Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 10

Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể trong tuần từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 10, tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại mới. Trong khi xu hướng vẫn là tăng, BTC dường như đang tiến gần đến đỉnh của xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Triển vọng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy rằng xu hướng đã nghiêng về tăng, điều này rõ ràng nhất trong các chỉ báo kỹ thuật.

BTC vẫn chưa lấy lại đường hỗ trợ tăng dần mà nó đã phá vỡ trước đó. Cho đến khi nó làm được điều đó, hành động giá không thể được coi là tăng. Đường này đặc biệt quan trọng vì hành động giá đã di chuyển theo nó kể từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy một bức tranh tăng giá bền vững. MACD nằm trong vùng dương và đang tăng. Histogram của nó đang trong quá trình tạo ra thanh xung lượng tăng giá đầu tiên kể từ đầu tháng 6 (biểu tượng màu xanh lá cây). Điều này có nghĩa là xu hướng ngắn hạn đang di chuyển nhanh hơn xu hướng dài hạn.

RSI cũng đang tăng và nằm trên 50.

Cuối cùng, đường Supertrend là bullish. Chỉ báo này sử dụng giá cao và thấp tuyệt đối để xác định hướng của xu hướng. Vì giá BTC nằm trên đường này nên xu hướng được coi là tăng (vòng tròn màu xanh lá cây).

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: Tradingview

Bitcoin có đạt mức cao nhất mọi thời đại mới?

Biểu đồ hàng ngày cung cấp một triển vọng tăng giá tương tự. BTC đã di chuyển lên trên vùng kháng cự $ 57.200 vào ngày 14 tháng 10 và tăng đáng kể vào ngày hôm sau. Đây là vùng kháng cự cuối cùng trước khi tiến tới mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là $ 64.854.

Xem thêm:  BAND dự kiến sẽ giảm xuống trước khi bùng nổ

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày cũng có xu hướng tăng. MACD nằm trong vùng dương và đang tăng đồng thời chỉ số RSI cũng đang tăng và nằm trên 70.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: Tradingview

Chuyển động ngắn hạn

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy BTC đang ở trong làn sóng thứ năm và cuối cùng của một xung động tăng giá. Điều này có nghĩa là sau khi chuyển động hoàn tất, một sự điều chỉnh sẽ được mong đợi. Số lượng sóng dài hạn cũng có xu hướng tăng.

Mục tiêu có khả năng nhất cho đỉnh của động thái đi lên được tìm thấy trong khoảng từ $ 63.250 đến $ 63.850. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bằng cách sử dụng độ dài 1,61 của sóng một (màu trắng) và độ dài 0,618 của sóng 1-3 (màu đen).

Biều đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto