Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 4

Vào ngày 18 tháng 4, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $ 40.000 lần đầu tiên trong tháng này. Các chỉ báo ngắn hạn đang ở mức cực kỳ quá bán, cho thấy một đợt phục hồi đáng kể đang gần kề.

Triển vọng hàng tuần

Động thái giảm này đã phủ nhận tất cả mức tăng mà Bitcoin ghi nhận trong tuần từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 3 (biểu tượng màu xanh lá cây). Thêm vào đó, nó gây ra mức đóng cửa quyết định dưới $ 43.600, một mức được dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là hỗ trợ. Bây giờ, nó có khả năng trở thành kháng cự một lần nữa.

Hỗ trợ tiếp theo trong khung thời gian hàng tuần được tìm thấy gần mức thấp nhất của tháng 1 ở $ 35.700.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Tín hiệu hỗn hợp từ chỉ báo

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần đang cho tín hiệu hỗn hợp.

MACD và RSI đều đang giảm và các đường xu hướng giảm của chúng (đường màu đen) vẫn còn nguyên vẹn. Mặt khác, có các phân kỳ tăng giá ẩn (đường màu xanh lá cây) đã phát triển trong cả hai chỉ báo.

Mặc dù hành động giá có vẻ giảm, nhưng BTC vẫn đang giao dịch trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở $ 36.100.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Triển vọng trong khung thời gian hàng ngày là hoàn toàn giảm giá. Chỉ báo RSI đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần và hiện đang ở dưới mức 50. MACD cũng đang giảm và nằm trong vùng âm.

Ngoài ra, BTC đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần được hình thành kể từ ngày 14 tháng 1, nhưng nó vẫn chưa đạt mức đóng cửa hàng ngày bên dưới đường này.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào trong tương lai

Bất chấp tín hiệu giảm giá từ khung thời gian hàng tuần và hàng ngày, các tín hiệu ngắn hạn cho thấy đáy đang ở rất gần.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 12

Lý do cho điều này là sự hình thành phân kỳ tăng của chỉ báo RSI (6 giờ) trong vùng quá bán. Khi điều này xảy ra vào hai lần trước (đường màu xanh lá cây), các đợt tăng đáng kể đã theo sau.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng sóng cho thấy BTC đang hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ), có thể dẫn đến mức thấp là $ 37.000. Điều này sẽ cung cấp cho sóng A và C tỷ lệ 1: 1. Điều này cũng sẽ cho phép BTC kiểm tra lại đường hỗ trợ của một kênh song song tăng dần.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy BTC đang ở trong làn sóng thứ năm và cuối cùng và đề xuất mục tiêu chính cho đáy là $ 38.200. Mức này được tìm thấy bằng cách sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 của sóng bốn (màu đen) và độ dài của sóng một (màu vàng).

Số lượng sóng dài hạn cho thấy rằng một động thái tăng tới $ 50.000 có khả năng sẽ xảy ra sau đó.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto