Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 6

Một chỉ số của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức quá bán chưa từng thấy trên biểu đồ hàng tuần. Các mức đọc ngắn hạn cho thấy dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng giá.

Đường MA 200 tuần

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 68.958 vào tháng 11. Phong trào giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp là $ 17.605 vào ngày 18 tháng 6.

Một diễn biến quan trọng là giá đã đóng cửa hàng tuần dưới đường MA 200 tuần của nó. Mặc dù điều này trước đây đã xảy ra vào tháng 3 năm 2020 (vòng tròn màu xanh lá cây), giá chưa bao giờ nằm ​​dưới đường MA này trong một khoảng thời gian dài.

Về mặt lịch sử, BTC đã bật lên tại đường MA này trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mạnh. Do đó, các lần chạm tới đường MA thường trùng với các đáy của thị trường. Đường MA hiện đang ở mức $ 22.700 và có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

BTC đã chạm đáy chưa?

RSI hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá hơn. Thứ nhất, chỉ số RSI đạt mức thấp 20, đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Vì vậy, điều này phù hợp với mối quan hệ của giá với MA 200 tuần, cho thấy rằng mức đáy đang ở gần hoặc đã đạt đến.

Thứ hai, từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 6, BTC đã tạo ra mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng có bấc dài bên dưới. Khi kết hợp với mức đọc quá bán trong RSI, thì đó là dấu hiệu của một mức đáy tiềm năng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ hỗ trợ khả năng này, vì nó cho thấy sự phân kỳ tăng giá rất rõ rệt. Ngoài ra, vì chỉ báo RSI đã di chuyển lên trên mức cao giữa các phân kỳ (biểu tượng màu đỏ), nên nó đã tạo ra một failed swing bottom hoàn hảo.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, mức kháng cự gần nhất sẽ là $ 23.000. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và vùng kháng cự ngang.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có một vài số lượng sóng tiềm năng ở thời điểm hiện tại.

Kịch bản lạc quan nhất cho thấy BTC đang gần chạm đáy của làn sóng bốn (màu trắng) của một xung lực tăng 5 sóng được bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 9

Việc giảm xuống dưới mức cao của sóng một ở $ 13.880 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng cụ thể này.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Số lượng sóng trung tính cho thấy rằng giá vẫn đang ở trong sóng bốn của cùng một chuyển động tăng năm sóng. Sự khác biệt giữa chúng là vị trí đỉnh của sóng 3, nó là mức ATH được tạo vào tháng 11 năm 2021.

Với kết quả của sự khác biệt này, một chuyển động đi xuống khác sẽ được mong đợi trước khi có một đợt bật tăng đáng kể.

Tương tự như số lượng sóng tăng trước đó, việc giảm xuống dưới $ 13.888 sẽ làm mất hiệu lực của số lượng sóng trung tính này.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Số lượng sóng giảm cho thấy rằng toàn bộ xu lực tăng 5 sóng đã hoàn thành. Trong khả năng này, giá đã bắt đầu một xung lực giảm năm sóng mới (màu đỏ), sẽ đưa giá về vùng $ ​​10.500 – $ 14.500, các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5-0,618.

Sự bất thường trong số lượng này là sự khác biệt lớn về thời gian và cường độ giữa sóng hai và sóng bốn.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Không giống như số lượng sóng dài hạn, số lượng sóng ngắn hạn tương tự nhau ở mỗi trường hợp.

Giá đang ở trong sóng năm của một xung lực giảm năm sóng ngắn hạn (màu đen). Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu vàng, cũng cho biết giá đang ở trong sóng phụ năm.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Một điều băn khoăn là giá có thể sẽ có một đợt giảm nữa trước khi chạm đáy.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto