Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 8

Bitcoin (BTC) đạt mức thấp cục bộ ở $ 21.447 vào ngày 19 tháng 8, hưởng ứng đà giảm được bắt bắt đầu vào ngày 15 tháng 8.

Triển vọng hàng ngày

Bitcoin đã tăng cao hơn kể từ khi đạt mức thấp nhất là $ 17.622 vào ngày 18 tháng 6. Tuy nhiên, động thái tăng đã bị đình trệ ở mức cao $ 25.211 vào ngày 12 tháng 8.

BTC đã giảm xuống kể từ đó và đang trong quá trình tạo ra một thanh nến giảm giá lớn. Vào ngày 19 tháng 8, BTC đã giảm trở lại mức hỗ trợ gần $ 21.447 và phục hồi nhẹ.

Bất chấp sự phục hồi, triển vọng từ biểu đồ hàng ngày có vẻ giảm. Lý do chính cho điều này là RSI hàng ngày, đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần của nó (đường màu xanh lá cây), được hình thành từ mức thấp nhất ngày 18 tháng 7. Những sự cố như vậy thường dẫn đến một đợt giảm giá.

Nếu đúng như vậy, Bitcoin sẽ sớm phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mô hình ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ khi tạo mức thấp nhất vào ngày 18 tháng 6. Các kênh như vậy thường chứa các mô hình điều chỉnh, có nghĩa là việc phá vỡ xuống dưới kênh là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Bitcoin đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá tại đường kháng cự của mô hình này vào ngày 15 tháng 8 và đã giảm kể từ đó. Nó cũng đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn ngay sau đó.

Xem thêm:  Đây là điểm vào lệnh tiềm năng cho VET trong bối cảnh thị trường hiện tại

Đường hỗ trợ của kênh hiện được tìm thấy gần $ 21.000. Nếu BTC giảm xuống dưới mức này, nó có thể dẫn đến mức thấp mới trong năm 2022.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng ngắn hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng Bitcoin đã hoàn thành một sóng chéo hàng đầu, do nó có hình dạng của cái nêm tăng dần và một sự cố xảy ra theo sau. Sự cố từ nêm cho thấy rằng đây là sóng A của cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Gần đây BTC đã giảm trở lại mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở $ 21.400 và bật lên. Kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho thấy Bitcoin hiện sẽ hiệu chỉnh trong sóng B trước khi thực hiện một đợt giảm cuối cùng khác.

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất vẫn cho thấy rằng đáy đã được tạo.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto