Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 3

Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể từ ngày 14 tháng 3 và vượt qua cả kháng cự ngang và chéo ngắn hạn vào ngày 16 tháng 3.

Đường kháng cự giảm dần

Kể từ ngày 1 tháng 3, Bitcoin đã giảm xuống cùng với một đường kháng cự giảm dần. Đường này đã từ chối giá vào ngày 13 tháng 3, để lại một bấc dài bên trên. Bấc như vậy được coi là dấu hiệu của áp lực bán.

Tuy nhiên, BTC đã lấy lại được vị thế của mình và tìm cách bứt phá vào ngày hôm sau. Hiện tại, giá đang trong quá trình xác thực nó là hỗ trợ (vòng tròn màu xanh lục). Nếu thành công, điều này có thể dẫn đến sự tiếp tục của phong trào đi lên.

Vùng kháng cự tiếp theo được tìm thấy ở $ 42.335. Đây vừa là mức kháng cự FIb thoái lui 0,618 vừa là vùng kháng cự ngang. Do sự hợp lưu này, đây sẽ là cấp độ rất quan trọng cần theo dõi.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Giành lại hỗ trợ ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cung cấp một triển vọng tăng giá rõ ràng.

BTC đã lấy lại vùng hỗ trợ ngang $ 39.830, xác nhận nó là hỗ trợ và tạo ra một bấc dài bên dưới. Nó cũng đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần và đang trong quá trình xác nhận đường kháng cự của kênh là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Những dấu hiệu này cho thấy rằng hành động giá ngắn hạn của BTC là tăng và giá có thể sớm đạt mức cao hơn.

Thêm vào đó, cả RSI và MACD đều đang tăng. Điều này cho thấy rằng động lượng đang tăng và hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Xem thêm:  BAND đạt mức cao mới mọi thời đại và nhắm tới mục tiêu $20

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã giao dịch trên đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 22 tháng 1. Đường này đã được xác thực nhiều lần (biểu tượng màu xanh lá cây), gần đây nhất là vào ngày 14 tháng 3. Vào thời điểm đó, BTC đã tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng và bắt đầu động thái tăng hiện tại.

Giá cũng có thể đang giao dịch dưới đường kháng cự giảm dần (nét đứt) nhưng đường này chưa được xác thực đủ lần.

Đường kháng cự hiện ở gần $ 42.800. Nếu được xác thực một lần nữa, nó sẽ tạo ra một tam giác đối xứng. Vì tam giác được coi là một mô hình trung lập, nên cần phải có một bứt phá rõ ràng để xác nhận hướng của xu hướng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Beincrypto