Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 1

Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ ngày 12 tháng 1, giá hiện đang củng cố trên $ 36.000 và giao dịch bên trong một tam giác đối xứng.

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tìm thấy ngưỡng kháng cự ở mức $ 37.700. Một sự đột phá trên $ 40.112 sẽ cho thấy rằng BTC vẫn đang trong xu hướng tăng giá thay vì đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Bitcoin tiếp tục đi lên

Bitcoin đã tăng lên kể từ khi bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở mức $ 32.124 vào ngày 11 tháng 1. Mức tăng tương đối từ từ và bấp bênh, gần giống với một mô hình điều chỉnh hơn là một xung lực tăng giá.

Mặc dù có sự phân kỳ tăng tiềm ẩn trong chỉ báo RSI, nhưng các chỉ báo còn lại trên khung thời gian hàng ngày đều giảm. Chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross và MACD đang liên tục mất đà.

Nếu BTC bị phá vỡ, vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 29.080 (mức Fib thoái lui 0,5).

phan-tich-bitcoin

Tam giác đối xứng

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ ngày 4 tháng 1. Điểm hội tụ giữa đường hỗ trợ và kháng cự đang đến gần, do đó, một động thái quyết định dự kiến ​​sẽ xảy ra.

Có mức kháng cự mạnh tại $ 37.709. Mức này là mức Fib thoái lui 0,618, một vùng kháng cự nằm ngang và cũng trùng với đường kháng cự giảm dần từ tam giác.

Các chỉ báo kỹ thuật trong ngắn hạn là tăng, nhưng do xu hướng giảm từ các khung thời gian cao hơn, nên chúng tôi không thể tự tin dự đoán một sự bứt phá.

Xem thêm:  7 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần: TEL, ETC, QTUM, DOGE, OMG, EOS, LSK

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng BTC

Số lượng sóng cho thấy rằng BTC đang giao dịch bên trong sự điều chỉnh W-X-Y phức tạp (được hiển thị bằng màu cam bên dưới), trong đó sóng X là một hình tam giác. Điều này cũng phù hợp với số lượng sóng dài hạn, và cho thấy BTC đang điều chỉnh sau xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 9 năm 2020.

Một sự cố từ tam giác có thể sẽ đưa BTC đến ngưỡng hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 đã nói ở trên ở mức $ 29.000 và thậm chí có thể là mức Fib 0,618 ở mức $ 26.000.

Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu đen, việc giảm xuống dưới mức thấp của sóng phụ B ở mức $ 33.822 sẽ xác nhận rằng đây là số lượng chính xác.

phan-tich-bitcoin

Vì đây là một hình tam giác, nên một kịch bản thay thế duy nhất là đây là làn sóng thứ tư, có thể giúp giá bứt phá và tiến tới mức $ 50.000 sau khi sóng 4 hoàn thành.

Tuy nhiên, điều này không phù hợp với số lượng dài hạn, trừ khi BTC có thể vượt qua mức cao nhất của sóng phụ B là $ 40.112, nếu không kịch bản này rất khó để xảy ra.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng dần lên $ 37.700. Một sự đột phá trên $ 40.112 sẽ cho thấy rằng BTC vẫn đang trong xu hướng tăng giá trong khi mức giảm xuống dưới $ 33.822 sẽ xác nhận rằng xu hướng là giảm.

Theo beincrypto