Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 21 tháng 8

Bitcoin đã thể hiện sức mạnh ấn tượng trong thời gian gần đây, vượt trội hơn các thị trường chứng khoán toàn cầu, bất chấp bối cảnh rủi ro và sự gia tăng của đồng đô la Mỹ.

Vào thứ Sáu, BTC đã bứt phá lên trên mức cao cục bộ trước đó ở $ 48.100, và đóng cửa nến ngày mạnh mẽ ở $ 49.300.

bitcoin-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tổng khối lượng giao dịch giao ngay đạt 7,56 tỷ đô la, cao hơn khối lượng trung bình 14 ngày. Trong tuần qua, khi giá tiếp cận vùng kháng cự $47k – $48k, chỉ báo RSI đã xuất hiện sự phân kỳ giảm giá trên nhiều khung thời gian. Điều này đã dẫn đến mức giảm trong ngắn hạn xuống còn $ 43.900, nơi đường MA 20 ngày đang lưu trú.

Đợt pullback kéo dài 5 ngày đã chứng kiến dòng chảy ra (outflow) của Bitcoin trên các sàn giao dịch, điều này cho thấy rằng nhà đầu tư đang tích lũy khi giá giảm.

Biểu đồ BTC hàng tuần ủng hộ sự tiếp tục tăng 

Cho đến nay, BTC đang tuân theo kịch bản tăng giá lý tưởng trong khung thời gian hàng tuần, nơi BTC đã chứng kiến ​​một đợt pullback ngắn hạn vào đầu tuần, giá đã tìm thấy đáy cục bộ, đẩy cao hơn vào cuối tuần để đóng cửa nến tuần vững chắc ở mức cao.

Điều này rất quan trọng đối với cấu trúc trung và dài hạn. Đóng cửa nến tuần thứ hai trên đường MA 21 tuần ($ 43.600) và MA 200 ngày ($ 45.700) sẽ xác thực thêm tín hiệu mua kỹ thuật quan trọng đã lóe lên vào tuần trước.

Trong biểu đồ bên dưới, bitcoin gần như đã kiểm tra lại đường MA 21 tuần và bật lên, tạo thành một cây nến tăng giá trên biểu đồ hàng tuần.

bitcoin-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Động lượng trên khung 4 giờ thể hiện sức mạnh

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành xu hướng giảm trong hơn một tuần, nhưng đã bắt đầu kiểm tra đường xu hướng giảm khi giá BTC kiểm tra mức kháng cự $ 48.100.

Áp lực mua và thanh lý lệnh short đã giúp bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự và hình thành một đỉnh khác.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 5: BTC, ETH, BNB, DOGE, XRP, ADA, DOT, BCH, LTC, LINK

Hiện tại, chỉ số RSI đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm, một dấu hiệu sức mạnh ngắn hạn.

bitcoin-tang

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Vùng kháng cự chính tiếp theo

Sắp tới, vùng $ 51,1k đến $ 58k là vùng kháng cự mạnh mà BTC cần phải vượt qua.

Khu vực này, đặc biệt là giữa $ 56k – $ 58k, có phân phối giá thực tế UTXO cao hơn nhiều so với vùng $ 47 – $ 50k.

Vùng $ 56 – $ 58k cũng hợp lưu với vùng Fib thoái lui chính ở mức $ 57,1k. Ban đầu, Bitcoin có thể chứng kiến áp lực bán on-chain và kỹ thuật, nhưng nếu những người mua lớn tham gia thị trường và hấp thụ nguồn cung này, con đường để kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại (~ $ 65k) sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Cuộc biểu tình gần đây từ $ 43,9k lên $ 49,4k đã mang lại quyền kiểm soát cho phe bò.

Như đã đề cập ở trên, nếu BTC có thể đóng cửa nến tuần thứ hai thành công trên đường trung bình động 21 tuần và 200 ngày, điều này sẽ xác thực thêm tín hiệu mua kỹ thuật và cung cấp động lực tăng trong khung thời gian cao hơn.

Trong thời gian tới, phe bò cần bảo vệ $ 48 trên tất cả các đợt pullback, tiếp tục hấp thụ nguồn cung và bắt đầu kiểm tra mức kháng cự ở $ 50k. Việc duy trì các chỉ số kỹ thuật và on-chain tăng giá sẽ giúp giá bứt phá lên trên mức này.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Dailyhod