  thấp nhất của sóng 1 ở $ 41.575 (đường màu đỏ).

Sự gia tăng trên đường này sẽ xác nhận rằng giá đã bắt đầu xu hướng tăng và quá trình điều chỉnh ngắn hạn đã hoàn tất.

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Beincrypto